สิวที่หลังเกิดจากอะไร มีวิธีไหนบ้างที่รักษาสิวที่หลังได้

ปัญหาผิวฉบับสิวๆ ซึ่งผลกระทบที่ตามมานั้นช่างยิ่งใหญ่ไม่สิวสมชื่อ นอกจากเราจะเจอปัญหาสิวกวนใจที่บริเวณใบหน้าแล้วนั้นก็ยังมีโอกาสเจอสิวขึ้นกระจายตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สิวที่หลังที่สร้างความรำคาญใจให้หนุ่มๆ สาวๆ ได้ไม่น้อย ทั้งทำให้รู้สึกเจ็บแปลบๆ อยู่ตลอดเวลาแถมเมื่อผ่านไปสิวที่หลังเหล่านี้ก็จะทิ้งรอยดำเอาไว้ให้ดูต่างหน้า ทำให้หลังของเราเป็นจุดกระดำกระด่างไม่สว่างใส หมดโอกาสสวมชุดโชว์ไหล่ เปิดแผ่นหลังแบบมาดมั่น สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาสิวที่หลังและกำลังพยายามกับหลากหลายวิธีรักษาสิวที่หลังอยู่ละก็ คำตอบดีๆ รอคุณอยู่ในบทความนี้ สิวที่หลังเกิดจากอะไร? รักษาสิวที่หลังให้หายขาด ต้องทำแบบไหน มาดูกันเลยค่ะ

สิวที่หลัง เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง?

สาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่หลังนั้นแทบไม่ต่างไปจากการเกิดสิวบนใบหน้าและส่วนอื่นๆ ของร่างกาย โดยสาเหตุของสิวที่หลังนั้นเกิดขึ้นเพราะแบคทีเรีย ความมันและสิ่งสกปรกต่างๆ เข้าไปอุดตันรูขุมขนที่บริเวณแผ่นหลังจนทำให้เริ่มเกิดอาการอักเสบและกลายเป็นสิวที่หลังได้ในที่สุด นอกไปจากนี้ยังมีปัจจัยกระตุ้นอื่นๆ ที่ทำให้เกิดสิวที่หลังได้เช่นเดียวกัน เช่น การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในช่วงที่มีประจำเดือน คุณแม่ที่ตั้งครรภ์หรือการรับประทานของหวาน ของมัน ของทอดมากเกินไป โดยสิวที่หลังสามารถแบ่งแยกย่อยออกได้อีกหลายประเภท ได้แก่ สิวผด สิวหัวขาว/หัวดำ สิวอักเสบนูนแดง สิวอักเสบที่มีหนองร่วมด้วยและสิวหัวช้างที่มีขนาดใหญ่ซึ่งสามารถรักษาให้หายได้ด้วยการผ่าตัดเพื่อเอาของเสียด้านในออกเท่านั้น

รวมวิธีรักษาสิวที่หลังให้หายขาด

ก่อนที่ปัญหาสิวที่หลังจะลุกลามบานปลายกลายเป็นสิวอักเสบที่จัดการได้ยาก ทั้งยังเพิ่มโอกาสที่สิวบนหลังเหล่านั้นจะทิ้งรอยดำ รอยแผลไว้ให้เราเจ็บใจจึงควรรีบรักษาสิวที่หลังให้ดีขึ้นในเวลาที่เหมาะสม โดยวิธีการรักษาสิวที่หลังมีทั้งแบบที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง ได้แก่

  • การสครับ มาสก์ผิวที่หลังด้วยสมุนไพรต่างๆ เช่น ว่านหางจระเข้ น้ำมะนาว น้ำผึ้ง สครับจากกากกาแฟ สครับน้ำตาลเป็นต้น
  • การใช้ครีมหรือตัวยารักษาสิวที่หลัง ซึ่งอาจเป็นตัวยาในกลุ่มอนุพันธ์วิตามินเอ Adapalene หรือ Benzoyl Peroxide ที่เภสัชกรเป็นผู้จ่ายให้
  • การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลผิวให้เหมาะสม ไม่สวมใส่เสื้อที่รัดแน่น ล้างทำความสะอาดแผ่นหลังให้ทั่วถึงรวมถึงการหลีกเลี่ยงอาหารที่กระตุ้นให้เกิดสิวใหม่ ได้แก่ ของหวาน ของมัน ของทอด รวมไปจนถึงอาหารรสจัด

จบปัญหาสิวที่หลังด้วยโปรแกรม OMNILIGHT ที่ THE KLINIQUE

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยจบปัญหาสิวที่หลังได้แบบเร่งด่วนและหายขาด THE KLINIQUE ขอแนะนำโปรแกรมรักษาสิวอักเสบ สิวเรื้อรัง สิวที่หลังด้วยเครื่อง OMNILIGHT ตัวช่วยรักษาสิวและรอยสิวที่หลังให้หายไปด้วยการใช้แสงบำบัด (Light Therapy) ซึ่งแสงที่เลือกใช้นั้นมีระดับความยาวคลื่นที่เหมาะสม ได้แก่

  • แสงสีน้ำเงิน (OMNILIGHT Blue) ความยาวคลื่น 415 ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ทำให้เชื้อ P.acnes ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว ทั้งสิวอักเสบและสิวเรื้อรังให้ตายลงอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งช่วยลดความมันส่วนเกินบนชั้นผิว
  • แสงสีแดง (OMNILIGHT Revive2) ความยาวคลื่น 633 ช่วยกระตุ้นการเสริมสร้างและซ่อมแซมผิวหนัง ( Skin rejuvenation) ลดการอักเสบของผิวและต่อมไขมันใต้ชั้นผิว รวมไปจนถึงช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและการสร้างคอลลาเจนใหม่ ลดการเกิดสิวที่หลังซ้ำในอนาคต

ช่วยจัดการต้นเหตุของการเกิดสิวที่หลังได้อย่างแม่นยำและล้ำลึก ทั้งยังมีความอ่อนโยนและปลอดภัยสูง ไม่ทำให้ผิวชั้นบนเกิดอาการแสบร้อน ไม่เบิร์นผิว จบปัญหาสิวที่หลัง..ต้องโปรแกรม OMNILIGHT นวัตกรรมแสงบำบัด (Light therapy) เทคโนโลยีต้นแบบอันดับ 1 เพื่อการรักษาสิวที่ดีที่สุดจากประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถสอบถามข้อมูลหรือจองคิวเข้ารับบริการ OMNILIGHT รักษาสิวที่หลังที่ THE KLINIQUE ได้เลยค่ะ

เพราะความมั่นใจของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา