ความเชื่อผิด ๆ ของการฉีดฟิลเลอร์…ฉีดฟิลเลอร์แท้ที่ THE KLINIQUE สวยไม่ต้องกลัวเสี่ยง

การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ฉีด HA สุดยอดหัตถการกอบกู้ผิวให้กลับมาสวยเด้งได้แบบเร่งด่วน ทั้งยังช่วยปรับสัดส่วนเพิ่มปริมาตรให้กับผิวได้ดั่งใจต้องการด้วยการฉีดสารเติมเต็มในกลุ่มกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid:HA) เข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนังเพื่อทดแทนคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินที่เสื่อมสภาพเพื่อปรับให้ผิวกลับมาเรียบเนียน เต่งตึง หน้าดูเด็กลงได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้การฉีดฟิลเลอร์กลายเป็นตัวเลือกฟื้นบำรุงผิวที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ทั้งนี้ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงมีความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์จนทำให้เกิดความรู้สึกกังวลใจและไม่กล้าฉีดฟิลเลอร์ บทความนี้จาก THE KLINIQUE ชวนหนุ่มๆ สาวๆ มาเคลียร์ทุกข้อสงสัย ปรับทุกความเข้าใจผิดเกี่ยวกับฟิลเลอร์กันให้กระจ่างชัด

รวมความเชื่อผิดๆ ของการฉีดฟิลเลอร์

  • ฉีดฟิลเลอร์แล้วทำให้หน้าแข็งเป็นก้อน

หลังการฉีดฟิลเลอร์อาจมีโอกาสที่ฟิลเลอร์จะแข็งเป็นก้อนเป็นลำได้แต่ทั้งนี้โอกาสที่จะเกิดขึ้นก็น้อยมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วปัญหาฉีดฟิลเลอร์แล้วเกิดก้อนแข็งมักเกิดจากแพทย์ผู้ฉีดฟิลเลอร์ขาดความเชี่ยวชาญหรือบางเคสอาจเลือกฉีดกับหมอเถื่อน หมอกระเป๋า ทำให้เลือกใช้ชนิดและปริมาณของฟิลเลอร์ได้ไม่เหมาะสมหรืออาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ที่ผิวชั้นตื้นเกินไปจนมองเห็นฟิลเลอร์นูนเป็นก้อน

  • เมื่อฉีดฟิลเลอร์แล้วฟิลเลอร์จะไม่สลาย อยู่ได้ตลอดชีวิต

ข้อนี้ก็เป็นความเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องฟิลเลอร์ที่พบได้บ่อยค่ะ ซึ่งความจริงแล้วฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยและผ่านการรับรองมาตรฐานจาก US-FDA จะต้องเป็นสารเติมเต็มผิวชนิดชั่วคราวที่อยู่ในกลุ่มของกรดไฮยาลูรอนิกเท่านั้น ซึ่งฟิลเลอร์กลุ่มนี้สามารถคงรูปใต้ชั้นผิวได้นาน 6-12 เดือนและสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ 100% ไม่เกิดการตกค้างภายในร่างกาย สำหรับฟิลเลอร์ที่อ้างว่าฉีดครั้งเดียวแล้วอยู่ได้ตลอดชีวิตจะเป็นสารในกลุ่มซิลิโคนเหลว พาราฟิน สารสังเคราะห์ (สารไบโอ) ฯลฯ ซึ่งมีผลข้างเคียงสูงมากจึงถูกจัดให้เป็นสารอันตรายและไม่แนะนำให้นำมาใช้เพื่อการเติมเต็มผิว

  • ฉีดฟิลเลอร์แล้วทำให้หน้าย้อยผิดรูป

ปัญหาฉีดฟิลเลอร์แล้วฟิลเลอร์ไหลไปบริเวณอื่นจนทำให้หน้าย้อยผิดรูป เป็นปัญหาที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมากๆ หากเราเลือกฉีดฟิลเลอร์แท้กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์และปรับแต่งรูปหน้า โดยส่วนใหญ่แล้วปัญหาฟิลเลอร์ไหล ฟิลเลอร์ย้อยมักเกิดขึ้นหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม ซิลิโคนเหลว พาราฟินหรือสารไบโอซึ่งเป็นสารแปลกปลอมและไม่สามารถย่อยสลายเองได้ตามธรรมชาติ เมื่อผ่านไปช่วงเวลาหนึ่งสารเหล่านี้จะไหลย้อยไปยังบริเวณอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้ใบหน้าเริ่มผิดรูปและอาจทำให้เสียโฉมได้ในระยะยาว ซึ่งจะต้องทำการรักษาด้วยการผ่าตัดเพื่อขูดเอาสารแปลกปลอมเหล่านี้ออกเท่านั้น 

  • ฉีดฟิลเลอร์แล้วฟิลเลอร์เน่า

ปัญหาฟิลเลอร์เน่านับเป็นอีกหนึ่งความกังวลใจที่ทำให้หลายๆ คนรู้สึกกลัวและไม่กล้าฉีดฟิลเลอร์เพราะกลัวปัญหาจมูกเน่า ปากเน่า หน้าพังหรือทำให้เสียโฉมหลังจากเข้ารับการรักษา ซึ่งความจริงแล้วนั้นปัญหาฟิลเลอร์เน่าพบได้บ่อยในยุคแรกๆ ของการฉีดฟิลเลอร์ที่ใช้ซิลิโคนเหลว พาราฟิน เพื่อการฉีดเติมเต็มผิว แต่ในปัจจุบันฟิลเลอร์ในกลุ่ม HA ถูกพัฒนาให้มีความปลอดภัยต่อเนื้อเยื่อในร่างกายสูงมากและแทบจะไม่ทำให้เกิดปัญหาฟิลเลอร์เน่าตามมาได้ในอนาคต ทั้งนี้ก่อนฉีดฟิลเลอร์จะต้องตรวจเช็กฟิลเลอร์ที่ทางคลินิกใช้ว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน อย. ประเทศไทย ไม่ใช่ฟิลเลอร์ปลอมหรือยาหิ้ว

การฉีดฟิลเลอร์นับเป็นหัตถการที่สามารถช่วยเติมเต็มผิวให้กลับมาเรียบเนียน เต่งตึงขึ้นได้อย่างรวดเร็วและมีความปลอดภัยสูง ทั้งนี้ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์กับสถานพยาบาล คลินิก ที่มีคุณภาพและผ่านการรับรองมาตรฐานอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการฉีดฟิลเลอร์และปรับแต่งรูปหน้าโดยเฉพาะ ตัวยาที่ใช้จะต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ที่สามารถตรวจสอบได้ ไม่ใช่ฟิลเลอร์เถื่อนหรือยาหิ้ว รวมถึงควรปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์ตามคำแนะนำของแพทย์และพยาบาลอย่างเคร่งครัด เพียงเท่านี้การฉีดฟิลเลอร์เพื่อช่วยเติมเต็มและจัดการปัญหาผิวก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวแต่อย่างใด

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา