วิธีลดไขมัน กำจัดไขมันส่วนเกินแบบไหนทำแล้วเห็นผลที่สุด?

ปัญหาไขมันส่วนเกินสะสมถือเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนกังวลเป็นอย่างมากไม่แพ้ปัญหาผิวนานัปการเลยทีเดียว เพราะไขมันสามารถสะสมได้ทุกส่วนของร่างกาย ถ้าสะสมบนใบหน้าก็ทำให้ใบหน้ามีเหนียงเยอะ แก้มยุ้ย ไร้กรอบหน้าชัด สะสมในต้นขนก็ทำให้ต้นแขนใหญ่ย้วย หรือสะสมบริเวณต้นขาก็มีปัญหาเซลลูไลท์ ผิวเปลือกส้ม เป็นต้น ซึ่งล้วนทำให้ขาดความมั่นใจได้

4 วิธีลดไขมัน ลดหุ่น

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

แน่นอนว่าเมื่อไหร่ที่สังเกตเห็นหุ่นเปลี่ยนไป น้ำหนักร่างกายเปลี่ยนแปลงเพราะมีไขมันส่วนเกินสะสมมากขึ้น การออกกำลังกายก็เป็นวิธีอันดับแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะสามารถช่วยลดไขมันได้เยอะ เผาผลาญพลังงานที่สะสมมาตลอดวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย แนะนำออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที เพื่อให้ร่างกายได้ทำงานอย่างเต็มที่และสามารถนำไขมันที่สะสมอยู่มาใช้ได้มากที่สุด

ทำ IF (Intermitten Fasting)

การทำ IF หรือ Intermitten Fasting เป็นวิธีลดไขมันที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการนำไขมันเก่าที่สะสมในร่างกายออกมาใช้ให้ได้มากที่สุด และยังส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายในระยะยาวอีกด้วย ทั้งช่วยลดการอักเสบภายในร่างกาย กระตุ้นการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคต่าง ๆ เช่น โรคอ้วน เบาหวาน หัวใจ โดยการทำ IF ที่นิยมมากที่สุดจะเป็น 16/8 หรือจำกัดเวลาทานอาหารเพียง 8 ชั่วโมง และงดมื้ออาหารนาน 16 ชั่วโมง

ควบคุมอาหาร

การควบคุมอาหารในที่นี้ไม่ใช่การอดอาหาร แต่เป็นการเลือกทานอาหารที่มีประโยขน์ หรือวางแผนมื้ออาหารที่ถูกต้องเหมาะสมกับที่ร่างกายควรได้รับ เช่น เลี่ยงการรับประทานของทอด ของมัน เนื้อสัตว์ติดมันเพื่อไม่ให้ไขมันสะสมมากขึ้น ลดของหวาน เครื่องดื่มน้ำตาลสูง หรืออาจเป็นการเพิ่มใยอาหารจากพืชผักผลไม้ในมื้ออาหารมากขึ้น ตลอดจนดื่มน้ำเปล่าให้เยอะ ๆ อย่างน้อย 1-2 ลิตรต่อวัน

นวัตกรรมลดไขมัน กระชับสัดส่วนที่ THE KLINIQUE

              หากไม่มีเวลาออกกำลังกาย ควบคุมอาหารไม่ไหว หรือทนทำ IF ไม่ได้จริง ๆ อีกทางเลือกในการช่วยลดไขมันอย่างเร่งด่วน หรือลดหุ่นได้ทันใจเลยก็คือการอาศัยนวัตกรรมทางการแพทย์ หรือเดินเข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อดูแลรูปร่างนั่นเอง เพื่อเข้ารับการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญในการลดไขมันอย่างตรงจุด เช่น การฉีดสลายไขมัน การลดไขมันด้วยความร้อน การลดไขมันด้วยความเย็น ตลอดจนการลดหุ่นด้วยคลื่นเลเซอร์ คลื่นพลังงานต่าง ๆ

สำหรับใครที่กังวลปัญหาไขมันส่วนเกินสะสม หุ่นพัง มีปัญหาเซลลูไลท์ ผิวเปลือกส้มเห็นชัดจนขาดความมั่นใจ ไม่กล้าหยิบชุดตัวโปรดมาใส่ สามารถปรึกษาปัญหารูปร่าง หรือปัญหาผิวดังกล่าวกับผู้เชี่ยวชาญได้ที่ THE KLINIQUE ทุกสาขาใกล้บ้าน

เพราะความมั่นใจของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา