ลือหึ่ง! “แพท ณปภา” ท้อง!!…แต่ที่จริงแค่ป่วยกล้ามเนื้อหน้าท้องแยก รักษาได้ด้วย EMSCULPT NEO

“แพท ณปภา” ตกเป็นประเด็นอีกแล้วกับข่าวลือว่า “ท้อง” เบบี๋ อีกคน จนต้องออกมาแก้ข่าวยกใหญ่ว่าไม่ได้ท้องนะคะ แต่ถึงจะจบข่าวลือเรียบร้อยแล้วกลับทำให้คุณแพทเสียความมั่นใจกับหน้าท้องไปเลยทีเดียว

แพท นปภา ข้องใจหนัก คลอดน้องเรซซิ่งมาหลายปีแต่หน้าท้องยังไม่กลับมาเฟิร์มเท่าเดิม!

หลังจากโดนโยงข่าวดัง คุณแม่แพทก็เกิดอาการงงหนักว่าทำไมถึงกลายเป็นข่าวให้คนเข้าใจผิดว่าแอบมีน้องได้จนกระทั่งมาเจอกับคลิปต้นเรื่องที่เห็นหน้าท้องไม่เฟิร์มกระชับแบบที่เห็นชัดเจนทำให้โดนทักมาเยอะมาก ซึ่งในตอนแรกคุณแพทก็เร่งออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อฟิตหุ่น แต่ถึงแม้จะผอมลงหน้าท้องก็ยังไม่ยอมหายไปง่ายๆ จนกระทั่งเข้ามาทำสวยที่ THE KLINIQUE ตามปกติแล้วได้มีโอกาสปรึกษากับคุณหมอเรื่องปัญหาหน้าท้องที่ลดไม่ยอมลงเสียทีทั้งที่น้ำหนักก็กลับมาเท่าก่อนคลอดแล้วแต่บริเวณหน้าท้องยังมีส่วนที่หย่อนคล้อย ห้อยย้อยอยู่อย่างเห็นได้ชัดเจนโดยเฉพาะเวลาใส่เสื้อเอวลอยโชว์หุ่นสวย แต่ดันมาติดกับหน้าท้องที่ไม่เฟิร์ม ไม่กระชับเหมือนตอนก่อนคลอด

สุดท้ายจึงรู้ว่าปัญหานั้นคือ “ภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกในคุณแม่หลังคลอด”  หรือ “Diastasis Recti” สามารถเกิดขึ้นได้จากการที่ “Linea alba” เนื้อเยื่อที่มีหน้าที่ยึดให้กล้ามเนื้อหน้าท้องให้ติดกันถูกดึงรั้งให้ยืดออกจากการที่หน้าท้องขยายตอนตั้งที่ครรภ์ ทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องทั้งสองฝั่งแยกออกจากกันกว้างกว่าปกติเพื่อรองรับการตั้งครรภ์ และถึงแม้จะผ่านการคลอดเรียบร้อยแล้วเนื้อเยื่อ Linea alba ที่ถูกยืดรั้งไว้เป็นระยะเวลานานอ่อนแอลงเปรียบเหมือนหนังยางที่ถูกยืดจนเสื่อมสภาพและไม่สามารถทำหน้าที่ยึดกล้ามเนื้อหน้าท้องทั้งสองฝั่งให้กลับมาชิดกันได้เหมือนเดิมจนกลายเป็น “ภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกหลังคลอด” ส่งผลให้เห็นหน้าท้องล่างที่ควรจะเฟิร์ม กระชับมีภาวะหย่อนคล้อยกลายเป็นเหมือนมีพุงแม้จะไม่ได้อ้วนและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทำให้มีปัญหารูปร่างกวนคุณแม่หลังคลอดตามมาหลายอย่าง อาทิ

  1. ผิวหน้าท้องย้วย เหี่ยวย่น จากการที่กล้ามเนื้อหน้าท้องยืดขยายช่วงตั้งครรภ์ไม่กลับมากระชับเหมือนเดิม
  2. พุงไม่ยุบ หน้าท้องที่ไม่กระชับหลังคลอดทำให้มีพุงอยู่ตลอดเวลาถึงแม้น้หนังจะลงลงเท่าก่อนคลอด
  3. หุ่นไม่กลับมาเหมือนเดิม ปัญหาที่คุณแม่หลังคลอดเครียดมาก เพราะภาวะหน้าท้องแยกหลังคลอดเกิดจากความอ่อนแอของเนื้อเยื่อ Linea alba ที่ไม่สามารถกลับมาเป็นปกติด้วยการออกกำลังกาย
  4. ระบบเผาผลาญพัง จากามเครียด พักผ่อนน้อย แถมยังต้องมากังวลเรื่องหุ่น อาจกลายเป็นฝันร้ายของเหล่าคุณแม่หลังคลอดที่ส่งผลเสียในระยะยาว

โปรแกรม EMSCULPT NEO จบปัญหาหน้าท้องย้วยของคุณแม่หลังคลอด

หรือไม่? คุณแม่หลังคลอดอยากให้หน้าท้อออกกำลังกายเอง อาจทำให้ภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยก…แย่ลง!!

บ่อยครั้งที่เราพบว่าคุณแม่หลังคลอดที่ออกกำลังกายเองเพื่อให้หน้าท้องกลับมาเฟิร์มกระชับกลับทำให้ “ภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกหลังคลอด” แย่ลงกว่าเดิม เพราะฉะนั้นปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญอย่าง EMSCULPT NEO ช่วยแก้ปัญหาให้คุณด้วยงานวิจัยและผลลัพธ์จากผู้ใช้บริการจริงต่างชี้ชัดว่าการแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องแยกหลังคลอด ของโปรแกรม EMSCULPT NEO นั้นมีส่วนช่วยบริหารให้กล้ามเนื้อแกนกลางมีความแข็งแรงขึ้น ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อหน้าท้องเปรียบเสมือนการออกกำลังกายหน้าท้องอย่างถูกวิธีจึงทำให้ Linea alba หรือเนื้อเยื่อที่มีหน้าที่ยึดให้กล้ามเนื้อหน้าท้องให้ติดกันมีความแข็งแรงขึ้น กล้ามเนื้อหน้าท้องที่แยกก็จะกลับมาชิดกันหมือนเดิมตามไปด้วย จึงสามารถช่วยแก้ปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องแยกหลังคลอดได้มากกว่าและรวดเร็วกว่าการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว

 

โปรแกรม EMSCULPT NEO โดดเด่นกว่าเครื่องสร้างกล้ามเนื้อแบบอื่นๆ ด้วยเทคโนโลยี HIFEM® (High Intensity Focused Electro-Magnetic field) ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะที่ได้รับการรับรองจาก US FDA ที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถสั่งการอย่างจำเพาะผ่าน Motor Neurons ไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการหดตัวได้เต็มที่และถึงจุดสูงสุดที่ร่างกายสามารถทำได้ หรือ กระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการหดตัว 100% (Supramaximal Muscle Contraction) ซึ่งการออกกำลังกายตามปกติ ร่างกายจะสามารถกระตุ้นให้กล้ามเนื้อหดเกร็งได้เพียง 40-60% เท่านั้น ร่วมกับเทคโนโลยี Synchronize RF ที่เพิ่มเข้ามาใน EMSCULPT NEO รุ่นใหม่ล่าสุด มีคุณสมบัติในการสลายไขมันสะสมใต้ผิวหนังและกระชับสัดส่วน ช่วยให้ผิวเฟิร์มกระชับมากยิ่งขึ้น

โดยกระบวนการของ EMSCULPT NEO จะกระตุ้นให้มีการหดเกร็งของกล้ามเนื้อได้มากกว่า 20,000 ครั้ง ในเวลา 30 นาที ซึ่ง Supramaximal Muscle Contraction จะกระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการเปลี่ยนแปลงใน 2 รูปแบบ คือ การเพิ่มขนาดที่ใหญ่ขึ้นของมัดกล้ามเนื้อ (Muscle Hypertrophy) และการสร้างจำนวนเส้นใยกล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้นภายในมัดกล้ามเนื้อ (Muscle Hyperplasia) นอกจากนั้นกระบวนการดังกล่าวยังเหนี่ยวนำให้เกิดการเร่งปฏิกิริยาการเผาผลาญ ของเซลล์ไขมัน และทำให้เซลล์ไขมันเกิดการสลายตามธรรมชาติชั้นไขมันสะสมใต้ผิวหนังจึงลดลง เผยให้เห็นลายมัดกล้ามเนื้อที่ชัดเจนและสวยงามมากขึ้น

 

แพท ณปภา ปลื้มมาก! หลังทำครั้งแรกเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน ผิวหน้าท้องเฟิร์มกระชับขึ้น ร่อง 11 ขึ้นชัดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนจนต้องขอบอกต่อคุณแม่หลังคลอดรีบมาลอง รับรองว่าหน้าท้องกลับมาเฟิร์มไวขึ้นแน่นอน

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา