ปัญหาใต้ตาคล้ำ เกิดจากอะไร พร้อมวิธีรักษาอย่างเห็นผลด้วยโปรแกรมฟิลเลอร์ใต้ตา VolumeLift จาก THE KLINIQUE

ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ นับเป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจที่เกิดขึ้นได้กับผู้คนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชาย วัยรุ่น วัยทำงานหรือแม้กระทั่งในวันที่อายุมากขึ้น ซึ่งปัญหาผิวรอบดวงตาเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ส่งผลทำให้ใบหน้าหมองคล้ำไม่สดใส ดวงตาดูอิดโรยและแก่กว่าวัย ทั้งยังฉุดรั้งให้ความมั่นใจลดลง สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาใต้ตาคล้ำเสีย ขอบตาดำคล้ำและกำลังมองหาวิธีรักษาขอบตาดำ วิธีลดรอยคล้ำใต้ตา ฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อจัดการปัญหาผิวใต้ตาให้ดีขึ้น ปัญหาใต้ตาคล้ำ เกิดจากอะไร? วิธีแก้ปัญหาขอบตาดำ ฟิลเลอร์ใต้ตา ดีจริงไหม? ฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี? บทความนี้จาก THE KLINIQUE มีคำตอบ

ใต้ตาคล้ำเกิดจากอะไร?

เนื่องจากผิวโดยรอบดวงตาเป็นผิวที่มีความบอบบางและอ่อนแอมากเป็นพิเศษ เมื่อเจอปัจจัยกระตุ้นต่างๆ ที่ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเสื่อมสภาพ จึงเกิดปัญหาผิวที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน ทั้งปัญหาใต้ตาคล้ำเสีย ขอบตาดำคล้ำ ริ้วรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตาและรอยตีนกา ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ ได้แก่

ปัญหาใต้ตาคล้ำเสียที่เกิดจากพันธุกรรม เป็นปัญหาขอบตาดำที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิดและแก้ไขได้ค่อนข้างยาก หากคนในครอบครัวมีปัญหาขอบตาคล้ำก็มีโอกาสที่จะส่งต่อไปยังรุ่นอื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในผู้ที่มีผิวขาวจะทำให้สังเกตเห็นปัญหาใต้ตาคล้ำได้ง่ายมาก

ใต้ตาคล้ำเพราะอายุเพิ่มมากขึ้น โครงสร้างชั้นผิวจะเสื่อมสภาพมากขึ้นในทุกๆ ปี โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่จะเริ่มบางลงและมองเห็นหลอดเลือดได้อย่างชัดเจน ประกอบกับกระดูกเบ้าตายุบตัวหรือไขมันใต้ชั้นผิวฝ่อตัวลง ทำให้เกิดปัญหาเบ้าตาลึก ขอบตาโหล และยิ่งทำให้ใต้ตาคล้ำมากยิ่งขึ้นเมื่อตกกระทบกับแสง

ขอบตาดำ ขอบตาคล้ำจากโรคประจำตัว เช่น โรคภูมิแพ้ โรคโลหิตจาง หรือใต้ตาคล้ำที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนภายในร่างกายโดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอยู่ในช่วงมีประจำเดือน หรือกำลังตั้งครรภ์

ขอบตาดำคล้ำเสียที่เกิดจากการนอนหลับไม่เพียงพอ ร่างกายอ่อนล้าและมีความเครียดสะสม

ใต้ตาคล้ำเสียเพราะพฤติกรรมทำร้ายผิวรอบดวงตา เช่น การใช้มือขยี้ตาอยู่เป็นประจำ คนที่ใช้สายตาตลอดทั้งวัน จนทำให้ผิวรอบดวงตาเสื่อมสภาพและบางลง หรือคนที่มีอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้โดยรอบดวงตา เช่น อายครีม (Eye Cream) อายแชโดว์ มาสก์ใต้ตา (Eye Mask) ฯลฯ จนทำให้ผิวรอบดวงตาดูดำคล้ำมากกว่าส่วนอื่นๆ บนผิวหน้า

ใต้ตาคล้ำเสียเพราะดื่มน้ำน้อย ร่างกายขาดน้ำ ทำให้เซลล์ผิวแห้งเสีย หยาบกร้าน ส่งผลให้ผิวที่มีความบอบบางมากเป็นพิเศษอย่างผิวรอบดวงตาดูหมองคล้ำและไม่สดใส

ผิวรอบดวงตาคล้ำเสียเพราะถูกทำร้ายจากรังสี UV ในแสงแดด โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับผิวหน้าก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสทำให้ผิวรอบดวงตาถูกทำร้ายจากรังสี UV ได้มากขึ้น ทำให้ใต้ตาคล้ำเสีย เกิดริ้วรอยรอบดวงตา ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย

วิธีแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ

ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและขาดการดูแลบำรุงผิวรอบดวงตา สามารถจัดการให้ดีขึ้นได้ด้วยตนเองด้วยการใช้วิธีการเหล่านี้

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ปรับตารางการทำงานให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น

หยุดพฤติกรรมทำร้ายผิวรอบดวงตา เลิกใช้มือขยี้ดวงตาบ่อยๆ ไม่ใช้สายตามากเกินไป รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวรอบดวงตาที่อ่อนโยน ปลอดภัยและไม่มีส่วนผสมของสารอันตรายที่อาจสร้างความระคายเคืองให้กับผิว

ดูแลสุขภาพผิวหน้าและผิวรอบดวงตาอยู่เสมอ ด้วยการดื่มน้ำสะอาดให้ได้ 1.5-2 ลิตร/วัน ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ บำรุงผิวใต้ตาด้วยการใช้อายครีม มาสก์ใต้ตา หรือใช้การนวดกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่ผิวรอบดวงตา เพื่อช่วยป้องกันปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ

สำหรับปัญหาใต้ตาคล้ำเสีย ขอบตาดำที่ค่อนข้างรุนแรงจนไม่สามารถจัดการให้ดีขึ้นได้ด้วยตนเอง จึงได้มีการพัฒนาหัตถการทางการแพทย์อย่างการ “ฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ใต้ตา” เพื่อช่วยแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำเสีย ขอบตาดำที่จัดการได้ยากให้ดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนและมีความปลอดภัยสูง

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาวิธีแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำที่ดีที่สุด

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ด้วยการฉีดสารเติมเต็มผิวในกลุ่มกรดไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid:HA) เข้าสู่ผิวบริเวณรอบดวงตา เพื่อช่วยจัดการปัญหาผิวให้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งปัญหาใต้ตาคล้ำจากพันธุกรรม โรคภูมิแพ้ ขอบตาดำคล้ำจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตและการดูแลผิวใต้ตาที่ไม่เหมาะสม ตลอดไปจนถึงปัญหาใต้ตาคล้ำเสียที่เกิดจากยุบตัวของกระดูกเบ้าตาและการฝ่อตัวของไขมันใต้ชั้นผิว จึงอาจพูดได้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ตาเป็นหัตถการที่จะช่วยจัดการปัญหาผิวรอบดวงตาได้อย่างเห็นผล

โปรแกรม VolumeLift ที่สุดของฟิลเลอร์ “คัดสรรเฉพาะ” ฟิลเลอร์ใต้ตาประสิทธิภาพเหนือกว่าที่ THE KLINIQUE

ขั้นกว่าของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ด้วยโปรแกรม VolumeLift ที่เลือกใช้ฟิลเลอร์เฉพาะ “Dermal Filler” ที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน USA ผลิตด้วยเทคโนโลยี Cross -Linked HA ทั้งแบบ Vycross Technology และ NASHA Technology ทำให้ได้ฟิลเลอร์ที่มีโครงสร้างเฉพาะสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพของ HA chain ที่ดีที่สุด สามารถสร้างผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนและอยู่ได้นานมากขึ้น (12-18 เดือน) ด้วยโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา VolumeLift ของ THE KLINIQUE ที่สามารถลดปัญหาตาใต้ตาคล้ำเสีย ขอบตาดำได้อย่างรวดเร็วและเห็นผลมากที่สุด ช่วยปรับผิวรอบดวงตา ผิวใต้ตาของคุณให้กลับมาดูเปล่งปลั่ง สดใส พร้อมทั้งช่วยเติมเต็มร่องรอยบริเวณรอบดวงตาให้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเรียกความมั่นใจกลับคืนมา ให้ใบหน้าของคุณสวยเปล่งปลั่ง แลดูอ่อนวัยยิ่งกว่าที่เคย

เพราะความมั่นใจของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา