ฉีดโบหน้าเรียวคืออะไร? ทำไมฉีดแล้วถึงช่วยให้หน้าเรียวสวยได้?

โบท็อกซ์ ตัวเลือกการรักษาที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้มีปัญหาริ้วรอย เช่น รอยย่นหน้าผาก รอยตีนกา รอยขมวดคิ้ว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ผิวเรียบตึง กระชับ ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์ ช่วยปรับรูปหน้าและน่องให้เรียวสวยได้รูป รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาเหงื่อใต้วงแขน หลายคนจึงมักสงสัยว่า หากเราต้องการมีใบหน้าเรียวขึ้นจะสามารถฉีดโบท็อกซ์ได้ไหม? แล้วทำไมการฉีดโบท็อกซ์ถึงช่วยให้ใบหน้าเรียวสวยได้รูป เรามาดูกันเลย

การฉีดโบท็อกซ์(Botox) หน้าเรียว คืออะไร

ก่อนที่เราจะมีใบหน้าเรียวสวยได้รูป เราจำเป็นต้องรู้จักโบท็อกซ์กันก่อน โดยโบท็อกซ์ (Botox) เป็นยาที่ทำจากสารพิษที่ผลิตโดยแบคทีเรียที่ชื่อว่า “Clostridium botulinum” โดยเป็นพิษที่เป็นต้นเหตุของโรคโบทูลิซึม แต่เมื่อมีการวิจัยและพัฒนาเกิดขึ้นกลับพบว่าการนำ Clostridium botulinum มาใช้ในปริมาณเล็กน้อยเพื่อช่วยรักษาปัญหาสุขภาพกลับได้ผลเหนือความคาดหมาย อีกทั้งมีความปลอดภัยและเป็นมิตรกับร่างกายมนุษย์อีกด้วย

ทำไมฉีดโบท็อกซ์(Botox) แล้วถึงช่วยให้หน้าเรียวสวย

โบท็อกซ์ได้รับการยอมรับในการช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ไม่พึงประสงค์จากปัญหาหลายสาเหตุ ซึ่งเป็นวิธีรักษาที่คนทั่วไปนิยมใช้และเห็นผลดีมาก ช่วยลดขนาดใบหน้าให้เรียวสมใจ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะฉีดโบท็อกซ์บริเวณกล้ามเนื้อแมสซิตเตอร์ (Masseter) ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม ซึ่งมีหน้าที่ช่วยยกกระดูกขากรรไกร แถมช่วยบดเคี้ยวอาหาร เมื่อกล้ามเนื้อได้รับโบท็อกซ์เข้าไป สารดังกล่าวจะมีผลในการช่วยยกระดับโหนกแก้ม ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวอ่อนตัวลง

โดยสาเหตุของกรามใหญ่นอกจากเกิดจากพันธุกรรมแล้ว ยังมีสาเหตุจากคนไข้นอนกัดฟันเรื้อรัง ส่งผลให้กล้ามเนื้อ Masseter มีการพัฒนามากเกินไป ส่งผลให้รูปร่างของใบหน้าบริเวณขากรรไกรส่วนล่างและขากรรไกรส่วนบนเปลี่ยนไปจนกลายเป็นคนกรามใหญ่ กรามเหลี่ยม หน้าบานได้

การทำงานของโบท็อกซ์(ฺBotox) กับกล้ามเนื้อบริเวณแก้ม

การฉีดโบท็อกซ์บริเวณกล้ามเนื้อบริเวณแก้มจะปิดกั้นสัญญาณประสาทในกล้ามเนื้อชั่วคราว ทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายและหดตัวลง จึงช่วยลดการขยายกล้ามเนื้อที่มากจนเกินไป ผลลัพธ์ที่ได้คือใบหน้าและกรามเรียวขึ้น แถมช่วยลดริ้วรอยเมื่อแสดงออกทางสีหน้า จึงทำให้ใบหน้าเรียวเล็กลงนั่นเอง

ท้ายที่สุดแล้ว การมองหาตัวเลือกการรักษาที่เหมาะสมที่สุดในการช่วยแก้ปัญหากรามใหญ่ ช่วยให้ใบหน้ายกกระชับ แก้ปัญหาริ้วรอย เช่น รอยย่นหน้าผาก รอยตีนกา รอยขมวดคิ้ว หรือผู้ที่ต้องการให้ผิวเรียบตึง กระชับ ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวยได้รูป THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) จึงขอแนะนำโปรแกรม DermoLift (BOTOX) ตัวยาประสิทธิภาพมาตรฐาน USA ซึ่งเป็นสุดยอดนวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ตัวยาที่ได้รับรองความปลอดภัยจากทั้ง US FDA และ อย.ประเทศไทย

ฉีดโบท็อกซ์(Botox) หน้าเรียวกับ THE KLINIQUE ดีอย่างไร?

โดยคุณหมอของเดอะคลีนิกค์จะใช้เทคนิคเฉพาะที่มีชื่อว่า DermoLift ทำให้เกิดแรงยกของผิวในทิศทางยกขึ้นด้านบนและไปด้านหลัง (upward & backward) ซึ่งเป็นแนวการยกของผิวเช่นเดียวกับการทำศัลยกรรมดึงหน้า ซึ่งคิดค้นและพัฒนาโดย นพ. ยัง ซุบ ลี (Dr. Young Seob Lee) ศัลยแพทย์ตกแต่งผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม จากประเทศเกาหลี ช่วยให้ผิวยกกระชับและเรียบตึงขึ้น สาว ๆ จึงได้ใบหน้าที่ตึงกระชับไม่ต้องบินไกลไปฉีดโบท็อกซ์ที่เกาหลีใต้ เพียงแค่มาใช้บริการ DermoLift ที่ THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) 

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา