รีวิว ศัลยกรรมยกคิ้ว Endotine ยกหางตา + Foxy Eyes เปลี่ยนตาเศร้า เป็นตาสวย

หน้าสวย แต่ทำไมตาเศร้าจัง!!  เป็นคำที่โดนทักบ่อยๆ ไม่ว่าจะถ่ายรูปลุคไหน แต่งหน้ายังไง ตาก็เศร้า ตาดูล้า ดูเหนื่อย ยิ่งวันไหนไม่กรีดอายไลเนอร์ ตาจะดูตกมากๆ จนแทบไม่มั่นใจ ถ่ายรูปแต่ละครั้ง ต้องคอยแต่งช่วงตา พยายามยกหางตาขึ้น เสียเวลาในการแต่งรูปนานมาก แต่งมากก็โป๊ะอีก ลองมาสารพัดวิธี จนกระทั่งเจอในสิ่งที่ใช่ Endotine  และ Foxy eyes แก้ปัญหาตกตา ยกคิ้ว ยกหางตาได้ผลลัพธ์ที่สุดจึ้ง ต้องอึ้งในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

คุณเมจิ อินฟลูฯ สาวสุดเซ็กซี่ ที่มีปัญหาตกตา ตาเศร้า เคยแก้ปัญหาด้วยการร้อยไหมยกหางตา แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่ช่วยอะไร เจ็บตัวฟรี! นอกจากตาไม่ยกในแบบที่ควรจะเป็น ยังเจอกับปัญหาส่งผลทำให้ตาทั้งสองข้างไม่เท่ากันอีก ซึ่งหลังจากเจอปัญหาตาตก ตาเศร้า แต่ไม่อยากเสี่ยงเจ็บตัว และส่งผลเสียแล้ว เลยตัดสินใจมาปรึกษาที่ THE KLINIIQUE Surgery Center แก้ปัญหาตาตก อยากทำแบบครั้งเดียวจบ คุณหมอเลยแนะนำการทำ Endotine ยกคิ้ว และ Foxy Eyes ยกตาหางตา ควบคู่กัน แค่ฟังคุณหมอพูดก็รู้ว้าวมากๆแล้ว 

หวิดเสี่ยง ตาผิดรูป เพราะร้อยไหม เป็นเหตุ

ก่อนหน้านี้คุณเมจิ ได้ทำการร้อยไหม เพราะคิดว่าการร้อยไหมอาจช่วยเรื่องของการยกหางตาได้ แต่การร้อยมากจะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะหากใช้ไหมมากเกินไป หรือ ร้อยไหมในตำแหน่งผิวชั้นตื้นหรือไม่ถูกตำแหน่งที่ควรจะร้อย จะทำให้เกิดพังผืดใต้ผิวหนัง ดึงรั้งจนทำให้ตาสองข้างไม่เท่ากัน รูปตาผิดไปจากเดิม ซึ่งถือเป็นความเสี่ยงที่อันตรายมากๆ

แค่ยกหน้าก็เปลี่ยน Endotine ยกคิ้ว และ Foxy Eyes ยกตาหางตา

หลังจากปรึกษาคุณหมออั๋น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า ก็ได้แนะนำ 2 หัตถการทำควบคู่กัน คือ ENDOTINE ยกคิ้ว และ Foxy Eyes ยกหางตา ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ จะใช้เทคนิคการผ่าตัดแบบส่องกล้อง แก้ไขปัญหาลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ

Endotine ยกคิ้ว ยกหางตา ดึงหน้า ดึงขมับ คืออะไร?

พอได้ฟังคำแนะนำจากคุณหมอ เอ๊ะ การทำเอนโดไทน์นี้คืออะไร ทำเอ็นโดไทน์เจ็บไหม เพราะเคยได้ยินคุ้นๆ เหมือนกับการดึงหน้า สามมารถใช้กับปัญหาตาตกร่วมกันยังไงได้บ้าง? ซึ่งทั้งหมดนี้คุณหมออั๋น ก็ได้อธิบายไว้เข้าใจง่ายๆ มากๆ เหมือนเป็นการรีวิว Endotine ทที่เรากำลังจะทำได้แบบเห็นภาพตาม 

คุณอั๋นบอกว่า การทำ Endotine ก็คือการผ่าตัดชนิดหนึ่ง ซึ่งสามารถทได้ทั้ง การผ่าตัดดึงหน้า ดึงหน้าผาก ดึงขมับ ดึงคิ้ว และดึงหางตา เรียกได้ว่า อะไรที่ตก หางตาตก คิ้วตก หน้าผากย่น หน้าเหี่ยว ตีนกา ริ้วรอยบนใบหน้า ร่องแก้ม คอเหี่ยว คอย่น ผิวหนังที่หย่อนคล้อย ดึงได้หมด ซึ่งเคสของเมจิ มีปัญหาที่บริเวณดวงตา เป็นคนตกตา และคิ้วดูตก ก็เลือกใช้วิธีนี้

ส่วน Endotine ที่ได้ยินกันบ่อยๆ สิ่งนี้คือ วัสดุทางการแพทย์ขนาดเล็ก ที่จะใช้เป็นตัวช่วยในการดึง ยึด และล็อก ผิวที่ตกหรือหย่อนคล้อย ให้กระชับ เรียบตึงขึ้น โดยจะใช้ตัวเอนโดไทน์ยึดไว้ที่กระดูกหรือพังผืด บริเวฯส่วนบนศีรษะส่วนบน (Forehead) นอกจากนี้ตัว Endotine เมื่อยึดล็อกไว้กับกระดูกแล้ว ยังจะเข้าไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ให้ผิวมีความยืดหยุ่น การทำเอนโดไทน์จึงทำให้เราดูเด็กลง เพราะผิวมีคอลลาเจนและความกระชับขึ้นนั้นเอง 

วัสดุทางการแทพย์ หรือ Endotine เป็นวัสดุที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หลังใส่เอนโดไทน์ยึดลงที่ใต้ผิวหนังแล้ว สามารถย่อยสลายได้เองไม่ตกค้าง ไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อ และเส้นประสาท ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) และประเทศเกาหลีใต้ว่ามีความปลอดภัยสูง

ในการผ่าตัด  Endotine ยกคิ้วส่องกล้อง และ การยกหางตา Foxy Eyes จะใช้เทคนิคการผ่าตัดส่องกล้อง Endoscope ความชัดระดับ 4K แม่นยำ ตรงจุด ปลอดภัย แผลเล็ก โดยแพทย์จะทำการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณแนวขมับ เลาะผิวหนังและกล้ามเนื้อแยกออกจากกัน แล้วทำการดึงช่วงหางตาขึ้น ตัดเนื้อส่วนเกิน แล้วล็อกด้วย วัสดุทางการแพทย์ Endotine ที่กระดูก

ดึง ยก ล็อก Endotine ไร้รอยแผล

ด้วยเทคนิคการผ่าตัดส่องกล้องที่มีความคมชัดระดับ 4K ทำให้แผลผ่าตัดมีขนาดเล็กมาก และคุณหมอใช้เทคนิคการซ่อนแผล ไร้รอยแผลเป็นบนใบหน้า แต่จะซ่อนแผลไว้ที่บริเวณแนวผมด้านข้างเลยช่วงขมับเข้าไป และใช้การเย็บล็อกที่ไม่เห็นรอยแผลเลย และไม่ได้ให้ความรู้สึกเจ็บ หรือทรมาน แม้จะซ่อนแผลไว้ด้านใน การผ่าตัด ยกคิ้ว ยกหางตา Endotine และ Foxy Eyes ด้วยเทคนิคส่องกล้อง Endoscope จะช่วยลดความเจ็บปวดจากการผ่าตัด เพราะเปิดแผลขนาดเล็กและทิ้งรอยแผลไว้บนหน้า เรียกได้ว่า ทำมาแล้วไม่โป๊ะ ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องรอยแผลเป็น 

ทำ Endotine และ Foxy Eyes ที่ไหนดี

ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม Endotine และ Foxy Eyes หาข้อมูลมาบ้างแล้ว เพราะเป็นการศัลยกรรมที่สำหรับตัวเองเมจิเอง ถือว่าเป็นศัลยกรรมครั้งใหญ่เหมือนกัน ก็พยาบาลดูหลายๆที่ ดูทั้งเรื่องของเทคนิค ศัลยแพทย์ รีวิว รวมถึงความปลอดภัยในการผ่าตัด ซึ่งการทำ Endotine และ Foxy Eyes จะเลือกที่ไหนดี จะต้องเช็กอย่างละเอียดมากๆ เพราะมีการดมยาสลบในระหว่างการทำ เราก็มาดูที่ THE KLINIQUE Surgery Center ที่นี่มีศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง Face Desifn โดยแพทย์ตั้งแต่แรก มีห้องผ่าตัดที่ปลอดภัย ได้มาตรฐานเทียบเท่าระดับโรงพยาบาล และการดมยาสลบ กฌยังมีวิสัญญีแพทย์ หรือ แพทย์เฉพาะทางด้านการดมยา คอยดูแลเราอยู่ตลอดการผ่าตัดยกคิ้ว ยกหางตา ทำให้รู้สึกมั่นใจถึงความปลอดภัย หลับแล้วตื่นขึ้นมาจะได้เห็นความสวยของตัวเองแน่นอน  เพราะฉะนั้น แนะนำเวลาเราเลือกทำศัลยกรรม เราต้องดูให้ครบ นอจกากแพทย์ก็มีความปลอดภัย ความสะอาด และบริการหลังการขายหรือ After Care ต้องมีให้ครบ  

หลังจากทำยกคิ้ว Endotine + Foxy Eyes ยกหางตา คุณเมจิบอกว่า ผ่าตัดยกคิ้วส่องกล้อง เจ็บน้อยกว่าตอนที่ไปร้อยไหมอีก หลังจากฟื้นจากยาสลบ มีแค่ความรู้สึกตึงๆ ตื่นมามีสติ ไม่มึน ไม่เวียนหัว เทคนิคการดยาของคุณหมอวิสัญญีแพทย์ดีมากๆ แล้วพักแปปเดียวเท่านั้น ไม่ต้องแอดมิท  ก็สามารถกลับไปพักฟื้นต่อที่บ้านได้เลย แล้วก็พยายามดูแลตามคำแนะนำของแพทย์ จนถึงวันที่มา Off Max ตัดวัสดุทางการแพทย์ที่ใช้เย็บแผลออก ก็ไม่ได้มีความรู้สึกเจ็บ หรือแม้แต่ตัว Endotine ที่คุณหมอใช้ในการล็อกกล้ามเนื้อด้านในก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บ ใ้ช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติมากๆ 

เปลี่ยนตาเศร้า เป็นตาสวย

สวยตรงปก! ใช้คำนี้ได้อย่างเต็มปาก หลังจากทำศัลยกรรมยกคิ้ว ยกหางตา Endotine และ Foxy Eyes เดือนแรกหลังจากที่ทำไป ก็เริ่มมีคนทักว่าสวยขึ้น แต่ไม่มีใครรู้ว่าไปทำศัลยกรรมอะไรมา เพราะไม่มีแผลเป็นบนหน้าให้เห็นเลย ดูเป็นธรรมชาติมาก แล้วที่สำคัญไม่ต้องใช้แอปฯ ยกหางตาตก ดึงหางตาให้ยกขึ้นแล้ว เจอตัวจริงตรงปกเหมือนในรูปเลย นอกจาก ช่วงหางตาที่ยกขึ้น ตาดูเฉี่ยว ตาดูสดใส ตาดูไม่เศร้า หางตายกไม่ตกแล้ว แต่งหน้าก็ง่ายขึ้นด้วย รวมถึงช่วงคิ้วที่แคบ ก็ดูกว้างขึ้น ชั้นตาที่ไม่เท่าก็กลับมาใกล้เคียงกันมาก ตาสองข้างดูเท่ากัน และยังช่วยให้หน้าดูเด็ก ดูสดใสมากยิ่งขึ้นด้วย

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา