Botox คืออะไร? โบท็อกซ์ เหมาะกับใคร? ช่วยแก้ปัญหาผิวอะไรได้บ้าง?

Botox ฉีดโบท็อกซ์ นับเป็นอีกหนึ่งหัตถการปรับรูปหน้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคสมัยนี้ เพราะการฉีดโบท็อกซ์ส่งผลทำให้มัดกล้ามเนื้อทำงานได้น้อยลงในช่วงเวลาหนึ่ง ส่งผลให้ริ้วรอยที่มีอยู่ดูจางลงและช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่ นอกไปจากนี้การฉีดโบท็อกซ์ยังช่วยลดขนาดกล้ามเนื้อให้เล็กลง ช่วยปรับใบหน้าให้เรียวสวยได้ทรงดั่งที่ใจต้องการ โบท็อกซ์ คืออะไร? โบท็อกซ์เหมาะกับใครบ้าง? ตามมาดูคำตอบไปกับ THEKLINIQUE ได้เลยค่ะ

โบท็อกซ์ (Botox) คืออะไร

โบท็อกซ์ (Botox) คือ สารที่สกัดได้จากแบคทีเรียคลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) ซึ่งอยู่ในรูปโปรตีนบริสุทธิ์ที่มีชื่อเรียกว่า Botulinum toxin type A มีคุณสมบัติในการขัดขวางและรบกวนการทำงานระหว่างสารสื่อประสาทและกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดคลายตัวชั่วคราวและทำงานได้น้อยลง ในระยะแรกจึงได้มีการปรับใช้โบท็อกซ์เพื่อการรักษาโรคจนกระทั่งในช่วงปี 2022 ที่ US FDA ได้ประกาศรับรองให้สามารถใช้โบท็อกซ์เพื่อประโยชน์ด้านความงามได้อย่างปลอดภัย ทั้งการฉีดโบท็อกซ์เพื่อช่วยลดริ้วรอย ทำให้ใบหน้าดูเต่งตึง รวมไปจนถึงการฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อโดยที่ไม่มีผลข้างเคียงต่อร่างกาย

Botox ช่วยเรื่องอะไร ฉีดจุดไหนได้บ้าง?

โบท็อกซ์มีหลักการทำงานสำคัญเมื่อฉีดเข้าผิวคือ การตรงเข้าไปจับกับตัวรับที่อยู่บนเยื่อหุ้มเซลล์ประสาทได้อย่างจำเพาะเจาะจง ทั้งยังออกฤทธิ์ยับยั้งการหลั่งสารสื่อประสาท ส่งผลให้กล้ามเนื้อไม่สามารถทำงานได้ตามคำสั่งและเริ่มหดตัวเล็กลง หลังจากนั้นกล้ามเนื้อจะค่อยๆ คลายตัวออกทำให้ผิวดูกระชับและเต่งตึงมากขึ้น ริ้วที่รอยที่มีอยู่ดูจางลงอย่างรวดเร็วและยังช่วยปรับลดขนาดกล้ามเนื้อให้มีขนาดเล็กลง โดยมีจุดที่นิยมฉีดโบท็อกซ์ดังนี้

  • โบท็อกซ์ลดริ้วรอยทั่วใบหน้า ได้แก่ โบท็อกซ์หน้าผาก ระหว่างคิ้ว หางตา โบท็อกซ์ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก
  • โบท็อกซ์กราม ลดขนาดกล้ามเนื้อกราม ปรับรูปหน้าให้เรียวสวยได้ทรงวี-เชฟ (V-Shape)
  • โบท็อกซ์ลดขนาดกล้ามเนื้อ ลดขนาดกล้ามเนื้อแขน ปรับลดน่องให้เรียวสวย
  • โบท็อกซ์ลดเหงื่อ ที่บริเวณรักแร้ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า

โปรแกรม Dermolift BOTOX (โบท็อกซ์) ช่วยยกกระชับผิว ลดริ้วรอยได้อย่างเห็นผล เทคนิคเฉพาะที่ THE KLINIQUE

DermoLift โปรแกรมช่วยยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอยได้ทุกจุดทั่วทั้งใบหน้า พร้อมทั้งการปรับลดขนาดกรามและปรับรูปหน้าให้เรียวสวยมากขึ้นได้ในหนึ่งเดียว ด้วยตัวยาโบท็อกซ์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล US FDA และมาตรฐาน อย. ประเทศไทย   

ด้วยเทคนิคการฉีดโบท็อกซ์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ THE KLINIQUE ที่ช่วยทำให้เกิดแรงยกของผิวครอบคลุมทั้ง 2 ทิศทาง ได้แก่ ทิศทางที่ยกขึ้นไปด้านบนและด้านหลัง (upward & backward) ซึ่งเป็นเทคนิคเดียวกันกับการทำศัลยกรรมดึงหน้า (Face Lift) นอกไปจากนี้ยังมีการปรับใช้เทคนิคฉีดยาเข้าสู่ชั้นผิวหนัง (Intradermal Injection) และเทคนิคฉีดยาเข้าชั้นกล้ามเนื้อ (Intramuscular Injection) เพื่อช่วยเสริมพลังทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เรียบเนียนและได้รูปหน้าที่เรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ผลลัพธ์หลังการรักษาด้วยการทำ DermoLift ที่ THE KLINIQUE

  • ริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้าดูลดเลือนลงภายในช่วง 7-10 วัน
  • ปรับผิวให้กระชับ เต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น
  • ปรับลดขนาดกล้ามเนื้อให้เล็กลง ลดขนาดกล้ามเนื้อกราม ช่วยให้ใบหน้าเรียวสวยเป็น V Shape มากขึ้น
  • ปรับลดขนาดกล้ามเนื้อแขนและกล้ามเนื้อน่องให้เรียวสวย
  • โบท็อกซ์ลดเหงื่อที่บริเวณรักแร้ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า ได้อย่างเห็นผล

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังสนใจอยากฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวหน้ากระชับเต่งตึงพร้อมปรับใบหน้าให้เรียวเป็น V Shape มากขึ้น สามารถสอบถามข้อมูลหรือจองคิวเข้ารับบริการ DermoLift ได้ที่ THE KLINIQUE ทุกสาขาได้เลยค่ะ

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา