สิวอักเสบ นูน แดง ไม่มีหัว รักษายังไง?

สิวอักเสบไม่มีหัว หรือสิวไม่มีหัว ที่มีลักษณะเป็นตุ่มนูน แดง ไม่เห็นว่ามีหัวสิวเป็นสีขาว หรือดำ ซึ่งอาจมีการอักเสบ หรือไม่มีการอักเสบก็ได้  แต่ถ้าหากมีการติดเชื้อก็จะเกิดการอักเสบ บวมแดงเห็นชัด และอาจรุนแรงจนถึงขั้นทำให้ผิวบริเวณนั้นกลายเป็นรอยแผลเป็นจากสิวในที่สุด ทั้งนี้จะมีแนวทางในการรักษาสิวไม่มีหัวอย่างไรได้บ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลย

สิวไม่มีหัวเกิดจากอะไร?

 • ปัญหาสิวไม่มีหัวที่มีลักษณะเป็นตุ่มนูน มากเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น…
 • การสะสมของเคราติน ซีบัม เซลล์ผิวเก่า และเชื้อแบคทีเรียที่อุดตันรูขุมขนรวมตัวกันเป็นถุงอยู่ใต้ผิวหนัง
 • การทำความสะอาดผิวไม่เพียงพอ หรือไม่ทั่วถึง ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน และเกิดเป็นสิวอุดตัน สิวไม่มีหัวในที่สุด
 • การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน เช่น ผู้หญิงในช่วงมีประจำเดือน
 • พฤติกรรมการรับประทานอาหาร เช่น การรับประทานของหวาน ของทอด ของไขมันสูงปริมาณมาก
 • การใช้ยาบางชนิด เช่น Corticosteroids Lithium หรือวิตามิน B Complexes บางชนิด

วิธีรักษาสิวด้วยตัวเอง

 • หากเกิดปัญหาสิวไม่มีหัว สามารถดูแลรักษาได้ด้วยตนเอง ดังนี้
 • ทำความสะอาดผิวให้หมดจด อาจใช้วิธีการล้างหน้า 2 รอบ หรือ Double Cleansing เพื่อขจัดสิ่งสกปรกฝังลึกและป้องกันรูขุมขนอุดตัน
 • หลีกเลี่ยงการบีบเค้นสิว เนื่องจากสิวไม่มีหัวนั้นมีลักษณะเป็นถุงซีสใต้ผิว ถ้าหากพยายามบีบค้นสิว จะทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดการอักเสบ และก่อให้เกิดปัญหาหลุมสิวรักษายากในอนาคตได้
 • ใช้สกินแคร์รักษาสิว ที่มีส่วนประกอบหลักเป็น Benzoyl Peroxide (Benzac) เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว หรือจำพวก AHA BHA LHA ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว รักษาสิวอุดตัน

วิธีรักษาสิวไม่มีหัวทางการแพทย์

หากคุณไม่มีเวลาดูแลตัวเอง หรือรู้สึกการดูแลรักษาสิวไม่มีหัวนั้นต้องอาศัยระยะเวลานานกว่าจะหายดี แนะนำอาศัยวิธีทางการแพทย์ในการรักษาสิว เช่น

 • รักษาสิวด้วยการใช้ยา ซึ่งจะขึ้นอยู่กับความรุนแรงและชนิดของสิว อาจใช้เป็นยาทา เพื่อลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย หรือละลายหัวสิว ลดการอุดตันสิว หรืออาจอาศัยยาปฏิชีวนะแบบรับประทานควบคู่กันไป ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์
 • ใช้นวัตกรรมเลเซอร์รักษาสิว ซึ่งในวงการทางการแพทย์มีเลเซอร์รักษาสิว หลายรูปแบบ เช่น Pulse Dye Laser รวมไปถึงอาศัยการรักษาสิวไม่มีหัวด้วยแสงบำบัด

โปรแกรม OMNILIGHT แสงเลเซอร์รักษาสิวไม่มีหัว

OMNILIGHT นวัตกรรมแสงเลเซอร์ที่ THE KLINIQUE เลือกใช้เพื่อการรักษาสิวโดยเฉพาะ สามารถรักษาได้ทั้งสิวมีหัว รักษาสิวไม่มีหัว โดยอาศัยแสงสีน้ำเงิน Omnilux Blue แสงเลเซอร์ความยาวคลื่น 415nm ที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว พร้อมกับแสงสีแดง Omnilux Revive แสงเลเซอร์ความยาวคลืล่น 633nm คอยเสริมทัพเพิ่มความแข็งแรงแก่ผิว และลดการอักเสบของสิว หรือรอยแดงจากสิวได้เป็นอย่างดี

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา