Endotine ยกระชับยกผิวหน้า แก้ปัญหาหน้าผากย่น คิ้วตก หางตาตก 

Endotine ยกทุกความยับ กระชับผิว แก้ปัญหาหน้าผากย่น คิ้วตก หางตาตก

ไม่อยากดูแก่ อย่าปล่อยให้คิ้วตก เพราะคิ้วเปรียบเสมือนมงกุฎของหน้า เป็นจุดโฟกัสที่บอกถึงความร่วงโรยได้ชัดเจนกว่าจุดอื่นๆ เพราะเมื่อคิ้วตก หางตาตก หน้าผากก็จะมีรอยย่น รอยยับ ทำให้กล้ามเนื้อส่วนบนมีความหย่อนคล้อยตามมา บางคนยังไม่แก่ แต่ก็มีปัญหาหน้าผาก หว่างคิ้ว เกิดริ้วรอยก่อนวัย แก้ได้ด้วยการยกคิ้ว Endotine เป็นหนึ่งในศัลยกรรมใบหน้า ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย ไม่ใช่แค่เฉพาะคนแก่หรืออายุมากถึงทำได้ อายุน้อย แต่มีปัญหา ผิวหน้าส่วนบนไม่กระชับ หนังตาตก หางตาตก รอบดวงตาริ้วรอยเยอะ คิ้วตก หน้าผากย่น จะฉีดโบท็อกซ์เพื่อดึงรั้งไว้ ก็ต้องทำบ่อยๆ จนอาจเกิดอาการดื้อโบได้ รวมถึงคนที่อยากมีตาสองชั้น ตาตก ชั้นตาหลบใน เทคนิคนี้ปรับเพิ่มความสดใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ 

ยกกระชับ ลดริ้วรอยหน้าผาก หางตา มีวิธีไหนบ้าง?

สำหรับริ้วรอยรอบดวงตา หางตา หว่างคิ้ว และหน้าผาก ไม่สามารถใช้การทาครีมในการช่วยลดริ้วรอยให้หายไปได้ จำเป็นต้องใช้เทคนิคทางการแพทย์โดยเฉพาะ เช่น การฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ เพื่อลดริ้วรอย และเติมเต็มร่องลึก แต่การฉีดจะได้ผลลัพธ์ระยะสั้น อยู่ไม่นาน ไม่คงทนถาวร และต้องทำซ้ำบ่อยๆ หรือ การใช้เครื่องยกกระชับ ค่าพลังงานต่างๆ ที่จะช่วยในการกระตุ้นกล้ามเนื้อส่วนลึก กระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนให้ชั้นผิว แต่การใช้คลื่นพลังงานในการช่วยกระชับ ลดริ้วรอย จะอยู่ได้แค่ 6 เดือน ถึง 1 ปี และต้องกลับมาทำซ้ำตลอด เพื่อผลลัพธ์ที่ต่อเนื่อง แต่สำหรับการยกกระชับ ลดริ้วรอย ที่จะได้ผลลัพธ์ถาวร คือ การยกคิ้ว Endotine เป็นการยกกระชับผิวหน้าส่วนบนที่หย่อนคล้อยให้ตึงเรียบขึ้น คิ้วตก หางตาตก สามารถยกขึ้นได้ด้วยเทคนิคการผ่าตัดแบบไร้รอยแผลเป็นบนใบหน้า 

Endotine ยกคิ้ว ดึงหน้าผาก ยกหางตา คืออะไร

หลายคนสงสัยว่า เอนโดไทน์ ที่ได้ยินกันบ่อยๆ แล้วมันคืออะไร เทคนิค อุปกรณ์ หรือเทคโนโลยี ต้องบอกว่า Endotin คือ วัสดุทางการแพทย์ ที่ใช้ในการช่วยดึง ยึดผิวหนังที่หย่อนคล้อยให้กระชับ เรียบตึงขึ้น โดยจะยึดไว้ที่กระดูกหรือพังผืด บริเวณส่วนบน (Forehead) ซึ่งตัว Endotine จะเข้าไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจน เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญมีความปลอดภัยสูงได้รับการรับรองจาก FDA (องค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกาและเกาหลี) ตัววัสดุ Endotine หลังจากฝังยึดลงใต้ผิวแล้ว สามารถย่อยสลายได้ ไม่ตกค้าง ไม่เป็นอันตราย และไม่ส่งผลกระทบกับเนื้อเยื่อ กล้ามเนื้อและเส้นประสาท

Endotine เลิกยับ กระชับใบหน้า ล็อกแล้วยึด 4 จุดบนใบหน้า

Endotine Forehead ยกกระชับหน้าผาก 

Endotine Forehead เป็นการผ่าตัดยกคิ้วผ่านกล้องที่มีความปลอดภัยสูง แผลขนาดเล็กโดยแผลจะถูกซ่อนไว้บริเวณไรผม ทำให้หมดกังวลเรื่องรอยแผลเป็นบนใบหน้า ผลลัพธ์ทีไ่ด้คิ้วยกและชั้นตาดูชัดเจนขึ้น ดูอ่อนเยาว์

Endotine Transbleph ยกกระชับหางตาตก คิ้วตก

เทคโนโลยีการยกคิ้ว โดยใช้ Endotine Transbleph เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยยกหางคิ้วให้สูงขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาหางคิ้วตก ตาตก ตาเศร้า หลังทำการยกคิ้ว จะทำให้หางคิ้วยกสูงขึ้น ตาโตขึ้น ซึ่งการยกหางคิ้ว จะมีแผลขนาดเล็ก เปิดแผลคล้ายกับการทำตาสองชั้น ซึ่งการยกหางคิ้ว สามารถทำร่วมกันกับการทำตาสองชั้นพร้อมกันได้ 

Endotine Midface ยกแก้มลูกส้ม ยกหน้าเด้งให้ดูเฉี่ยว

ความหย่อนคล้อยบริเวณช่วงแก้ม ยิ่งมีแก้มเยอะ เกิดความย้อยขึ้นผิวหนังอย่างเห็นได้ชัด และยิ่งมีริ้วรอยร่องลึกบริเวณช่วงร่องแก้ม ส่งผลทำให้ดูแก่ การยกกระชับด้วยการใช้เทคนิค Endotine Midface จะช่วยยกใบหน้าส่วนกลาง ช่วงแก้มให้กระชับขึ้น โดยจะทำการผ่าตัดเปิดแผลขนาดเล็กข้างแนวไรผมทั้ง 2 ข้าง โดยไม่เกิดแผลบนใบหน้า และไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัดแผลขนาดใหญ่

Endotine Ribbon ยกกระชับกรอบหน้า บอกลาคาง 2 ชั้น Jawline ชัด

Endotine Ribbon เป็นการยกกระชับใบหน้า ที่ช่วยจัดการปัญหาริ้วรอยร่องแก้ม ด้วยการใช้เทคนิคยกมุมปาก ลำคอ ยกได้ลึกถึง SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่เห็นผลลัพธ์ที่สุด หลังทำหน้าเล็ก ผิวกระชับ ดูเด็กลง 

Endotine เทคนิคใหม่ ผ่าตัดผ่านกล้อง Endoscope แผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวไว

เทคนิคใหม่ล่าสุด ผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้าผาก ยกคิ้ว ยกหางตา ด้วยกล้อง Endoscope เป็นการผ่าตัดที่มีความปลอดภัยสูง แผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวไว ไม่ส่งผลกระทบต่อเส้นประสาท เส้นเลือด กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อผิว ซึ่งการผ่าตัดยกคิ้ว ยกหางตา Endotine จะไม่มีรอยแผลเป็นบนใบหน้า ไม่ต้องกรีดแผลยาว จะมีรอยแผลเล็กๆ ซ่อนอยู่บริเวณไรผมเท่านั้น 

ขั้นตอนการผ่าตัด ยกคิ้ว ยกหางตา Endotine โดยใช้กล้อง Endoscope

การทำ Endotine ผ่านกล้อง Endoscope ศัลยแพทย์จะทำการกรีดเปิดแผล 2-5 จุด บริเวณแนวไรผม (ขึ้นอยู่กับปัญหาและแผนการรักษาของแพทย์) ซึ่งแผลจะมีขนาดเล็กประมาณ 2 ซม. จากนั้นจะสอดกล้องเข้าไปเพื่อให้โครงสร้างภายในเส้นเลือด กล้ามเนื้อ เส้นประสาท อย่างชัดเจนผ่านหน้าจอ และจะใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์พิเศษเลาะแยกชั้นนื้อเยื่อหุ้มกระดูก แล้วดึงยึดกล้ามเนื้อที่หย่อนคล้อยขึ้นไปบริเวณด้านบน นำวัสดุทางการแพทย์ Endotine ที่มีลักษณะเป็นหมุดเล็กๆ ยกดึงกระชับชั้นผิวหนังไว้ จะมีแผลขนาดเล็กที่ไรผม ไม่มีแผลเป็นบนใบหน้า และตัววัสดุ Endotine จะยึดยกดึงผิวบริเวณหน้าผาก ยกคิ้ว ยกหางตา อยู่ได้นานประมาณ 5 ปี และจะสามารถย่อยสลายเองได้ โดยไม่เป็นอันตรายและไม่เกิดความเสียหายต่อเนื้อเยื่อ เส้นประสาท และกล้ามเนื้อเลย ยกคิ้ว ยกหางตา Endotine เหมาะกับใคร? 

-ผู้ที่มีรอยย่นบริเวณหน้าผาก

-ผู้ที่ปัญหาคิ้วตก หนังตาและหางตาตก

-ริ้วรอยตรงหว่างคิ้ว

-ผู้ที่ริ้วรอยรอบดวงตา ตีนกาเยอะ

-ผู้ที่มีชั้นตาหนา ชั้นตาตก ตาหลบใน

 

การยกกระชับ ยกคิ้ว ยกหน้าผาก Endotine จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนถาวร อยู่ได้นาน 5 – 10 ปี (*ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์การดูแลของแต่ละบุคคล) เป็นการยึด ดึง ลึกถึงผิวชั้น SMAS ที่ไม่ว่าจะเป็นการฉีด การร้อยไหม หรือการทำเครื่องยกกระชับต่างๆ จะไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่คงอยู่ได้นาน ซึ่งสำหรับการทำ Endotine จะต้องทำโดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น ตั้งแต่การวางแผน วิเคราะห์ปัญหา การลงมือผ่าตัดตลอดจนการดมยาสลบที่จำเป็นต้องใช้แพทย์เฉพาะทาง หรือวิสัญญีแพทย์โดยเฉพาะเท่านั้น เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการได้รับการดูแลตั้งแต่ขั้นตอนแรกตลอดจนหลังการผ่าตัดที่จะต้องพยาบาลวิชาชีพคอยดูแลอย่างใกล้ชิดข้อดีของการทำ Endotine ยกคิ้ว ยกหางตา ลดริ้วรอยหน้าผาก

-รอยย่นหน้าผาก หว่างคิ้ว ลดลง 

-ดวงตากลมโตขึ้น 

-ริ้วรอยหางตาลดเลือนลง

-แผลมีขนาดเล็ก

-ไร้รอยแผลบนใบหน้า

-Endotine สามารถย่อยสลายได้ ไม่ตกค้างในร่างกาย

-ได้ผลลัพธ์ดูอ่อนเยาว์ ดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

-มีความปลอดภัย ทั้งวัสดุที่ใช้ได้รับการรับจาก FDA ห้องผ่าตัดได้มาตรฐาน

 

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด ยกคิ้ว ยกหางตา Endotine

-งดอาหารและน้ำก่อนผ่าตัด 6-8 ชม.

-งดทานวิตามิน อาหารเสริมทุกชนิด อย่างน้อย 1 เดือน 

-งดสูบบุหรี่ อย่างน้อย 1 เดือนก่อนผ่าตัด

-งดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัด 2 วัน

-งดทาเล็บมือ เท้า และงดใส่คอนแทคเลนส์วันผ่าตัด

-สระผมให้เรียบร้อย และงดแต่งหน้าในวันผ่าตัด

-งดกินยาละลายลิ่มเลือด ยาแก้ปวด ควรปรึกษาแพทย์ก่อน

-หากมีโรคประจำตัว แจ้งแพทย์ก่อนจองคิวผ่าตัด

 

การดูแลหลังทำ  ยกคิ้ว Endotine 

-นอนหมอนสูงในช่วงแรก ลดบวมช้ำ

-อาจมีอาการปวดบวมช้ำ หรือตาแห้ง น้ำตาไหลลได้ในช่วงแรก จะดีขึ้นหลังทำไปแล้ว 2-4 สัปดาห์


ในช่วง 3 วันแรกควร..

-ประคบเย็นที่หน้าผากและตา

-งดโดนน้ำ ล้างหน้าได้ แต่เลี่ยงการสระผม

-พันผ้ารัดศีรษะไว้ตลอดหลังการผ่าตัด 

 

ในช่วง 2-4 สัปดาห์ ควรงด.. 

-งดดื่มแอลกอฮอลและสูบบุหรี่ 

-งดออกกำลังกายหนักๆ

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา