Visceral Fat หรือ “ไขมันในช่องท้อง” ภาวะอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม

ภาวะไขมันในช่องท้องถูกจัดเป็นหนึ่งในภาวะอันตรายที่หลายคนมองข้าม เพราะไขมันในช่องท้องก่อให้เกิดโรคร้ายต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็น โรคหัวใจเเละหลอดเลือด อาการความดันโลหิตสูง ภาวะไขมันพอกตับ ไขมันในหลอดเลือด เเละ โรคมะเร็ง บทความนี้จะพาทุกคนมารู้จักภาวะไขมันในช่องท้องอันตรายที่หลายคนมองข้ามกันพร้อมวิธีปั้นหุ่นลีนกันค่ะ มาดูกันเลย

ไขมันในช่องท้อง หรือ Visceral Fat คือ เป็นไขมันชนิดหนึ่งของร่างกายที่พอกตัวและแทรกซึมอยู่ในอวัยวะภายในของช่องท้อง เช่น ตับ กระเพาะอาหาร หรือลำไส้เล็ก เป็นต้น ตัวไขมันในช่องท้องนี้ ยังสามารถแทรกซึมเข้าไปอยู่ในหลอดเลือดแดงของเราได้อีกด้วยซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเรามหาศาล

 

รู้จัก Visceral Fat และวิธี Emsculpt NEO สูตรเด็ดปั้นหุ่นลีน

สาเหตุหลักสำคัญของไขมันในช่องท้องเกิดจากการรับประทานอาหารจำพวกแป้ง คาร์โบไฮเดรต  ไขมัน และ น้ำตาล เข้าไปในปริมาณมากเกินความจำเป็นของร่างกาย ทั้งยังไม่สามารถเผาผลาญไขมันในแต่ละวันได้ ซึ่งหากเราอยากทราบว่าเรามีไขมันในช่องท้องเกินปริมาณไหม เราสามารถคำนวณหาค่า ไขมันในช่องท้อง visceral fat ได้ ซึ่งหากตรวจพบว่าค่า ไขมันในช่องท้อง visceral fat แล้วมีค่ามากกว่า 0.80 แสดงให้เห็นชัดว่า ผู้หญิงมีไขมันในช่องท้องเยอะ ส่วนผู้ชายที่ได้ค่ามากกว่า 0.95 แปลว่ามีไขมันในช่องท้องเยอะเกินความจำเป็นของร่างกายตนเอง

แน่นอนว่าหากร่างกายของมนุษย์ที่มีไขมันในช่องท้องมากจะก่อให้เกิดโรคร้ายต่าง ๆ ตามมา ด้วยเหตุนี้เองเราจึงจำเป็นต้อง ลด visceral fat ลงอีกด้วย และหนึ่งในวิธีการที่นิยมทำกันในคนรักหุ่นลีนเลยนั้นคือการ ทํา Emsculpt NEO เพื่อสร้างหุ่นลีนปั้นหุ่นปังขึ้นมาได้ในระยะเวลาจำกัดนั่นเอง

หลากหลายสถาบันเสริมความงามจึงมีโปรแกรมสำหรับ ลด visceral fat หรือ ไขมันในช่องท้อง ด้วยโปรแกรม Emsculpt NEO นี้มีข้อดีที่จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อบอดี้รูปร่างของเราอยู่เสมอ โดยโปรแกรมนี้มีชื่อว่า Emsculpt NEO หลักการทำงานของโปรแกรมนี้จะใช้หลักการทำงานของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแล้วเกิดการเหนี่ยวนำส่งผลให้เกิดการหดตัวและคลายตัวของกล้ามเนื้อเป็นจังหวะอย่างต่อเนื่องในระยะเวลา 30 นาที เลยทีเดียว

กลไกของการทํา Emsculpt NEO นั้นเป็นการหดตัวของกล้ามเนื้อปกติเกิดจากแรงกระตุ้นของคลื่นประสาทที่มากพอ ส่งผ่านเส้นประสาทสั่งการ (Motor neurons) ในสมองมายังกล้ามเนื้อแล้วกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของกล้ามเนื้อตามบริเวณแขน ขา ก้น และ หน้าท้อง โดยในกระบวนการดังกล่าวจะช่วยให้ร่างกายเกิดกระบวนการเมตาบอลิซึ่ม หรือกระบวนการเผาผลาญไขมันตามธรรมชาติของร่างกายได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งกระบวนการนี้เองที่ช่วยลด visceral fat หรือ ไขมันในช่องท้องอย่างมีประสิทธิภาพ และโปรแกรม Emsculpt NEO ถือเป็นนวัตกรรมเดียวที่สามารถช่วยลด visceral fat อย่างที่โปรแกรมสลายไขมันเครื่องอื่น ๆ หรือแม้แต่การดูดไขมันไม่สามารถทำได้

โปรแกรม Emsculpt NEO เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการปั้นหุ่นปังสร้างหุ่นลีน ไม่ว่าจะเป็น การสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง อย่าง Six Pack  V-Line และ11-line หรือแม้กระทั่งกล้ามเนื้อของก้น กล้ามเนื้อต้นแขน กล้ามเนื้อต้นขา ให้กระชับทรงสวยได้อีกด้วย ซึ่งโปรแกรม Emsculpt NEO นี้ได้ถูกออกแบบมาสำหรับกลุ่มคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย และผู้ที่ออกกำลังกายได้ในระยะเวลาจำกัด ทั้งยังเอื้อต่อผู้ที่มีปัญหาด้านการออกกำลังกายอย่างมากเลยทีเดียว

              นอกจากนี้ในการทํา Emsculpt NEO สามารถทำได้ประมาณบริเวณละ 4 ครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งห่างกันประมาณ 2-3 วัน เมื่อครบคอร์สหรือโปรแกรม Emsculpt NEO นี้แล้ว ควรเว้นประมาณ 1 เดือนจึงจะมาเริ่มปั้นหุ่นสวยในคอร์สใหม่อีกครั้ง

บทสรุปโปรแกรม Emsculpt NEO ช่วยลด Visceral Fat ให้ผลลัพธ์ยังไง?

หากใครกำลังมองหาวิธีการ ลด Visceral Fat หรือไขมันในช่องท้องเพื่อปั้นหุ่นลีนให้ดูสุขภาพดีอยู่เสมอนั้น โปรแกรม Emsculpt NEO นี้คงตอบโจทย์ได้ไม่น้อย เพราะโปรแกรม Emsculpt NEO จะช่วยเสริมมวลกล้ามเนื้อให้เพิ่มขึ้น มากถึง 16 เปอร์เซ็นต์ และช่วยลดไขมันลง 19 เปอร์เซ็นต์ ทั้งยังช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรง มีลายกล้ามเนื้อชัดเจน มี Six-Pack, V-Line และ 11-Line กล้ามเนื้อกระชับ ไม่หย่อนคล้อย ก้นงอนสวยได้เคริ์ฟ และยังช่วยกระชับต้นแขน และต้นขา และสามารถออกกำลังกายได้ดีขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว เพียงเท่านี้เราก็สามารถปั้นหุ่นลีนให้ฟิตและเฟิร์มได้แล้วล่ะค่ะ

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา