Call Center 080-000-9800   Cosmetic Surgery Center 092-501-5001      Make an Appointment
Contact E-mail customer@theklinique.com, ceo@theklinique.com
Customer Service 080-000-6336  

ข่าวสาร

หน้าแรก » ข่าวสาร
ผิวบอบบางแพ้ง่ายนั้น คือสภาวะที่ผิวของคุณไวต่อสภาพแวดล้อมภายนอก เช่นอากาศร้อนหรือหนาว แสงแดด ลม หรือไวต่อการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่จะส่งผลต่อระบบประสาทรับสัมผัส เช่น เกิดอาการคันเหมือนโดนเข็มแทง ไหม้ หรือบางครั้งก็เกิดที่ระบบภูมิคุ้มกันทำให้เกิดรอยแดง แห้งลอกเป็นขุย โดยผิวบริเวณที่เกิดอาการแพ้มากที่สุดคือ ใบหน้า รองมาคือร่องจมูก ซึ่งสภาพผิวที่บอบบางนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกสภาพผิว ทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งจากการสำรวจนั้นพบว่า 50% ของเพศหญิง และ 40% ของเพศชาย มักมีสภาพผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ซึ่งเราสามารถสังเกตและทำความเข้าใจเพื่อดูแลรักษาให้ถูกต้องได้ด้วยตนเอง    
สำหรับปัญหาจุดด่างดำหรือรอยสิวคงไม่ต้องอธิบายกันมากว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง สาเหตุก็จะมีอะไรซะอีกล่ะ มันก็คือผลผลิตร่องรอยที่เกิดจากสิวนั่นเอง อย่างสิวอักเสบที่เมื่อยุบตัวลงแล้วมักทิ้งรอยดำ ๆ เอาไว้ หรือสิวอุดตันที่เราพยายามบีบออกแบบผิดวิธีพยายามบีบสิวแรงๆเพื่อให้สิวหลุดออก ที่เป็นตัวสร้างความเสียหายให้ผิวเพิ่มขึ้นจนอักเสบและเป็นแผลในที่สุด และยังมีอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สีผิวดูไม่สม่ำเสมอกัน นั่นก็คือการเอาผิวหน้าไปรับแสงแดดโดยไม่ป้องกัน จึงทำให้ผิวเป็นทั้งรอยแดง รอยดำจนถึงคล้ำ ขนาดที่ว่าดูเผิน ๆ ก็ยังเห็นว่ามันเป็นจุดด่าง ๆ ดำ ๆ ทำให้เจ้าของใบหน้าไม่กล้าเปิดเผยผิวหน้าเพียว ๆ ให้ใครได้เห็น
เซลลูไลท์ หรือ เซลลูไลต์ (Cellulite) หรือที่บ้างเรียกว่า “ผิวเปลือกส้ม” คือ เซลล์ไขมันที่เคลื่อนตัวสูงขึ้นมาสะสมอยู่ชั้นใต้ผิวหนัง มีลักษณะขรุขระเป็นตะปุ่มตะป้ำคล้ายกับผิวเปลือกส้มหรือผิวมะกรูด มักพบได้บ่อยบริเวณต้นขา สะโพก ต้นแขน และหน้าท้อง บางคนขึ้นเป็นลอน ๆ เพราะมีไขมันสะสมเป็นก้อนผสมอยู่กับของเสียและน้ำปะปนอยู่ในถุงนั้น ซึ่งในแต่ละก้อนไขมันจะมีเปลือกเหนียว ๆ ห่อหุ้มอยู่ จึงทำให้มองจากภายนอกแล้วเห็นเป็นลอนของไขมัน โดยเซลลูไลท์จะแตกต่างจากไขมันธรรมดาในร่างกายที่เราสามารถกำจัดออกไปได้ง่าย ๆ ด้วยการออกกำลังกาย แต่เซลลูไลท์ไม่สามารถกำจัดออกได้ง่ายเช่นนั้น เพราะต้องอาศัยทั้งการนวดผิวหนังร่วมกับการบริการ การออกกำลังกาย และควบคุมอาหารร่วมด้วย จึงจะสามารถกำจัดเซลลูไลท์ออกไปอย่างได้ผล