นอนไม่หลับส่งผลเสียต่อสุขภาพกว่าที่คิด! วิธีแก้อาการนอนไม่หลับแบบไหนที่ได้ผลจริง

ปัญหาการนอนไม่หลับเป็นส่วนหนึ่งที่ทำร้ายสุขภาพของเราโดยไม่รู้ตัว อาจเป็นสัญญาณสุขภาพของโรคที่เกี่ยวกับการนอนหลับยากหรือนอนหลับไม่สนิท อีกทั้งการนอนไม่หลับอาจทำให้เราเหนื่อยล้าตลอดทั้งวัน ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและอารมณ์ หากร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจส่งผลต่ออารมณ์ ความจำ และสมาธิในระยะยาวได้ แถมมีความเสี่ยงสูงต่อโรคต่าง ๆ เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และโรคซึมเศร้า โดยอาการนอนไม่หลับส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร และเราจะรักษานอนไม่หลับอย่างไร มาดูกันเลย

  1. การทำสมาธิและฝึกสติ จากการศึกษางานวิจัยในต่างประเทศในปี 2554 พบว่า การทำสมาธิช่วยลดอาการนอนไม่หลับให้ดีขึ้นได้ โดยมีการศึกษากลุ่มผู้ทดลองที่ทำสมาธิทุกสัปดาห์ พบผู้ที่พักผ่อนเป็นเวลา 1 วัน และปฏิบัติธรรมที่บ้าน 2-3 เดือน/ครั้ง สามารถรักษานอนไม่หลับได้
  2. โยคะ ส่งผลดีต่อคุณภาพการนอนหลับ ช่วยลดความเครียด ปรับปรุงการทำงานของร่างกาย และเพิ่มสมาธิการทำงาน โดยการทำสมาธิแบบเคลื่อนไหวหรือโยคะนั้น จะควบคุมให้เราอยู่กับปัจจุบันขณะ ช่วยแก้อาการนอนไม่หลับ ที่สำคัญการเล่นโยคะอย่างน้อย 20 นาทีทุกวัน จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายและช่วยรักษานอนไม่หลับได้ดีทีเดียว
  3. น้ำมันลาเวนเดอร์ ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น ช่วยลดความเจ็บปวด แถมช่วยแก้ไขปัญหาการนอนไม่หลับ โดยผลการศึกษาปี 2014 พบว่า น้ำมันลาเวนเดอร์ชนิดแคปซูลช่วยให้อาการนอนหลับของผู้มีภาวะซึมเศร้าดีขึ้นเมื่อรับประทานร่วมกับยากล่อมประสาท จะช่วยลดวิตกกังวล และช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับ เพียงรับประทานน้ำมันลาเวนเดอร์วันละ 20-80 มก. หรือเติมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ก็ช่วยรักษานอนไม่หลับได้
  4. อาหารต่อต้านการนอนหลับ เช่น คาเฟอีน แอลกอฮอล์ ล้วนส่งผลต่อคุณภาพการนอน ทำให้นอนไม่หลับ หากใครอยากนอนหลับมีคุณภาพควรหยุดดื่มคาเฟอีนในช่วงบ่าย และหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังอาหารมื้อเย็น
  5. ควรไปพบแพทย์ หากเรานอนไม่หลับและใช้สารพัดวิธีแต่ไม่ได้ผล อาจถึงเวลาที่ต้องไปพบแพทย์ เพื่อตรวจร่างกาย ซึ่งคุณหมอจะถามคำถามเกี่ยวกับพฤติกรรมและรูปแบบการนอนของเรา โดยวิธีรักษาอาการนอนที่นิยมใช้ในวงการแพทย์ ไก้แก่ ยานอนหลับ พฤติกรรมบำบัด การทำ Deep Sleep เป็นต้น
  6. NAD+ Frozen NAD+ หรือชื่อเต็มคือ Nicotinamide adenine dinucleotide เป็นสารอนุพันธ์ของวิตามินบี ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวกลางที่สำคัญของกระบวนการเกี่ยวกับเซลล์ภายในร่างกาย สามารถช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ภายในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพถึงระดับ DNA สามารถช่วยป้องกันกระบวนการเสื่อมของเซลล์ และคืนความอ่อนเยาว์ให้กับเซลล์ภายในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับ แก้ปัญหาความอ่อนเพลียของร่างกาย ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของระบบเลือด ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับได้ดีขึ้น ช่วยลดภาวะความตึงเครียดของสมอง เหมาะสำหรับคนที่นอนไม่หลับ ไมเกรน พักผ่อนน้อย ร่างกายอ่อนเพลีย ปวดกล้ามเนื้อเรื้อรัง ช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกาย สมองและจิตใจ

ใครกำลังมองหาวิธีรักษาอาการนอนไม่หลับ เราขอแนะนำการใช้โปรแกรม NAD+ Frozenจาก THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) คลินิกความงามมาตรฐานสากลซึ่งทำหัตถการฟื้นฟูสุขภาพ ดูแลความงามและรูปร่างโดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา