โปรแกรม NAD+ FROZEN กุญแจสำคัญแห่งการย้อนวัย

         จากการศึกษาวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกถึงกลไกที่จะมาต่อสู้กับความชราภาพของสิ่งมีชีวิต พบว่ายีน sirtuin ที่ควบคุมการสร้าง enzyme deacetylases มีบทบาทในกระบวนระดับเซลล์เป็นอย่างมาก เช่น กระบวนการถอดรหัสDNA(transcription regulation), กระบวนการเผาผลาญพลังงาน(energy metabolism), กระบวนการซ่อมแซมDNA(DNA repair) รวมถึงกระบวนการเพิ่มขึ้นทั้งขนาดและจำนวนของ mitochondria ในเซลล์ (SIRT1-mediated mitochondrial biogenesis) ส่งผลให้เซลล์มีอายุขัย(lifespan)ที่มากขึ้น

ยีน sirtuin และ NAD+ สัมพันธ์กันอย่างไร

ยีน sirtuin มี NAD+ เป็น coenzyme ที่สำคัญ ดังนั้นการเพิ่มขึ้นของ NAD+ ในร่างกายจึงช่วยชะลอหรือย้อนความชราได้ อีกทั้ง NAD+ยังช่วยรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการชรา (age-related disorder)ได้อีกด้วย

         ปี2018 มีงานวิจัยที่ถูกตีพิมพ์ใน AHA journals ชื่อว่า “Sirtuin and NAD+ in the development and treatment of metabolic and cardiovascular diseases” ได้อธิบายไว้ว่า NAD+ level และ sirtuin activity จะลดลงตามวัยแต่จะลดลงอย่างมากหากมีภาวะอ้วนและมีวิถีชีวิตแบบ sedentary lifestyles ในทางตรงกันข้ามหากกระตุ้นการทำงานของ sirtuin หรือ NAD+ จะช่วยเสริมสร้างกระบวนการสร้างหลอดเลือด(angiogenesis), เพิ่ม insulin sensitivity และช่วยลดปัญหา metabolic disease ในคนไข้ได้

NAD+ FROZEN คืออะไร?

            NAD+ คือ Nicotinamide adenine dinucleotide เป็นอนุพันธ์ของวิตามินB ที่มีฉายาว่า “housekeeping molecule” ที่คอยเร่งปฏิกิริยาการขนส่ง electron ในกระบวนการ reduction-oxidation reactions ซึ่ง10ปีที่ผ่านมา NAD+ ได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวกลางสำคัญของกระบวนการ cell signaling และ survival pathways

            NAD+ มีบทบาทสำคัญต่อกระบวนการ homeostasis ของ metabolism ในร่างกาย เช่น กระบวนการสร้างพลังงานของเซลล์, การแบ่งเซลล์, การซ่อมแซมเซลล์ ,การฟื้นฟูภูมิคุ้มกันของร่างกาย และธำรงประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจและหลอดเลือด(cardiovascular function)ไม่ให้เสื่อมสภาพไปตามวัย ซึ่งโดยปกติแล้วเมื่ออายุ40ปีขึ้นไป ปริมาณสาร NAD+ จะลดลงไปตามอายุได้มากถึง 50%  นั่นส่งผลให้คนไข้มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ มากมาย เช่น atherosclerosis, endothelial dysfunction, acute cardiac syndromes, cardiomyopathy, hypertrophy, หัวใจล้มเหลว(heart failure), หัวใจเต้นผิดจังหวะ(arrhythmias), ความดันโลหิตสูง(hypertension), เบาหวาน(diabetes millitus), ไขมันในเลือดสูง(dyslipidemia), โรคอ้วน(obesity) และไขมันพอกตับ(fatty liver) ดังนั้นการเติมสาร NAD+ ให้เพียงพอต่อความต้องการพลังงานของเซลล์จึงเป็นสิ่งสำคัญ 

            ทาง THE KLINIQUE จึงขอแนะนำ NAD+ FROZEN ทางหลอดเลือดดำ สูตรน้ำที่ทรงประสิทธิภาพกว่าสูตรผงถึง 10 เท่า จัดได้ว่าเป็นขั้นกว่าของการให้ iv vitamin ที่จะเข้ามาช่วยขยายเวลาของสุขภาพที่ดี ชะลอวัย เสริมสร้างสุขภาพสมอง(neuroprotection), ส่งเสริมการทำงานของภูมิคุ้มกัน, เพิ่มพลังร่างกายสำหรับคนที่เหนื่อยล้า, ซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่เสียหาย, ช่วยลดน้ำหนัก รวมถึงฟื้นฟูสุขภาพหลังจากติดเชื้อ Covid-19 ได้อีกด้วย

ประโยชน์ของการให้ NAD+ FROZEN ทางหลอดเลือดดำ

  • เสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบประสาทและสมอง
  • ชะลอวัยและทำให้ดูอ่อนกว่าวัยถึงระดับ DNA
  • ช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังจากการติดเชื้อ Covid-19
  • ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง
  • ลดอาการเหนื่อยล้า เพิ่มพลังงานให้ร่างกาย
  • สุขภาพผิวโดยรวมดีขึ้น
  • เพิ่มประสิทธิภาพการเล่นกีฬา

ทำไมต้องให้ผ่านหลอดเลือดดำ?

  • NAD+ FROZEN สามารถเข้าสู่ส่วนต่างๆ ของร่างกายได้โดยตรงโดยไม่ผ่านการย่อยที่ระบบทางเดินอาหาร ทำให้ NAD+ ถูกเซลล์นำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา