ฉีดโบหน้าเด็ก การฉีด Botox ลดริ้วรอยได้อย่างไร?

ฉีดโบหน้าเด็ก Botox ลดริ้วรอย เป็นหัตถการที่ช่วยให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ และช่วยลดริ้วรอยจากสาเหตุการขยับหรือเคลื่อนไหวของใบหน้า (Dynamic wrinkle) เช่น ริ้วรอยจากการขมวดคิ้ว การยิ้ม การหัวเราะ หรือการแสดงออกต่าง ๆ ที่เกิดจากการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ ซึ่งสาเหตุของริ้วรอยเกิดขึ้นจากการหดตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้หนังแท้กับหนังกำพร้าติดกันจนเกิดเป็นริ้วรอย ดังนั้น การฉีด Botox จึงส่งผลให้กล้ามเนื้อเกิดการผ่อนคลาย การฉีดโบท็อกซ์จึงช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้นั่นเอง

สาเหตุริ้วรอยต่างกัน การฉีด Botox ย่อมต่างกัน ?

เราสามารถแบ่งประเภทริ้วรอยบนใบหน้าออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ 1) จากการถูกแสงแดดสะสมเป็นเวลานาน (Photoaging), 2) ริ้วรอยจากการขยับ (Dynamic wrinkle), 3) ริ้วรอยจากผิวแห้งหรือผิวขาดความชุ่มชื้น (Dry skin) และ 4) ริ้วรอยที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา (Static wrinkle) โดยริ้วรอยแต่ละประเภทควรได้รับการดูแลรักษาแตกต่างกัน เนื่องจากสาเหตุการเกิดริ้วรอยแตกต่างกัน การฉีด Botox จึงจำเป็นต้องฉีดภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น สิ่งสำคัญสุดของการฉีดโบท็อกซ์ คือ ต้องวางตำแหน่งการฉีด Botox อย่างแม่นยำ เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นกับคนไข้ อีกทั้งควรขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการฉีดอย่างครอบคลุม เพื่อให้คุณหมอเป็นคนวิเคราะห์สาเหตุปัญหาที่แท้จริงของการเกิดริ้วรอย พร้อมทั้งการวางแผนการรักษาด้วยการฉีด Botox เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูงสุดของคนไข้

Botox ลดริ้วรอยได้อย่างไร

Botox คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่สร้างขึ้นจากการสกัดเชื้อแบคทีเรียที่เรียกว่า Clostridium botulinum ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท ช่วยยับยั้งการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ และยับยั้งกล้ามเนื้อหดตัวบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยลึก การฉีด Botox ลดรอยเหี่ยวย่นตามใบหน้าและลำคอ จึงเป็นการป้องกันมากกว่าการรักษา ดังนั้น ยิ่งเราได้รับโบท็อกซ์เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งป้องกันผลกระทบที่เกิดจากริ้วรอยได้มากขึ้นเท่านั้น

ดังนั้น การฉีดโบท็อกซ์ในช่วงอายุที่เหมาะสม ควรเริ่มต้นฉีดตั้งแต่อายุ 20 ปี โดยระยะเวลาเฉลี่ยของผลการฉีดโบท็อกซ์จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อายุ และการดูแลรักษาหลังทำ ห้ามออกกำลังกาย ห้ามรับประทานยาไอบูโพรเฟน (Ibuprofen)  เป็นเวลา 6 ชั่วโมงหลังฉีด เพื่อป้องกันรอยฟกช้ำจากบริเวณที่ฉีดยา อีกทั้งการใช้โบท็อกซ์และฟิลเลอร์ร่วมกันจะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ใครกำลังมองหาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีด Botox ที่มีประสบการณ์การรักษาด้วยโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ เราขอแนะนำ THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำด้านความงามที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในการวิเคราะห์สาเหตุของริ้วรอยและแก้ไขปัญหาด้วยการฉีด Botox ให้กับคนไข้ เพื่อให้ได้รับความปลอดภัยและได้รับประสิทธิภาพสูงสุด ด้วย DermoLift โปรแกรมการยกกระชับผิวและลดริ้วรอยทั้งใบหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมการปรับลดขนาดกราม และปรับรูปหน้าให้เรียวในครั้งเดียว โดยทีมแพทย์จะออกแบบแนวทางการรักษาที่มีรูปแบบเป็นลักษณะเฉพาะแต่ละคน จึงทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสำหรับคนไข้โดยเฉพาะ

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา