Call Center 080-000-9800   Cosmetic Surgery Center 092-501-5001      Make an Appointment
Contact E-mail customer@theklinique.com, ceo@theklinique.com
Customer Service 080-000-6336  

บริการ

รูปร่างและสัดส่วน

  - VASER Tite (VASER Plus BodyTite)
  - Cool Sculpt จุดเยือกแข็งกำจัดไขมัน
  - Carboxy Therapy ทำลายเซลล์ไขมันด้วยก๊าซบริสุทธิ์
  - FaceTite & NeckTite ยกกระชับกำจัดไขมันใบหน้าและคางสองชั้น
  - VASER PLASMA กำจัดไขมันอย่างมีประสิทธิภาพ
  - Fat Burn สลายไขมันด้วยตัวยาพิเศษ
  - Vela Shape Pro ลดสัดส่วน แก้ปัญหาเซลลูไลท์
  - VANTAGE SLIM
  - Liposonix
  - Vela Shape III
หน้าแรก » บริการ » ทรีทเมตนต์และเลเซอร์ » Cool Sculpt จุดเยือกแข็งกำจัดไขมัน
Cool Sculpt จุดเยือกแข็งกำจัดไขมัน
ทรีทเมนต์และเลเซอร์
นวัตกรรม Cool Sculpt ล่าสุดที่เรากำลังจะพูดถึงนี้สามารถช่วยลดไขมันได้แบบเห็นผล ไม่ทิ้งร่องรอย และไม่ใช่แค่ทำให้ไขมันเกิดการแตกตัวเท่านั้น แต่เป็นการ "ฆ่า" ไขมันให้หายวับไปจากร่างกายได้โดยใช้หลักการของ "ความเย็น"

 

 
 

Freezing Fat for Weight Loss ลดหุ่นด้วยการแช่แข็ง

      นวัตกรรม Cool Sculpt ล่าสุดที่เรากำลังจะพูดถึงนี้สามารถช่วยลดไขมันได้แบบเห็นผล ไม่ทิ้งร่องรอย และไม่ใช่แค่ทำให้ไขมันเกิดการแตกตัวเท่านั้น แต่เป็นการ "ฆ่า" ไขมันให้หายวับไปจากร่างกายได้โดยใช้หลักการของ "ความเย็น


 

  แม้การดูดไขมันโดยวิธี Liposuction จะได้ผลเป็นที่น่าพอใจ แต่ก็มีผลลัพธ์หลายอย่างที่ทำให้หลายคนยังกลัวไม่กล้าทำ

ลดความอ้วนด้วยความเย็น

        เมื่อไม่นานมานี้ มีรายงานการศึกษาเกี่ยวกับการกำจัดไขมันด้วยวิธีการใหม่โดยใช้ "ความเย็นระดับจุดเยือกแข็ง" ซึ่งสร้างความฮือฮาแก่วงการแพทย์ผิวหนังเป็นอย่างมาก เพราะการใช้ความเย็นในระดับจุดเยือกแข็งลงไปใต้ชั้นผิวหนังโดยไม่มีการทำลายเซลล์ที่ดีนั้น ถือเป็นเรื่องที่ยากมากเลยทีเดียว

        การค้นพบนี้เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2005 โดยนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งที่เฝ้าสังเกตุและสงสัยว่าทำไมเวลาเด็กๆ ดูดไอศครีมนานๆ ทั้งวันถึงมีใบหน้าผอมลงเรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้จึงได้มีการศึกษาวิจัยและค้นพบว่าการใช้ความเย็นที่ติดลบในระดับหนึ่งจะสามารถทำลายเซลล์ไขมันได้โดยไม่ทำให้ผิวหนังชั้นบนไหม้ หรือทำความเสียหายแก่เซลล์อื่นๆ ข้างเคียง

        จากการค้นพบในครั้งนี้ทำให้เกิดงานวิจัยใน Wellman Lab, Harvard University ขึ้นอย่างจริงจัง โดยการนำของนายแพทย์ Rox Anderson แพทย์ผิวหนังผู้มีชื่อเสียงระดับโลก โดยคณะวิจัยได้นำหลักการที่ได้ค้นพบดังกล่าวมาพัฒนาเป็นเครื่องมือที่สามารถส่งพลังงานคลื่นความเย็นในระดับติดลบ 5 องศาเซลเซียส เข้าสู่ชั้นไขมันได้โดยไม่มีการทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ ข้างเคียง กล่าวคือเป็นคลื่นเฉพาะเจาะจงที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำลายเฉพาะเซลล์ไขมันเท่านั้น โดยไม่มีผลต่อเซลล์ผิวหนังอื่นๆ แต่อย่างใด เมื่อเซลล์ไขมันมีอุณหภูมิเข้าสู่จุดเยือกแข็งจะเกิดกระบวนการทำลายตัวเองที่เรียกว่า Apoptosis ซึ่งจะเป็นกระบวนการที่ค่อยเป็นค่อยไป เซลล์ไขมันจะค่อยๆ ทำลายตัวเองสลายไปเรื่อยๆ ผู้รับการรักษาจึงจะเห็นผลของการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนใซึ่งเซลล์ที่ตายแล้วจะถูกร่างกายกำจัดออกไปด้วยวิธีการทางธรรมชาติ


ผอมลงแบบ ชีล...ชีล...

        การลดไขมันด้วยเครื่องนี้ให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกับการดูดไขมัน แต่ต่างกันตรงที่คนไข้ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่มีแผลเปิด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องใช้ยาชา อีกทั้งผิวหนังหลังทำยังเรียบเนียนไม่เป็นคลื่นตะปุ่มตะป่ำเหมือนการดูดไขมัน นอกจากนี้ผิวยังกระชับตึงกว่าการดูดไขมัน เพราะการทำ Cool Sculpt จะมีผลแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้ผิวหนังบริเวณที่ทำค่อยๆ กระชับเข้าพอดี ต่างจากการดูดไขมันที่จะทำให้ผิวภายนอกเหี่ยวลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ระหว่างรับการรักษาด้วย Cool Sculpt คนไข้สามารถทำกิจกรรมอื่นๆ ไปด้วยได้ เช่น อ่านหนังสือ ดูทีวี เล่นคอมพิวเตอร์ หรือจะจิบชา กาแฟไปด้วยก็ได้ เมื่อทำเสร็จสามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติ โดยแทบไม่มีใครรู้เลยว่าเพิ่งกลับมาจากการลดไขมัน เพราะเป็นวิธีที่ไม่มีผลข้างเคียงเกิดขึ้นให้เห็นที่ผิวภายนอกเลย จะมีก็แต่อาการระบมอยู่ภายในนิดหน่อยเท่านั้น แต่อาการระบมนี้ก็จะหายไปเองภายในไม่กี่วัน

อ้วนมากหมดสิทธิ์

        Cool Sculpt สามารถใช้ได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยมากผู้ชายมักไม่ชอบที่จะมีไขมันส่วนเกินบริเวณช่วงเอว ส่วนผู้หญิงก็มักจะกังวลเวลาใส่กางเกงแล้วมีไขมันส่วนเกินปลิ้นออกมาดูน่าเกลียด หรือมีไขมันส่วนเกินห้อยย้อยบริเวณปีกหลังตามแนวรัดของเสื้อชั้นในทำให้ดูไม่ดี ซึ่งการลดไขมันด้วย Cool Sculpt เหมาะมากสำหรับบริเวณที่มีไขมันในจุดเล็กๆ บริเวณหน้าท้อง ช่วงเอว สะโพก ต้นขา หรือปีกหลังของคนที่มีไขมันส่วนเกินเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนคนที่อ้วนมากๆ วิธีนี้คงจะไม่เหมาะ เพราะในคนที่อ้วนมากๆ หากใช้วิธีการดูดไขมันจะทำให้เห็นผลมากกว่า

 

ผลการรักษา

        ผลการรักษาของ Cool Sculpt สามารถอยู่ได้ยาวนานเช่นเดียวกับการดูดไขมัน  หากรู้จักเลือกรับประทานอาหาร ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการกิน และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งหากทำได้อย่างนี้ไขมันก็จะไม่กลับมากกวนใจอีกอย่างแน่นอน

 
 
 
Cool Sculpt was founded in 2005 with a clear, straightforward objective. Our mission is to create differentiated, clinically proven, safe, and beneficial solutions with one goal in mind: a cooler you.

Visionary Investors Meet Visionary Science
        Companies are typically born from a single entrepreneur. The Cool Sculpt story, however, is anything but typical. Initial Cryolipolysis research and testing on patients was conducted by Drs. Dieter Manstein and R. Rox Anderson at the Wellman Center at Massachusetts General Hospital in Boston, a teaching affiliate for Harvard Medical School. This science and its potential served as the catalyst that attracted founding investors Advanced Technology Ventures (ATV) and Frazier Healthcare Ventures (FHV).

        ATV is devoted to funding and helping manage the years of research and development needed to build the new ideas being created by innovators in health care and medical innovation. Since 1980, ATV has built a legacy of partnering with entrepreneurial teams at the forefront of the medical technology industry–developing ideas that lead markets and change the world.

        FHV is passionate about supporting the growth of biopharma, medical device, and healthcare innovators. Since 1991, FHV has carefully built and developed a team of experts whose sole focus is on solving tomorrow's medical challenges. FHV has already invested in more than 100 successful companies, many of whom have teamed up with others in the FHV network.

        The collaborative knowledge and insight of these three entities have played a significant role in Cool Sculpt efforts to develop this groundbreaking medical technology