ศัลยกรรมคาง ปรับรูปหน้า กรอบหน้าเรียวชัด เพิ่มมิติ หวานละมุนให้ใบหน้า

ศัลยกรรมคาง ปรับรูปหน้า กรอบหน้าเรียวชัด เพิ่มมิติ หวานละมุนให้ใบหน้า

ใบหน้าสวย มีเสน่ห์ดูมีมิติ ไม่ใช่แค่เพียงส่วนใดส่วนหนึ่งบนใบหน้าเท่านั้น แต่ก็หมายรวมถึงองค์ประกอบของสัดส่วนบนใบหน้าที่ต้องสมดุลกัน ทั้งหน้าผาก คิ้ว จมูก ปาก และ คาง ซึ่งหลายคนอาจเสริมเติมแต่งในส่วนต่างๆ ได้ด้วยการเมคอัพ แต่ในส่วนของคางนั้น ไม่สามารถเพิ่มความเรียวยาวได้ด้วยการแต่งหน้า การเสริมคางจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ที่มีปัญหาขาดมิติบนใบหน้า สำหรับผู้ที่มีปัญหาคางสั้น หน้ากลม หรือแม้แต่ผู้ที่มีรูปหน้าเรียวยาวแล้ว แต่ยังขาดดูขาดมิติในบางมุม การเสริมคางเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการปรับรูปหน้าเรียว กรอบหน้าชัด มีความเป๊ะได้ทุกมุม

คางเปลี่ยน หน้าเปลี่ยน!!  

สำหรับหลายๆ คนที่มีปัญหารูปหน้าไม่สมส่วน รูปหน้าสั้น มีลักษณะคางสั้น คางใหญ่ หรือ ปัญหา คางตัด คางถอย คางบุ๋ม คางหลบ คางเหลี่ยม ไม่ว่าจะเป็นคางแบบไหน โครงหน้าสั้นหรือยาว ก็สามารถปรับเปลี่ยนรูปหน้าได้ ด้วยการเสริมคาง เพิ่มมิติให้มุมหน้ามีความเรียาวยาวได้สัดส่วนครบ กรอบหน้าชัดขึ้น โดยการเสริมคาง สามารถทำได้ 2 วิธี ทั้งการฉีดฟิลเลอร์ แต่วิธีนี้จะต้องทำซ้ำทุกๆ 6 เดือน หรือ 1 ปี และการเสริมด้วยซิลิโคน จะได้ผลลัพธ์ที่ถาวร และสามารถปรับรูปทรงได้ตามต้องการได้ 

ทำคางครั้งแรกที่ไหนดี?

ก่อนตัดสินใจเลือกเสริมคางครั้งแรก ควรต้องเลือกสถานพยาบาลที่มีความสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และมีศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางในการลงมือผ่าตัดเองทุกเคส เพราะการเสริมคางจะต้องทำการประเมิน วางแผน วิเคราะห์รูปหน้า กระดูกโครงหน้า และเลือกรูปแบบซิลิโคนให้เหมาะสม โดยเทคนิคของศัลยแพทย์มีความสำคัญมาก เพื่อให้ได้รูปทรงที่เหมาะสมรับกับใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ

เทคนิคการเสริมคาง มีกี่แบบ

การเสริมคางมีเทคนิคการผ่าตัด 2 แบบ คือ การผ่าตัดเสริมคางแบบแผลนอก และการผ่าตัดเสริมคางแบบแผลใน 

  1. การผ่าตัดเสริมคางแผลนอก เป็นการเปิดแผลจากด้านนอกบริเวณใต้คาง ขนาดประมาณ 1-2 ซม. ปรับแต่งซิลิโคนตามโครงหน้าและรูปคาง แล้ววางลงบนตำแหน่งที่ต้องการและเย็บปิดแผล ซึ่งการเสริมคางวิธีนี้จะทำให้การวางซิลิโคนมีความแม่นยำ ศัลยแพทย์สามารถปรับแต่งส่วนเกินใต้คางได้ และยังง่ายต่อการดูแลแผล ทำให้ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและลดอาการบวมหลังผ่าตัด
  2. การผ่าตัดเสริมคางแผลใน ศัลยแพทย์จะทำการเปิดแผลด้านในช่องปาก บริเวณซอกเหงือกและริมฝีปากล่าง ขนาดประมาณ 1-2 ซม. โดยแพทย์จะทำการแยกเยื่อหุ้มกระดูกคางจากขอบด้านล่างขึ้นมา แล้วปรับแต่งเหลาซิลิโคนให้ไ้ด้รูปทรงที่เหมาะสม แล้ววางลงในตำแหน่งที่ต้องการ ซึ่งการเสริมคางแบบแผลใน ไม่เห็นรอยแผลที่ด้านนอก ไม่เกิดรอยแผลเป็น และสามารถโดนน้ำได้ 

เลือกเสริมคางด้วยซิลิโคนแบบไหนดี

การเสริมคางด้วยซิลิโคน จะต้องเลือกใช้ซิลิโคนระดับ Medical Grade ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งซิลิโคนขายาว และซิลิโคนขาสั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาของผู้เข้ารับบริการในการเลือกใช้ซิลิโคนแต่ละประเภท

ซิลิโคนขายาว เหมาะสำหรับคนที่มีลักษณะคางบุ๋ม คาดตัด คางถอย คางเหลี่ยม ซึ่งซิลิโคนขายาวถูกออกแบบมาให้มีความยาวครอบคลุมถึงรอยต่อของแนวกรามและกรอบหน้า 

ซิลิโคนขาสั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องคาง แต่เน้นการปรับรูปหน้าให้มีความเรียวยาวขึ้น 

ลองสังเกตว่าคางของเราเป็นแบบไหน ?

เสริมคาง THE KLINIQUE ดีอย่างไร?

การเสริมคางที่ THE KLINIQUE ทุกเคสทำโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง ตั้งแต่ขั้นตอนแรกตลอดจนการผ่าตัด โดยศัลยแพทย์ ออกแบบ Face Design วิเคราะห์ และประเมินโครงสร้างใบหน้าทั้งหมด โดยใช้เทคนิคความชำนาญการ และศาสตร์ของศิลปะความงาม ให้รับเข้าใบหน้าส่วนอื่นๆ ทั้งหน้าผาก จมูก ปาก เพื่อให้คางออกมาเป็นธรรมชาติที่สุด 

โดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะใช้เทคนิคเฉพาะ ปรับแต่งกระดูกคางให้เป็นทรงที่เหมาะสมกับการวางซิลิโคน นำซิลิโคนมาเหลาปรับแต่งแบบด้วยความประณีตแบบเคสต่อเคส ให้รับเข้ากับกระดูกโครงหน้าได้เนียนกริบ ไร้รอยต่อ เรียบเนียนไม่มีสะดุดตา และเลือกใช้เทคนิคการวางซิลิโคนใต้เนื้อเยื่อหุ้มกระดูก เพื่อล็อกความแน่นของซิลิโคน ลดความเสี่ยงการเบี้ยว เอียง ทะลุ แผลกรีดเสริมคางมีขนาดเล็ก ฟื้นตัวไว พักฟื้นไม่นาน ทำเสร็จสามารถกลับบ้านได้เลย

การเสริมคางเหมาะกับใครบ้าง?

คางสั้น : สำหรับคนที่คางสั้น สามารถปรับรูปหน้า เรียวยาวขึ้นได้ด้วยการเสริมคาง เพิ่มมิติหน้าให้ดูสมส่วนขึ้น

คางบุ๋ม : ปลายคางมีร่องบุ๋มอยู่ตรงช่วงกลาง ทำให้ใบหน้าดูสั้น สามารถกลบจุดด้อย เพิ่มจุดเด่น ลดรอยบุ๋มที่คางได้อย่างเป็นธรรมชาติ

คางตัด : ลักษณะคางสั้น ตัดขนานไปกับพื้น ทำให้ใบหน้าดูไร้มิติ เพิ่มสัดส่วนความยาวช่วงคาง เพื่อให้ใบหน้าดูสมส่วน

คางถอย : รูปคางถอยไปด้านหลัง อาจเกิดขึ้นได้จากขากรรไกรยุบ ทำให้คางดูหลบ หันข้าง หรือ มุมตรง ใบหน้าดูไม่สมดุล เสริมซิลิโคน ดึงสัดส่วนที่สมดุลกันทั้งใบหน้า ด้วยเทคนิคการเหลาซิลิโคนแบบ 1 : 1 เพื่อเพิ่มมิติของใบหน้า

หน้ากลม ใบหน้าไม่สมส่วน : เปลี่ยนความกลมเป็นความมน หน้าผากกว้าง โหนกแก้มเยอะ เปลี่ยนเป็นหน้าวี กรอบหน้าชัด เรียวกระชับ ดูมีมิติ ปรับความสมดุลของใบหน้าให้ดูหวานละมุนขึ้น

เตรียมตัวก่อนเสริมคาง

-งดอาหารเสริมและวิตามินทุกชนิด 

-งดเครื่องดื่มนม กาแฟ และอาหารที่มีส่วนผสมของนมทั้งหมด

-หากมีโรคประจำตัว แจ้งแพทย์ก่อนทำการผ่าตัด

-งดยาประเภทกลุ่มแก้ปวด แอสไพริน และยาคลายกล้ามเนื้อ 

-หากมีประวัติแพ้ยาแจ้งแพทย์ทุกครั้ง

-ก่อนผ่าตัด งดสูบบุหรี่ เพื่อป้องกันภาวะติดเนื้อเยื่อขาดเลือด อาจทำให้เนื้อเยื่อตายได้

-งดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนทำการผ่าตัด อย่างน้อย 1 สัปดาห์ 

-ใส่เสื้อผ้าเป็นกระดุมหน้าหรือชุดที่ง่ายต่อการถอดและส่วมใส่

-ควรแปรงฟัน บ้วนปากให้เรียบร้อยก่อนทำการผ่าตัดเสริมคาง

ดูแลหลังเสริมคาง

-หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำ

-รับประทานยาแก้อักเสบและยาฆ่าเชื้อตามแทพย์สั่งอย่างเครงครัด

-บ้วนปากด้วยน้ำเกลือหลังทานอาหารเสร็จ

-นอนหมอนสูง ประมาน 2 สัปดาห์ หลังผ่าตัด เพื่อลดอาการบวม และลดการเบี้ยวเอียง

-งดรับประทานของหมักดอง ของดิบ อาหารทะเล ของร้อนจัด เผ็ดจัด และเค็มจัด

-งดออกกำลังกายอย่างน้อย 1 เดือน

-งดแอลกอฮอล์ 1 เดือน

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา