เลเซอร์กำจัดขน เป็นวิธีกำจัดขนที่ดีที่สุดจริงหรือ?

“ขน” ส่วนหนึ่งของร่างกายที่มีประโยชน์ในการรักษาอุณหภูมิของร่างกาย กลับกันในบางคนก็อาจรู้สึกว่าขนเป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่มักกังวลอยู่เสมอ เพราะถ้าหากมีปริมาณขนมากเกินไปก็อาจทำให้รู้สึกขาดความมั่นใจได้ โดยเฉพาะบริเวณใบหน้า แขน ขา หรือแม้แต่ส่งผลต่อสุขอนามัยหากมีขนขึ้นเยอะบริเวณอวัยวะเพศ เป็นต้น ทำให้หลายคนพยายามมองหาวิธีกำจัดขนอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งก็มีวิธีกำจัดขนยอดนิยมอยู่ 4 วิธีด้วยกัน ได้แก่ การถอนขน การโกนขน การแว็กซ์ และการเลเซอร์ขน ซึ่งจะมีคุณสมบัติ ข้อดี หรือข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลย 

เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียของ 4 วิธีการกำจัดขนยอดนิยม

  • การถอนขน

วิธีการกำจัดขนดั้งเดิม อาศัยอุปกรณ์จำพวกแหนบดึงขนให้หลุดออกจากผิว สามารถช่วยกำจัดขนได้อย่างรวดเร็ว แต่อาจเกิดอาการเจ็บ ระคายเคืองผิว หรือมีอาการรูขุมขนอักเสบ เนื่องจากการกำจัดขนผิดวิธี และอาจอันตรายถึงขั้นเกิดการอักเสบติดเชื้อ เป็นฝีได้เลย

  • การโกนขน

หนึ่งในวิธีการกำจัดขนที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง ใช้เพียงอุปกรณ์สำหรับโกนขน สามารถเลือกใช้เป็นมีดโกน หรือเครื่องโกนขนไฟฟ้าก็ได้เช่นกัน ซึ่งถือเป็นวิธีการกำจัดขนที่สะดวกสบาย ประหยัดเวลา แต่มีข้อเสียคือทำให้ขนขึ้นเร็ว เนื่องจากไม่สามารถกำจัดรากขนได้ หรือในบางรายอาจเกิดการบาดเจ็บขณะโกนขนได้

  • การแว็กซ์ขน

สำหรับใครที่อยากกำจัดขนบริเวณใหญ่ ๆ หรือต้องการกำจัดขนแบบรวดเร็วนั้น การแว็กซ์ขนถือเป็นวิธีที่ตอบโจทย์พอสมควร แต่อาจต้องทนกับความรู้สึกเจ็บขณะดึงแว็กซ์ออกสักหน่อย ขณะเดียวกันการแว็กซ์ขนก็อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง อักเสบของผิว รวมถึงขนมักจะขึ้นใหม่รวดเร็วอีกด้วย

  • การเลเซอร์ขน

วิธีการกำจัดขนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะอาศัยแสง ความร้อน หรือเลเซอร์ชนิดต่าง ๆ ส่งพลังงานทำลายลึกถึงเซลล์รากขน ทำให้รากขนตายสนิท ขนชุดเก่าหายเกลี้ยง ขนชุดใหม่ขึ้นช้าลง ซึ่งสัมผัสผลลัพธ์การเปลี่ยนได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยทีเดียว

Gentle YAG Remove อีกขั้นของการกำจัดขน

โปรแกรมเลเซอร์กำจัดขน Gentle YAG Remove อาศัยเทคโนโลยี Long Pulse Nd : YAG Laser มาตรฐานการรับรองจาก US FDA ว่ามีประสิทธิภาพในการกำจัดขนลึกถึงรากขน มีความปลอดภัยและอ่อนโยนต่อสูง สามารถช่วยชะลอการงอกใหม่ของเส้นขนได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมกับช่วยปรับสภาพผิวบริเวณที่กำจัดขนให้กลับมาเรียบเนียนกว่าเดิม

ไม่อยากเจ็บตัว ผิวพัง แถมขนขึ้นเร็วจนจัดการไม่ทันอีกต่อไป ต้องลอง! Gentle YAG Remove นวัตกรรมเลเซอร์ขน ที่ YHE KLINIQUE เลือกใช้เพื่อการกำจัดเส้นขนตามเรือนร่างอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำร้ายผิว หรือก่อให้เกิดปัญหาขนคุด กลับกันยังช่วยกระชับรูขุมขน ปรับสภาพผิวให้มีความเรียบเนียน สัมผัสเมื่อไหร่ก็ลื่นมือสุด ๆ ที่สำคัญสามารถกำจัดขนได้ทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า แขน ขา หน้าอก แผ่นหลัง หรือแม้แต่บริเวณบอบบางอย่างจุดซ่อนเร้น เลเซอร์ขน Gentle YAG Remove ก็จัดการได้อยู่หมัด!

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา