รีวิว Endotine ยกคิ้ว Foxy Eyes ยกหางตา หน้าเด็กโกงอายุจริง!

ปิดตำนาน แม่ผัวหน้าดุ หน้าเหวี่ยง กับ แม่ปลา ดาว Tiktok ที่มียอดผู้ติดตามกว่า 3 ล้านคน ซึ่งแม่ปลา ถูกชาวติ๊กต็อก อวยยศมอบฉายา แม่ผัวแห่งชาติ ที่แม้หน้าจะดูดุ แต่สวนทางกับทัศนคติ ที่มีความใจดี มีความเข้าอกเข้าใจลูกๆ และเอ็นดูลูกสะใภ้เป็นอย่างมาก ใครที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน มักจะมองว่าแม่ปลาดูหน้าดุ จนใครเห็นเป็นต้องกลัว เหตุเพราะมีปัญหาเรื่องตาตก ชั้นตากับคิ้วใกล้กันมาก และยังส่งผลให้ดูหน้าแก่ จากตอนแรกที่ไม่กังวล แต่พอมีคนทักเยอะขึ้น ก็เลยไม่มั่นใจ จนกระทั่งตัดสินใจแล้วว่า เราต้องแก้ปัญหาตาตก ดูมาหลายวิธี จนกระทั่งมาเจอคำแนะนำจากคุณหมอว่า ตาตก ชั้นคาแคบ ควรแก้ด้วยการทำ Endotine ยกคิ้ว ยกหางตา ไม่ใช่แค่เพียงแก้ปัญหาที่ดวงตา แต่ยังได้เรื่องของหน้าผาก คิ้ว และใบหน้า Upper Face ส่วนบนได้อย่างตรงจุดด้วย 

 

หน้าดุจนลูกสะใภ้กลัว  

ใครๆ ก็บอกว่า แม่ปลาหน้าดุ แม้แต่ลูกสะใภ้ตอนเจอเรา เขาก็บอกว่าหน้าเราไม่รับแขก ดูไม่เป็นมิตร ดูเหวี่ยง ซึ่งตัวจริง ไม่ใช่คนดุ แค่หน้าเราเป็นแบบนั้น เพราะช่วงตาแคบ ตาตก ทำให้เวลามอง จะดูเหมือนตาจิกใส่ แต่เวลาปกติบางครั้ง หลายครั้งก็ทักว่า ทำไมตาดูเศร้าๆ ทั้งที่เราเองก็ไม่ได้อยู่ในอารมณ์เศร้าเลย แต่ไม่ว่าจะแบบไหนก็ดูไม่โอเค ก็เลยตัดสินใจว่าจะต้องทำอะไรสักอย่างแล้วละ ตอนแรกคิดว่าอาจจะทำศัลยกรรมตา เพื่อเปลี่ยนตาดุ ให้ดูกลมโตขึ้น ก็เลยหาข้อมูล และเข้ามาปรึกษากับคุณหมอที่ THE KLINIQUE Surgery Center ได้รับคำแนะนำให้ทำ Endotinr ยกคิ้ว ยกหางตาแทน 

ตาดุ ตาเศร้า ตาตก ต้องยกใหม่!!

ด้วยความที่เราโฟกัสที่เรื่องของตา เลยคิดแค่ว่าถ้างั้นก็แก้ปัญหาศัลยกรรมตาใหม่อีกรอบ ที่ต้องบอกว่าอีกรอบ เพราะก่อนหน้านี้ เคยทำศัลยกรรมตาสองชั้นมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ปัญหาตาดุ หน้าเหวี่ยงดีขึ้น พอมาเจอคุณหมอ ก็แนะนำให้ทำ Endotine ยกคิ้ว ร่วมกับ การทำ Foxy Eyes ยกหางตา เพราะการทำตาสองชั้น จะไม่ได้ช่วยในเรื่องของตาดุ ตาจิก เพราะปัญหาจรงๆ ของเรา คือ ตาตก ชั้นตาหย่อนลงมาปิดทับ ทำให้ตาตก ตาสองชั้นที่มีหลบใน และช่องระหว่าง ตากับคิ้วแคบมาก จึงต้องมำการแก้ไขด้วยการ ดึง ยก ล็อก Endotine หน้าผาก , Endotine ยกคิ้ว, Endotine ยกหางตา ร่วมกับการทำ Foxy Eyes จะทำให้แก้ไขปัญหาได้ตรงจุดมากกว่า

Endotine คืออะไร?

หลังจากได้ลองปรึกษาปัญหากับคุณหมอ ซึ่งที่นี่เขาเป็นคุณหมอ หรือ ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง โดยตรง มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน โดยเฉพาะในส่วนของใบหน้า ซึ่งเคสของแม่ปลา หลังจากคุณหมอบอกว่าต้องทำ Endotine ก็ได้อธิบายไว้ว่า การทำเอนโดไทน์ (Endotine) คือ การใช้วัสดุทางการแพทย์ในการยกกระชับกล้ามเนื้อ เพื่อดึงล็อกส่วนต่างๆ เช่น Endotine หน้าผาก, Endotine คิ้ว ศัลยแพทย์ก็จะทำการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณแนวไรผม ด้านบนหรือบริเวณด้านข้าง แล้วทำการเลาะกล้ามเนื้อ เพื่อทำการใส่ Endotine วัสดุทางการแพทย์ดึงล็อกกับกระดูกไว้ จะทำให้กล้ามเนื้อส่วนที่หย่อนคล้อยตึงกระชับขึ้น เมื่อหน้าผากยก คิ้วยกขึ้น ริ้วรอยต่างๆ จางหายไป รอบดวงตา ยกขึ้น ส่งปผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง

เลิกเติมโบถาวร หน้าเด็ก ลดอายุลง 10 ปี เห็นผลลัพธ์ชัดเจนได้จริง จากเดิมทีที่ต้องคอยเติมโบตลอดๆ จนหน้าดื้อโบ การทำเอนโดไทน์ริ้วรอยต่างๆ จะกระชับและผลพธ์อยู่ได้นาน โดยตัว Endotine เป็นวัสดุทางการแพทย์ที่สามารถอยู่ในร่างกายได้อย่างปลอดภัย สามารถย่อยสลายได้เอง โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อ ไม่ส่งต่อเส้นประสาท มีความปลอดภัยสูง ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA) และของไทย ซึ่งการผ่าตัดทำ Endotine จะทำโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง ใช้เทคนิคการผ่าตัดส่องกล้อง Endoscope ที่มีความชัดระดับ 4K ช่วยให้ได้ผลลัพธ์มีความละเอียด แม่นยำ ตรงจุด และไร้รอยแผลเป็นบนใบหน้า ศัลยแพทย์จะทำใช้เทคนิคการซ่อนแผลแนวไรผม ซึ่งหากทำโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จะไม่ส่งผลเสียกับรากผม เส้นผม ไม่ทำให้ผมร่วงหรือแหว่ง 

จากคุณแม่หน้าเหวี่ยง เป็น คุณแม่หน้าหวาน

หลังจากทำ Endotine เมื่อรู้สึกตัวฟื้นขึ้นมาจากการวางยาสลบ ก็ไม่ได้มีความรู้สึกเจ็บ มีแค่ความรู้สึกตึงๆ นิดหน่อย และไม่มีอาการมึน งง เบลอใดๆเลย ชิลๆ สบายๆ มาก ที่ THE KLINIQUE Surgery Center เขามีวิสัญญีแพทย์ เป็นแพทย์เฉพาะทางในการดมยา ซึ่งมีเทคนิคการดมยาที่ไม่ทำให้เกิดเอฟเฟกต์ คลื่นไส้ เวียนหัว หลังทำตื่นขึ้นมา ทานอาหารได้ตามปกติ การผ่าตัดทำ Endotine และ Foxy Eyes เทคนิคส่องกล้อง Endoscope ต้องบอกเลยว่า เปลี่ยนจริงๆ อย่างที่เคยบอกว่า เคยทำตาสองชั้นมาแล้ว มันไม่ตอบโจทย์ แต่พอมาทำ Endotine ยกคิ้ว Foxy Eyes ยกหางตา เรารู้สึกได้เลยว่า มันเปลี่ยน เพราะการทำตาสองชั้น เราไม่สามารถกรีดชั้นตาใหม่ได้ เพราะมันแทบไม่เหลือช่องว่างระหว่างคิ้วกับตา แต่พอทำเอนโดไทน์ และ Foxy Eyes  ไปแค่วันแรก ก็รู้สึกเลยว่า หางตาเรายกขึ้น ชั้นตามีระยะช่องว่างคิ้วกับตาเพิ่มมากขึ้น  หน้าดูสดใสขึ้นเลย

ชั้นตาชัด ตาเฉี่ยว หน้าเด็กลง มีแต่คนทัก!

หลังทำได้ 10 กว่าวัน ก็มา off max หรือ ถอดแม็กซ์ที่เย็บแผลไว้ ซึ่งการเย็บแม็กซ์เป็นเทคนิคการเย็บแผลของคุณหมอ ให้แผลผ่าตัดแนบติดกัน เมื่อแผบติดกันสนิทแล้ว จึงดึงออก ซึ่งวิธีการทำ ผ่าตัด Endotine และ Foxy Eyes นี้ จะไม่ทำให้ผมแหว่งหาย และยังไม่มีรอยแผลเป็นบนใบหน้า จะมีแผลจากการเย็บเล็กน้อยที่บริเวณศีรษะ ซึ่งการผ่าตัดเอนโดไทน์ของแม่ปลา จะมีขนาดแผลผ่าตัดเพียง 3 มิลลิเมตรเท่านั้น และซ่อนในไรผม ในส่วนของวัสดุเอนโดไทน์ของแม่ปลา คุณหมอทำ  Endotine 4 จุด ยก ยึด Fix ตึง ดึงกระชับ ถึงชั้นกล้ามเนื้อ SMAS (กล้ามชั้นเดียวกันกับการศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า) 

Endotine ยกคิ้ว Foxy Eyes ยกหางตา ด้วยเทคนิคส่องกล้องของแม่ปลา ช่วยแก้ไขชั้นตาให้ดูกว้างขึ้น  ชั้นตาชัด ตาดูเฉี่ยว หางตาและคิ้วยกขึ้น และในส่วนของริ้วรอย รอยขมวดคิ้ว ริ้วรอยหน้าผาก ไม่ต้องพึ่งโบ ไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์แล้ว มีแต่คนทักว่าหน้าหวานขึ้น ดูสดใสกว่าเมื่อก่อนมากๆ หน้าดูเด็กลงมาก ยิ่งไม่มีรอยแผลเป็นทิ้งไว้บนหน้า ไม่ให้โป๊ะเลย แต่เรื่องหน้าเด็ก ไม่ใช่ความลับ แม่ปลาบอกหมดแบบไม่มีกั๊ก ใครที่ติดตามอยู่ประจำ ทุกคนทัก ทุกคนคอมเมนต์หมด ยิ่งคลิปที่ทำกับลูก ตอนนี้หน้าเด็กจนเรียกพี่ได้แล้ว!! 

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา