6 ปัญหายอดฮิต ของคนเสริมหน้าอก ถึงเวลาต้องแก้นมใหม่!

6 ปัญหายอดฮิต ของคนเสริมหน้าอก ถึงเวลาต้องแก้นมใหม่!

อกเล็กเรื่องใหญ่ แต่ถ้าอกใหญ่ อัพไซซ์ขึ้นแล้วเจอปัญหา อันนี้น่าจะเป็นเรื่องใหญ่ที่สุด สำหรับสาวๆ หลายคนที่ตัดสินใจเสริมหน้าอก เพื่อปรับลุคตัวเอง แรกๆ ก็สวยเข้าที แต่พอเวลาผ่านไปเจอกับปัญหา จากความสวย อาจเป็นความซวยได้ ถ้าหากเลือกเสริมหน้าอกไม่ถูกวิธี เลือกหมอไม่ดี อกที่มีอาจพัง ต้องแก้นมใหม่อีกครั้ง ลองสำรวจกันดูว่าใครกำลังเจอปัญหาแบบนี้กันบ้าง?

รวม 6 ปัญหาสำหรับคนทำหน้าอกที่เจอบ่อย

อกห่าง

อกแฝด

อกแข็ง

อกเป็นริ้ว

อกปลิ้น

อกไม่เท่ากัน

ปัญหาหน้าอกห่าง หลังจากการทำศัลยกรรมหน้าอกไปแล้ว อาจเกิดจากการวางซิลิโคนไม่ถูกต้อง หรือเกิดจากคนที่เนื้อบริเวณหน้าอกน้อย เมื่อวางตำแหน่งผิดเลยยิ่งทำให้เกิดเป็นลักษณะหน้าอกที่มีความห่าง นอกจากนี้ยังเกิดได้จากภาวะที่เกิดพังผืดขึ้นบริเวณวิลิโคนเลยทำให้ซิลิโคนถูกรั้งห่างออกจากกัน

 หน้าอกแฝด คือ หน้าอกสองทั้งข้างมีความชิดกันมาก จนเกือบเป็นก้อนเดียวกัน ไม่มีกล้ามเนื้อที่ฐานใต้หน้าอกที่แบ่งเต้านมออกจากกัน ซึ่งสาเหตุการเกิดนมแฝดที่เกิดขึ้นหลังจากเสริมหน้าอกไปนั้น อาจเกิดขึ้นจากการเลาะโพรงใต้หน้าอกมากเกินไป ทำให้เมื่อวางซิลิโคนแล้ว จึงไหลมารวมกัน หรือการเสริมหน้าอกที่มีขนาดใหญ่เกินไป รวมถึงการนวดหน้าอกหลังเสริมนมไปแล้วไม่ถูกวิธีก็ทำให้เกิดปัญหานี้ได้เช่นกัน

 หน้าอกแข็ง บางคนเคยเปรียบว่า หน้าอกแข็งเหมือนหัวเข่า ซึ่งบ่งบอกได้ถึงความแข็งไม่เป็นธรรมชาติ เกิดขึ้นได้จากพังผืดที่หดรัดกับตัวซิลิโคน โดยการเกิดพังผืดนั้น จะเกิดขึ้นเมื่อมีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายแล้วเกิดการต่อต้านจึงทำให้เกิดเป็นพังผืดหุ้มรัดไว้นั่นเอง ซึ่งหน้าอกแข็งเป็นก้อน จะเกิดขึ้นได้บ่อยกับคนที่เสริมหน้าอกกซิลิโคนแบบผิวเรียบ สามารถลดความแข็งได้ด้วยการนวดหน้าอกสม่ำเสมอ และต้องนวดอย่างถูกวิธี

 หน้าอกเป็นริ้ว เป็นคลื่น จะเห็นได้ชัดบริเวณเต้านม และบางรายอาจเห็นเป็นขอบซิลิโคนโผล่ให้เห็นชัด โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเกิดขึ้นกับคนที่ผิวบาง แต่เสริมหน้าอก เลือกใช้ซิลิโคนขนาดใหญ่ เลยจะทำให้เห็นขอบชัด เป็นคลื่น ซึ่งวิธีป้องกันการเกิดปัญหานี้ อาจจะต้องเลือกขนาดที่เหมาะสมกับสภาพผิว หรือเลือกการเสริมหน้าอกแบบไฮบริด เพื่อลดปัญหาหน้าอกเป็นริ้ว

 หน้าอกไม่เท่ากัน หลังเสริมหน้าอกไปแล้ว แต่หน้าอกมีขนาดไม่เท่ากัน อาจเกิดขึ้นได้จากการวางตำแหน่งของซิลิโคนผิด หรือปัญหาทางด้านสรีระโครงสร้างของกระดูก กระดูกซี่โครงมีความโค้งมาก เลยทำให้เมื่อเสริมไปแล้วส่งผลให้มีขนาดไม่เท่ากันชัดเจน  

 หน้าอกปลิ้น ซิลิโคนพลิก หรือหลุดโพรงออกมา สำหรับคนที่เสริมหน้าอกแล้วเจอปัญหานี้ บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เพราะมีความเสี่ยงที่ซิลิโคนแตก หรือรั่ว สาเกตุเกิดจากการเลือกใช้ซิลิโคนที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือหากเลือกใช้ซิลิโคนที่คุณภาพดีแล้ว แต่การศัลยกรรมหน้าอกทำโดยแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ ย่อมส่งผลทำให้เกิดปัญหาภายหลังได้เช่นกัน

            ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมหน้าอก ไม่ใช่แค่เพียงการเลือกทรง เลือกไซซ์ แต่การเลือกแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด ก็มีความสำคัญมากๆ เพราะแพทย์ที่ทำการศัลยกรรมหน้าอกนั้น จะต้องเลือกศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญการในด้านการผ่าตัดตกแต่ง แพทย์ที่มากประสบการณ์จะสามารถให้คำแนะนำที่เหมาะในการเสริมหน้าอกได้อย่างถูกต้อง รวมถึงเทคนิคเฉพาะของแพทย์ก็มีความสำคัญ เพราะสรีระของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกัน เมื่อมีการประเมิน และแก้ไขปัญหาหน้าอกได้อย่างถูกต้องก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาหน้าอกตามมา

โดยที่ The Klinique Surgery Center ศูนย์ศัลยกรรมเดอะคลินิกค์ เรามีแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งเฉพาะทางที่จะช่วย วิเคราะห์ ประเมินปัญหา และสรีระ ความเหมาะสมบนพื้นฐานความปลอดภัย ห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานโรงพยาบาล นอกจากศัลยแพทย์เฉพาะทางและยังมีวิสัญญีแพทย์ ในการดมยาสลบแบบ 1:1 มีทีมพยาบาลวิชาชีพ เรียกว่าครบครันเรื่องความปลอดภัย และยังได้อกสวย ทรงชัด ดูเป็นธรรชาติ แผลเล็ก  ไม่เกิดปัญหายอดฮิตให้หนักอกหนักใจแน่นอน

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา