Filler(ฟิลเลอร์) คืออะไร? ใครบ้างที่ควรฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ (Filler) หัตถการฟื้นบำรุงผิวที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องยาวนานมาหลายปี เพราะการฉีดฟิลเลอร์นั้นช่วยให้ผิวกลับมาเต่งตึง เรียบเนียน กระจ่างใสดูสุขภาพดียิ่งกว่าที่เคย ทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึก ย้อนวัยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ได้อย่างรวดเร็วและมีความปลอดภัยสูง ฟิลเลอร์ คืออะไร? ฟิลเลอร์ เห็นผลจริงไหม ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? มาดูคำตอบไปพร้อมๆ กันกับ THE KLINIQUE ได้เลยค่ะ 

ฟิลเลอร์คืออะไร?

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ สารเติมเต็มผิวชนิดหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มของกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid:HA) ซึ่งมีคุณสมบัติใกล้เคียงกับกรดไฮยาลูรอนิกที่มีอยู่ตามธรรมชาติในร่างกายของมนุษย์ โดยสามารถฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในชั้นใต้ผิวหนังเพื่อช่วยเติมเต็มผิว โดยสารฟิลเลอร์จะเข้าไปทดแทนคอลลาเจนและกรดไฮยาลูรอนที่เริ่มเสื่อมสภาพได้ในทันที จึงทำให้ผิวดูยืดหยุ่นเต่งตึง ริ้วรอยดูจางลงได้อย่างรวดเร็ว นอกไปจากนี้ฟิลเลอร์ยังมีคุณสมบัติในการดูดซับและเก็บความชื้นไว้กับตัวจึงช่วยทำให้ผิวบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ดูอิ่มน้ำและมีวอลลุ่มมากขึ้น 

ฟิลเลอร์ เหมาะกับใครบ้าง?

ด้วยคุณสมบัติในการช่วยเติมเต็มผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ รวมไปจนถึงการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างรวดเร็ว การฉีดฟิลเลอร์จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเหล่านี้

 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยขาดความกระชับและต้องการปรับผิวให้เรียบเนียน หน้าดูเด็กลงโดยไม่ต้องใช้การผ่าตัดใหญ่ ไม่ต้องใช้ยาสลบ
 • ผู้ที่ต้องการปรับเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ทำให้ใบหน้าได้สมมาตรมากขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการปรับโครงสร้างชั้นผิวให้แข็งแรงจากภายใน ลดปัญหาผิวแห้งเสียหยาบกร้าน ผิวอ่อนแอแพ้ง่าย
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นบำรุงผิวอย่างรวดเร็วและสามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้ทันที

ฟิลเลอร์ ฉีดตรงไหนได้บ้าง ช่วยแก้ปัญหาอะไร?

ฟิลเลอร์เป็นหัตถการฟื้นบำรุงผิวที่สามารถเลือกฉีดได้หลากหลายตำแหน่งทั่วทั้งใบหน้า โดยมีจุดที่นิยมฉีดฟิลเลอร์ ดังนี้

 • ฟิลเลอร์หน้าผาก ช่วยลดรอยย่นหน้าผาก ริ้วรอยระหว่างคิ้ว ช่วยเติมเต็มหน้าผากให้ได้สัดส่วนที่สวยงาม ลดปัญหาหน้าผากบุ๋ม หน้าผากยุบ
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาร่องใต้ตา รอยตีนกา ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาลึก ทำให้หน้าดูโทรมและดูแก่กว่าวัย
 • ฟิลเลอร์แก้ม แก้มส้ม (Midface Filler) ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณกึ่งกลางของใบหน้าเพื่อช่วยเติมเต็มให้ใบหน้าโดยรวมดูอวบอิ่ม ได้มิติที่สวยงามมากขึ้น
 • ฟิลเลอร์ปาก เพื่อช่วยเพิ่มวอลลุ่มปากให้ดูอวบอิ่ม มีมิติ ปรับรูปปากให้ได้ทรงสวย ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากบาง ปากเล็ก ปากไม่เท่ากัน และช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น มีสีอมชมพู ดูสุขภาพดี
 • ฟิลเลอร์คาง ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวยคมชัด หน้าเป็นทรง V-shape 
 • ฟิลเลอร์คอ ยกกระชับคอให้เรียวสวย ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ
 • ฟิลเลอร์มือ แก้ปัญหาเส้นเลือดปูดและเอ็นหลังมือชัด

ฟิลเลอร์ อันตรายไหม?

ฟิลเลอร์เป็นหัตถการฟื้นบำรุงผิวที่มีความปลอดภัยสูงมากและมีโอกาสทำให้เกิดผลข้างเคียงน้อย เพราะฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มผิวที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับกรดไฮยาลูรอนิกที่มีอยู่ในธรรมชาติ เมื่อฉีดเข้าผิวแล้วสามารถสลายตัวเองตามธรรมชาติ 100% และสามารถใช้วิธีการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ จึงไม่ตกค้างสะสมในร่างกาย แต่ทั้งนี้จะต้องฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่มีมาตรฐาน ฟิลเลอร์ที่ใช้จะต้องเป็น HA Filler และเป็นฟิลเลอร์แท้ ผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์จะต้องเป็นแพทย์ผู้ชำนาญ มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น

Filler ที่สุดของฟิลเลอร์ “คัดสรรเฉพาะ” ที่ THE KLINIQUE ช่วยเติมเต็มร่องลึก ยกกระชับ ปรับรูปหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขั้นกว่าของฟิลเลอร์ที่ THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ด้วยโปรแกรม VolumeLift ที่เลือกใช้เฉพาะ “Dermal Filler” ที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน USA ผลิตด้วยเทคโนโลยี Cross-Linked HA ทั้งแบบ Vycross Technology และ NASHA Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่มีการผสมผสานระหว่าง Low และ High molecular weight HA จนได้ HA Chain ที่มีคุณภาพดีที่สุด ช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกได้อย่างครอบคลุมและทรงประสิทธิภาพ ปรับเพิ่มมิติบนใบหน้าให้เต่งตึงอวบอิ่ม พร้อมปรับรูปหน้าให้เรียวสวยเป็นวีเชฟมากยิ่งขึ้น คงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 12-18 เดือน

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังสนใจอยากฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มผิวเอิบอิ่ม ฉ่ำฟู ปรับกรอบหน้าให้เรียวสวยได้รูปมากยิ่งขึ้น สามารถเข้ามาพูดคุย สอบถาม หรือจองคิวเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์โดยแพทย์ผู้ชำนาญการ ที่ THE KLINIQUE ได้เลยค่ะ

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา