อุทาหรณ์ ฉีดฟิลเลอร์ปลอมทำหน้าเน่า อันตรายถึงขั้นเสี่ยงตาบอด!!

หน้าเน่า หน้าพัง ใบหน้าเสียทรง อักเสบ ติดเชื้อ อุดตันในเส้นเลือด ตาบอด! ...อันตรายจากฟิลเลอร์ปลอม ที่คุณไม่ควรเสี่ยง!!!

เตือนภัย! ฟิลเลอร์ปลอมอันตราย!!

เจอฟิลเลอร์ราคาถูก อย่าคิดว่าคุ้มค่าเพราะอาจเสี่ยงเจอฟิลเลอร์ปลอม เพราะฟิลเลอร์ปลอมมีผลข้างเคียงที่อันตรายมากกว่าที่คิด ในบางรายเมื่อฉีดฟิลเลอร์ปลอมแล้วร่างกายจะทำปฏิกริยาต่อต้านทำให้เกิดผลข้างเคียงขึ้นมาทันที และต้องรีบแก้ไขแบบด่วนๆ ดูเหมือนโชคร้ายแต่กลับกลายเป็นโชคดีกว่าบางรายที่ฟิลเลอร์ปลอมค้างอยู่ในผิวนานหลายเดือนหรือนานเป็นปีๆ กว่าจะเกิดผลข้างเคียงขึ้นมาก็ทำให้ยิ่งยากต่อการแก้ไข

ผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม

  • ติดเชื้อ อักเสบ บวมแดง เป็นหนอง
  • เป็นผื่นแดง แพ้ คันตามผิวหนัง
  • จับตัวเป็นก้อนแข็ง หรือไหลไปยังส่วนอื่นของใบหน้า ทำให้ใบหน้าเสียทรง ผิดรูปได้
  • เกิดการอุดตันในเส้นเลือดอาจเกิดภาวะเนื้อตายเพราะไม่มีเลือดมาหล่อเลี้ยง ซึ่งร้ายแรงถึงขั้นเข้าไปอุดตันเส้นเลือดที่ส่งเข้าไปเลี้ยงดวงตาส่งผลให้ตาบอดได้

ฟิลเลอร์ปลอมคืออะไร?

โดยปกติเราจะคุ้นเคยกับการฉีดฟิลเลอร์ซึ่งที่ควรจะเป็น “ฟิลเลอร์แท้” เท่านั้น ซึ่งฟิลเลอร์ของแท้เป็นสารเติมเต็มที่มีส่วนประกอบหลักคือ สารไฮยาลูรอนิคแอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA มีคุณสมบัติเป็นสารอุ้มน้ำภายผิวที่ถูกสังเคราะห์เลียนแบบสารที่ร่างกายมีอยู่แล้วตามธรรมชาติ ซึ่งจะพบได้ชั้นผิวหนังและกระดูกอ่อน โดยร่างกายของเราทุกคนสามารถสร้างสารไฮยาลูรอนิคแอซิดนี้ขึ้นมาได้เอง เพื่อทำหน้าที่เป็นตัวผสานระหว่างผิวชั้นหนังแท้และเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินให้เชื่อมต่อกัน เพื่อพยุงโครงสร้างผิวให้มีความยืดหยุ่น แข็งแรง ไม่เกิดเป็นริ้วรอยร่องลึกและช่วยให้ผิวไม่หย่อนคล้อย

ฟิลเลอร์ปลอมราคาถูก...แต่อันตรายมาก

ฟิลเลอร์ปลอมจะเป็นสารประเภท ซิลิโคนเหลว, พาราฟิน หรือ Polymer สังเคราะห์ ซึ่งเปนสารที่เมื่อฉีดเข้าไปในร่างกายแล้วจะไม่สามารถสลายเองได้ตามธรรมชาติ และไม่สามารถฉีดสลายด้วยสารไฮยาลูโรนิเดส (Hyarulonidase) ที่ใช้สำหรับการฉีดสลายฟิลเลอร์แท้ ฟิลเลอร์ปลอมแบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่

  1. ฟิลเลอร์แบบถาวร (Permanent Filler)

หากดูจากชื่อแล้วน่าจะเป็นฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด แต่จริงๆ แล้วฟิลเลอร์ชนิดนี้ไม่สามารถสลายออกจากร่างกายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งเราอาจคุ้นเคยกันดีในชื่อ ซิลิโคน หรือซิลิโคนเหลว และด้วยความที่ร่างกายไม่สามารถกำจัดออกจากร่างกายได้นั่นเองทำให้มีปัญหาอื่นๆ ตามมามากมายทั้งการแข็งเป็นไต เป็นก้อนแข็งอยู่ภายในร่างกาย การไหลไปยังบริเวณข้างเคียงทำให้หน้าเบี้ยว ไปจนถึงปัญหาใหญ่อย่างการอักเสบติดเชื้อได้ ซึ่งการแก้ไขทำได้โดยการผ่าตัดขูดออกเท่านั้น ซึ่งอาจทำให้เนื้อเยื่อเสียหายถาวรได้เลย

  1. ฟิลเลอร์แบบกึ่งถาวร (Semi-Permanent Filler)

ฟิลเลอร์ชนิดนี้ถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์เนื่องจากคงอยู่ในร่างกายได้เป็นเวลานานกว่าฟิลเลอร์แบบชั่วคราวโดยการผสม Polymer สังเคราะห์ ที่ร่างกายไม่สามารถย่อยสลายได้เข้าไป และด้วยเหตุนี้นั่นเองที่ทำให้บางส่วนของฟิลเลอร์ชนิดนี้ไม่สามารถสลายออกจากร่างกายตามธรรมชาติได้ จึงทำให้ไม่ควรนำมาใช้ในทางความงามเช่นกัน

แก้ฟิลเลอร์ปลอม เรื่องใหญ่กว่ายอมจ่ายแพงกว่าเพื่อฟิลเลอร์แท้

เมื่อฟิลเลอร์ปลอมทำให้ผิวเกิดการอักเสบ บวมแดง แข็งเป็นก้อนการแก้ไขฟิลเลอร์ปลอมออกจากผิวทำได้วิธีเดียวคือการผ่าตัดขูดสารเหล่านี้ออกจากผิว หรือที่เราคุ้นเคยกับคำว่า “ขูดฟิลเลอร์” นั่นเอง ซึ่งถือเป็นการผ่าตัดเล็กได้เลยเพราะจะต้องมีการผ่าตัดเปิดชั้นผิวและนำสารเหลว หรือฟิลเลอร์ปลอมที่ตกค้างออกจากผิวให้หมด รวมถึงหนองที่เกิดจากการอักเสบและผังผืดที่อาจเกิดขึ้นได้จากการที่สารเหลวตกค้างอยู่ภายในผิวเป็นเวลานาน ซึ่งอาจทำให้ผิวหนังยุบตัว ใบหน้าผิดรูปได้

โปรแกรมฟิลเลอร์แท้ที่ THE KLINIQUE

ฟิลเลอร์ได้รับความนิยมในการนำมาใช้เพื่อการเติมเต็มผิวที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึก เช่น การฉีดร่องแก้ม  ฉีดร่องน้ำหมาก เติมเต็มร่องใต้ตา เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าสู่ผิวแล้ว  HA จะทำหน้าที่ช่วยสร้างปริมาตรของผิวจากด้านในขึ้นมาเติมเต็มผิว

ด้วยความที่ฟิลเลอร์เป็นสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูง มีคุณสมบัติในการดึงน้ำจากเซลล์ผิวเข้ามาไว้ภายในตัวเอง จึงทำให้ผิวมีความชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นสูง การฉีดฟิลเลอร์สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลากหลายเลยทีเดียว

  1. โปรแกรมฉีด Filler (ฟิลเลอร์) เพื่อเติมเต็มริ้วรอยร่องลึก

ประสิทธิภาพที่โดดเด่นของฟิลเลอร์ก็คือการช่วยเติมปริมาตรให้ผิว ดังนั้นการนำมาใช้ในการเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกต่างๆ จึงเป็นที่นิยมเนื่องจากสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนและช่วยลดอายุลงได้แบบทันตาเห็น บริเวณที่นิยมฉีดเพื่อลดเลือนริ้วรอยได้แก่ ร่องแก้ม ร่องน้ำหมากหรือร่องมุมปาก ร่องใต้ตา

 

  1. โปรแกรมฉีด Filler (ฟิลเลอร์) เพื่อเพิ่มมิติให้ใบหน้า

บ่อยครั้งที่พบว่าของลูกค้าหลายท่านที่เข้ามาหาเราเนื่องจากปัญหาใบหน้าไม่สมส่วน มีปัญหากระดุกทรุดตัว ยุบตัวลง หรือรู้สึกว่าบางบริเวณของใบหน้ามีจุดบกพร่อง อย่างปัญหาหน้าตอบ ขมับยุบ คางบุ๋ม คางตัด ใต้ตาลึกโบ๋ หน้าผากแบนราบ ริมฝีปากบาง ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถใช้การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มให้ใบหน้ามีสัดส่วนที่สมบูรณ์แบบขึ้น รวมถึงช่วยทดแทนปริมาตรของผิวและกระดูกที่ทรุดตัวลงให้ดูเต็มขึ้นได้

 

  1. โปรแกรมฉีด Filler (ฟิลเลอร์) เพื่อฟื้นฟูผิว

อย่างที่ทราบกันดีว่าฟิลเลอร์เป็นสาร Hyaluronic Acid ที่เป็นส่วนสำคัญของผิวสุขภาพดี ชุ่มชื่น อิ่มน้ำและอ่อนเยาว์ เพราะฉะนั้นการฉีดฟิลเลอร์เพื่อผิวกระจ่างใสจึงเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและเป็นที่นิยมมาก เช่น การฉีดฟิลเลอร์แก้ไขปัญหาความหมองคล้ำใต้ตา หรือการเนรมิตผิวฉ่ำวาวสไตล์เกาหลี ก็สามารถใช้การฉีดฟิลเลอร์เป็นทางเลือกในการสร้างผิวสุขภาพดีได้เช่นกัน

ฟิลเลอร์แท้ VS ฟิลเลอร์ปลอม สังเกตยังไง?

ฟิลเลอร์แท้ VS ฟิลเลอร์ปลอม สังเกตยังไง?

เลือกฉีดฟิลเลอร์(Filler) แบบไม่เสี่ยง

เช็คผลิตภัณฑ์

▪︎ฝากล่องปิดผนึกเรียบร้อย ไม่มีร่องรอยการเปิดใช้งานมาก่อน

▪︎มีเลขทะเบียน อย.จดแจ้ง และฉลากภาษาไทยชัดเจน

▪︎เลขล็อตสินค้าบริเวณกล่องและผลิตภัณฑ์ระบุเลขตรงกัน รวมถึงระบุวันผลิต-หมดอายุ

▪︎มีราคาระบุและมีเอกสารกำกับยาภาษาไทย

▪︎สามารถตรวจสอบกับบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายได้

 

 

ฉีดฟิลเลอร์ที่ THE KLINIQUE

▪︎สามารถตรวจสอบได้ว่าสั่งซื้อผลิตภัณฑ์กับบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเท่านั้น

▪︎ทำการรักษาโดยแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพ

▪︎แพทย์มีความชำนาญการสง ทำให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพสูงสุด

▪︎มีรางวัลจากบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายการันตีว่าใช้ “ของแท้”

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา