หมดปัญหาหน้าท้องย่น กล้ามเนื้อหน้าท้องแยกในคุณแม่หลังคลอด

ปัญหาหน้าท้องย้วย พุงไม่ยุบ

ปัญหาหน้าท้องย้วย พุงไม่ยุบในคุณแม่หลังคลอดถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับคุณแม่ต้องเจอหลังคลอดเนื่องจากการตั้งครรภ์นั้นจะทำให้เนื้อเยื่อหรือกล้ามเนื้อที่หน้าท้องแยกตัวออกจากกันเช่นก่อนที่คุณแม่จะท้องมีขนาดตัวเล็กแต่พอคลอดลูกแล้วกลับมีหน้าท้องที่โตขึ้นนั่นเอง ส่งผลให้คุณแม่มีหน้าท้องที่หย่อนคล้อย ไม่กระชับ และทำให้มีท้องยื่นออกมา

 

ภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกในคุณแม่หลังคลอด เกิดจากอะไร?

เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์และมีท้องที่มีขนาดใหญ่ขึ้นนั้นจะส่งผลในส่วนของกล้ามเนื้อที่เคยเล็กนั้นมีการขยายตัวหรือที่เรียกว่า Diastasis recti กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องเกิดการยืดขยายเพื่อรองรับการขยายตัวของมดลูกมากเกินไปและเมื่อคลอดบุตรออกมาแล้วกล้ามเนื้อหน้าท้องไม่สามารถยุบตัวกลับเข้าไปได้ดังเดิม หรือถ้าหากต้องการให้หน้าท้องยุบคุณแม่หลายคนเลือกการออกกำลังกายอย่างหนัก แต่ถ้าหากทำไม่ถูกวิธีอาจจะทำให้เกิดผลเสียมากกว่า

 

ภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกในคุณแม่หลังคลอด สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ไหม?

สภาวะกล้ามเนื้อแยกในคุณแม่หลังคลอดนั้นสามารถดูแลรักษาให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ด้วยหลากหลายวิธีด้วยกัน เช่น

  1. การเย็บกล้ามเนื้อหน้าท้องให้กลับมาติดกัน

การเย็บกล้ามเนื้อหน้าท้องนั้นเหมาะสำหรับคุณแม่ที่กล้ามเนื้อแยกออกจากกันมากๆ

  1. การใช้ผ้ารัดหน้าท้องหรือใช้ชุดกระชับหน้าท้อง

สำหรับคุณแม่หลังคลอดที่มีอาการไม่รุนแรงมากนักสามารถเลือกใช้วิธีใส่ชุดกระชับหลังคลอดได้เพื่อช่วยยกพุงหรือยกกระชับไม่ให้กล้ามเนื้อหน้าท้องนั้นหย่อนคล้อย

  1. การออกกำลังกาย

สำหรับการออกกำลังกายเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกในคุณแม่หลังคลอดได้เช่นกัน แต่อาจจะต้องใช้เวลาในการออกำลังกายเพื่อให้ร่างกายกลับมาเป็นดังเดิม

  1. คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าด้วยโปรแกรม Emsculpt NEO

สำหรับการใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านั้นจะเป็นการส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าคลื่นความถี่สูงไปยังกล้ามเนื้อเพื่อไปกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อวิธีนี้เป็นวิธีสมัยใหม่ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัวอีกด้วย

 

ซึ่งในปัจจุบันมีวิธีรักษาภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกในคุณแม่หลังคลอดนั้นสามารถรักษาได้โดย “ไม่ต้องเจ็บตัว” ด้วย Emsculpt NEO เป็นนวัตกรรม สร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันที่ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องความงามอย่างเดียว แต่ Emsculpt NEO ยังช่วยคุณแม่ที่เจอปัญหาหน้าท้องไม่กลับสู่สภาพเดิมก่อนตั้งครรภ์ซึ่ง Emsculpt NEO ถูกพัฒนาให้มีความสามารถในการปล่อยพลังงานทรงกรวยลงสู่ชั้นกล้ามเนื้อเพื่อตรงไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการหดตัวได้เต็มที่และถึงจุดสูงสุดที่ร่างกายสามารถทำได้หรือที่เรียกว่า “Supramaximal Muscle Contraction” หรือการที่กล้ามเนื้อหดตัวได้ในระดับสูงสุดซึ่งกระบวนการนี้จะกระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการเปลี่ยนแปลงใน 2 รูปแบบ คือ การเพิ่มขนาดที่ใหญ่ขึ้นของมัดกล้ามเนื้อ (Muscle Hypertrophy) และการสร้างจำนวนเส้นใยกล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้นภายในมัดกล้ามเนื้อ (Muscle Hyperplasia) จึงสามารถช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างมวลกล้ามเนื้อและดึงกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แยกออกจากกันให้กลับมาชิดกันได้ดังเดิม

Emsculpt NEO เหมาะสำหรับใครบ้าง?

  • คุณแม่หลังคลอดที่ต้องการกระชับหน้าท้องและเพิ่มกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง
  • ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องให้เฟิร์ม ชัดเจนขึ้น เช่น Six Pack, V-Line, 11-line
  • ผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายแต่ต้องการมีกล้ามเนื้อและหุ่นที่สวยงาม
  • ผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพที่ไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่

Emsculpt NEO อันตรายไหม?

ไม่เป็นอันตรายแน่นอนเนื่องจาก Emsculpt NEO เป็นเทคโนโลยีที่สร้างกล้ามเนื้อเฉพาะด้วย US FDA และด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี HIFEM ที่อยู่ในโปรแกรม Emsculpt NEO จะทำหน้าที่ส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความถี่สูง ส่งผ่านกล้ามเนื้อได้กว้างและลึกทำให้กระตุ้นการเกิดของกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านั้นจะเหนี่ยวนำทำให้เกิดการหดตัวและขยายตัวของกล้ามเนื้อเป็นจังหวะอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาเพียง 30 นาที ซึ่งสามารถทำ Emsculpt NEO ได้บริเวณ หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา น่อง และก้น เพื่อเร่งสร้างบริเวณนั้นๆให้มีกล้ามเนื้อที่ชัดเจนและสวยงาม

สามารถทำ Emsculpt NEO ได้บ่อยแค่ไหน?

การทำ Emsculpt NEO เป็นการช่วยสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันที่สะสมตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและสามารถทำได้บริเวณละ 4 ครั้ง โดยแต่ละครั้งนั้นควรห่างกันประมาณ 2-3 วันเมื่อจบคอร์สแล้วควรเว้นระยะเวลาในการทำประมาณ 1 เดือนแล้วจึงเริ่มทำคอร์สใหม่ในตำแหน่งเดิม Emsculpt NEO สามารถทำได้เรื่อย ๆ เนื่องจากไม่เป็นอันตรายและยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อเผาผลาญไขมันได้อีกด้วยและสำหรับผู้ที่ยังไม่มีมวลกล้ามเนื้อมากนักออกกำลังกายควบคู่ไปได้เพื่อให้การสร้างกล้ามนั้นเห็นผลลัพธ์ได้เร็วมากขึ้นอีกด้วย


เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา