กรุณาอ่าน! ก่อนฉีดฟิลเลอร์(Filler)

ในปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเห็นผลเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด เพียงแค่เจ็บตัวเล็กน้อยเท่านั้น สามารถแก้ไขปัญหาในจุดต่าง ๆ ได้ตามต้องการ อีกทั้งยังสามารถอยู่ได้นานและย่อยสลายไปได้เองตามธรรมชาติ แต่ใช่ว่านึกอยากจะฉีดฟิลเลอร์แล้วก็ไปฉีดเลยโดยที่ไม่ศึกษาหาข้อมูลก่อน เพราะการฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ถูกต้องก็สามารถเป็นอันตรายร้ายแรงได้เช่นกัน ซึ่งเราก็ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ มาไว้ให้พิจารณาก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์มาฝากกันค่ะ 

ฟิลเลอร์คืออะไร?

ฟิลเลอร์ (Filler) คือสารเติมเต็มชนิดหนึ่งที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ โดยทั่วไปจะใช้เป็น Hyaluronic Acid (HA) ซึ่งได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาจากต่างประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA ว่าเป็นสารที่มีความปลอดภัยสูง โดยจะฉีดเสริมเข้าไปบริเวณใต้ผิวหนัง เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาในจุดต่าง ๆ ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ 

ฉีดฟิลเลอร์แก้ปัญหาอะไรได้บ้าง?

การฉีดฟิลเลอร์โดยทั่วไปแล้วนิยมใช้เพื่อแก้ปัญหาผิว โดยเฉพาะริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ บริเวณใบหน้า เติมเต็มให้กลับมาดูเปล่งปลั่ง ผิวพรรณกระชับ รูขุมขนและรอยหลุมสิวเล็กลง ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้ปรับแต่งรูปหน้าให้เรียวสวยได้รูป และเติมเต็มในจุดต่าง ๆ เช่น ริมฝีปาก คาง ร่องแก้ม ขมับ รอบดวงตา เพิ่มกรอบหน้า ลดเหนียง แก้ไขปัญหาคาง 2 ชั้น เป็นต้น

ใครที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์

 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึกตามจุดต่าง ๆ เช่น บริเวณร่องแก้ม รอบดวงตา หน้าผาก มุมปาก
 • ผู้ที่ต้องการปรับแต่งแก้ไขรูปหน้าให้เรียวสวย เช่น ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปคาง เติมเต็มริมฝีปาก ตกแต่งรูปจมูก ลดแก้ม ลดเหนียง เป็นต้น
 • ผู้ที่ต้องการทำให้ผิวหน้ากลับมาดูเต่งตึงอ่อนเยาว์ ผิวพรรณเรียบเนียน มีความสดใสเปล่งปลั่งดูมีสุขภาพดี

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

 • Hyaluronic Acid ที่นำมาใช้ฉีดฟิลเลอร์ มีความปลอดภัยสูง สามารถสลายได้หมดไม่ตกค้างในร่างกาย และมีการใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก 
 • สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังจากการฉีดฟิลเลอร์
 • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล และไม่ต้องพักฟื้น
 • สามารถเติมได้เรื่อย ๆ และปรับแต่งได้ตามต้องการ หากไม่พอใจก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ออกได้แล้วค่อยฉีดฟิลเลอร์ใหม่ 
 • สามารถแก้ไขปัญหาในบริเวณที่จำเพาะเจาะจงได้อย่างแม่นยำ
 • ในการฉีดฟิลเลอร์แต่ละครั้งสามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี

ข้อควรระวังในการฉีดฟิลเลอร์

 • ต้องทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น เพราะอาจเป็นอันตรายต่อเส้นประสาทและดวงตาได้ 
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสหรืออยู่ใกล้กับความร้อน
 • ไม่ควรนอนคว่ำหรือทำให้เกิดแรงกดบริเวณที่มีการฉีดฟิลเลอร์ 
 • หากมีอาการบวมแดงหรือมีอาการผิดปกติ ให้รีบพบแพทย์ทันที

จะเห็นได้ว่าการฉีดฟิลเลอร์นั้นเป็นการเสริมความงามที่ไม่ค่อยเจ็บตัว และค่อนข้างมีความปลอดภัยสูงเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งที่  THE KLINIQUE ของเรา มีโปรแกรม“Dermal Filler” ​ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดใน USA ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก พร้อมปรับรูปหน้าให้สวยงามมีมิติได้อย่างเป็นธรรมชาติ 

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา