“สิวที่หลัง” เกิดจากอะไร? มีวิธีป้องกันและรักษาสิวที่หลังได้อย่างไรบ้าง?

มากไปกว่าปัญหาสิวบนใบหน้าที่ทำให้ขาดความมั่นใจ ปัญหาสิวที่หลังก็ทำให้หลายคนไม่กล้าใส่เสื้อโชว์หลังเปิดไหล่เพราะขาดความมั่นใจเช่นเดียวกัน ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีลักษณะเป็นสิวหนอง หรือมีหัวสิวเห็นชัดแล้ว หากมีเยอะก็อาจทิ้งรอยแดง รอยดำจนทำให้สีผิวแผ่นหลังดูไม่สม่ำเสมอได้ ฉะนั้นจะมีวิธีดูแลรักษาสิวที่หลังอย่างไรไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำอีก ติดตามได้ในบทความนี้

สิวที่หลังคืออะไร? เกิดจากอะไร?

ปัญหาสิวที่หลังทั้งลักษณะที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณแผ่นหลัง ไม่ว่าช่วงปีกหลัง หลังบน หลังล่าง ก็สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น การอุดตันของไขมัน สิ่งสกปรก เซลล์ผิวที่ตายแล้ว เชื้อแบคทีเรีย และขาดการทำความสะอาดที่เหมาะสม ขณะเดียวกันก็อาจมีอาการสิวผดเนื่องจากความร้อน เหงื่อไคล หรือมีการใส่เสื้อผ้าระบายอากาศที่ไม่ดีร่วมด้วย

วิธีป้องกันและรักษาสิวที่หลัง

  • ทำความสะอาดแผ่นหลังให้ทั่วถึง

            ควรอาบน้ำ ทำความสะอาดแผ่นหลังให้ทั่วถึง เพื่อขจัดสิ่งสกปรกฝังลึกให้หมดจด และควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนไม่ทำร้ายผิว และคอยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว ไม่ให้แห้งตึงหลังอาบน้ำร่วมด้วย

  • เลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่หนา หรือคับเกินไป

            นอกจากการทำความสะอาดผิวแผ่นหลังให้หมดจดแล้ว ก็ควรเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าที่หนา ระบายอากาศได้ไม่ดี หรือใส่เสื้อผ้าที่คับเกินไป เพราะอาจสร้างความระคายเคืองกับผิว หรือเกิดการเสียดสีกับผิวจนเกิดเป็นปัญหาสิ่งที่หลังได้

  • กดสิวโดยผู้ชำนาญการ

            การกดสิวเป็นวิธีรักษาสิวที่ง่าย และรวดเร็ว แต่ควรทำโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อป้องกันสิวอักเสบเพิ่ม หรือทิ้งรอยแดง รอยแผลเป็นในอนาคต

  • ใช้ยารักษาสิว

            ยารักษาสิวไม่ว่าจะในรูปแบบของยาทาเพื่อละลายหัวสิวอุดตัน เร่งการผลัดเซลล์ผิว หรือยาทานเพื่อปรับระดับฮอร์โมนสาเหตุการเกิดสิวให้สมดุล ก็ถือเป็นหนึ่งในวิธีรักษาสิวให้ดีขึ้น แต่ทั้งนี้ควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ หรือเภสัชกร

รักษาสิวที่หลังให้หายขาดด้วยโปรแกรมรักษาสิว ที่ THE KLINIQUE

รักษาสิวที่หลังให้หายขาดแบบไม่เจ็บตัว ไม่ต้องกลัวทิ้งรอยสิว หรือไม่ต้องกลัวผลข้างเคียงจากการใช้ยาด้วยโปรแกรมรักษาสิว นวัตกรรมแสงบำบัด (Light Therapy) ซอฟต์เลเซอร์ที่สามารถรักษาสิวที่หลังได้ถึงต้นตอไปพร้อม ๆ กับลดเลือนรอยสิวให้จางลง  โดยอาศัยแสงสีน้ำเงินที่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อสิว P.acnes และช่วยควบคุมความมันส่วนเกินสาเหตุการเกิดสิว และแสงสีแดงช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมผิวให้แข็งแรง สามารถลดการอักเสบของสิว รอยแดงสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

            สำหรับใครที่กังวลปัญหาสิวที่หลัง หรือผิวที่หลังมีรอยสิวเยอะรักษายาก สามารถปรึกษาเพิ่มเติมกับผู้เชี่ยวชาญที่ THE KLINIQUE ได้ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

เพราะความมั่นใจของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา