Glass Skin ผิวฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี ปัดไฮไลท์ผิวโกลว์แบบไม่ต้องเมคอัพ

เวลาดูซีรีย์เกาหลีแล้วเห็นผิวของนางเอก พระเอก หรือแม้แต่ตัวร้ายมีผิวที่ดูสวยฉ่ำวาว แม้แต่เวลาหน้าสดก็ยังมีผิวที่ดูสุขภาพดี ทำให้สาวไทยอย่างเราเองก็อยากจะมีผิวเนียนละเอียด โกลว์สวยแบบสาวเกาหลีบ้าง ซึ่งนวัตกรรมทางความงามในปัจจุบันสามารถให้คุณมีผิวแบบที่ใฝ่ฝันได้ด้วยโปรแกรม Glass Skin เผยผิวสด ฉ่ำ เงา

  • ใช้เวลาแต่งหน้าน้อยลง เพราะหน้า สด ก็ผิวสวยแบบไม่ต้องพึ่งเทคนิคการเมคอัพ ดุจมีไฮไลท์อยู่บนผิวตลอดเวลา
  • แก้ปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ รูขุมขนกว้างผิวหมองคล้ำสู่ผิว ฉ่ำ ชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดีจากภายในอย่างแท้จริง
  • รังสรรค์ผิวเงา แวววาวราวกับกระจกสไตล์สาวเกาหลีแบบที่คุณต้องการ ตาม Concept ของโปรแกรม Glass Skin

ก่อนจะเริ่มสร้างผิวฉ่ำวาว มาทำความรู้จักกับผิวกันก่อน

ความเข้าใจผิดๆ ผิวฉ่ำเงาแบบ Glass Skin ≠ ผิวมัน

ระหว่างผิวฉ่ำวาว ชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ที่เป็นผิวสุขภาพดี ต่างกันกับ ผิวมัน อย่างสิ้นเชิง เพราะฉะนั้นอยากมีผิวฉ่ำเงา จึงไม่ใช่เพียงแค่การนำเอาออยล์มาทาผิว แต่ต้องเป็นผิวที่สวยสุขภาพดีจากภายในจนเปล่งประกายออกมาเป็นผิวฉ่ำวาวอิ่มน้ำภายนอก ทำให้บางคนอาจเข้าใจผิดว่าหากอยากมีผิวฉ่ำโกลว์จะต้องเป็นผิวที่มีความมัน มีน้ำมันบนผิวทำให้ผิวเกิดความเงาวาว แต่ความจริงแล้วความฉ่ำวาวเกิดจากการมีในผิวมีปริมาณน้ำอยู่อย่างเต็มที่จนทำให้ดูนุ่มเด้งสุขภาพดี หรือที่เรียกว่าผิวอิ่มน้ำ

และการที่มีผิวมัน ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่ต้องประสบพบเจอกับปัญหาผิวขาดน้ำเสมอไป เพราะ ผิวมัน ก็ สามารถ ขาดน้ำ ได้ ยิ่งบวกกับความเข้าใจผิดว่าเมื่อมีปัญหาผิวมันต้องแก้ไขด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารทำความสะอาดผิวแรงๆ เพื่อชำระล้างน้ำมันบนผิวออกไปให้เกลี้ยง แต่สิ่งที่ตามมาคือน้ำในผิวเองก็ถูกดึงออกไปด้วยเช่นกัน ทำให้ผิวยิ่งขาดน้ำ และเมื่อผิวขาดน้ำ ต่อมไขมันใต้ผิวหนังก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมาเยอะมากกว่าเดิมเพื่อเคลือบผิวไม่ให้แห้งมากเกินไป จนเกิดเป็นปัญหา “ผิวมันขาดน้ำ” นั่นเอง เพราะฉะนั้นหากต้องการมีผิวฉ่ำวาวสุขภาพดีแบบนางเอกซีรี่ย์เกาหลีจึงควรเริ่มจากการ เติม น้ำ ให้ ผิว เป็นอันดับแรก

Beauty Tips 10 Step Glass Skin เติมน้ำให้ผิวฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี

Step 1 ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย หรือประมาณ 6-8 แก้วต่อวัน

Step 2 ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ไม่มีสารทำความสะอาดรุนแรงที่จะดึงน้ำออกจากผิว

Step 3 ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

Step 4 เตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงด้วยโทนเนอร์ หรือ น้ำตบที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

Step 5 เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยเอสเซนส์ หรือ มอยส์เจอไรเซอร์

Step 6 เพิ่มประสิทธิภาพเพื่อการบำรุง และแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุดด้วยเซรั่ม

Step 7 กักเก็บความชุ่มชื่นให้คงอยู่ในผิว และฟื้นฟูผิวให้นุ่มเด้ง อิ่มน้ำด้วยครีมบำรุง

Step 8 บูสผิวอย่างเร่งด่วนการมาส์กผิว สามารถเลือกเป็นแผ่นมาส์ก มาส์กครีม หรือมาส์กแบบล้างออกก็ได้

Step 9 ใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มี SPF 50 PA+++ ขึ้นไป เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB

Step 10 นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ลดจาก 10 ให้เหลือเพียง 1 Step ผิวฉ่ำวาวด้วยโปรแกรม Glass Skin

ที่ THE KLINIQUE เรารวบ 10 ขั้นตอนให้เหลือเพียง 1 กับ โปรแกรม Glass Skin ตัวช่วยผิวกระจก ฉ่ำเงา แวววาว ราวกับสะท้อนแสงได้ดุจแก้วเจียระไนหรูหรา แต่ยังคงความเป็นผิวอิ่มน้ำสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ Glass Skin ช่วยเติมเต็มริ้วรอย ปรับรูปหน้า แต่ฟิลเลอร์จะช่วยให้มีผิวใสฉ่ำวาวได้จริงหรือ?

การฉีด Filler Glass Skin ช่วยให้ผิวสุขภาพดีได้ยังไง?

Filler (ฟิลเลอร์) คือสารไฮยาลูรอนิคแอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่ถูกสังเคราะห์เลียนแบบที่ร่างกายมีอยู่แล้วตามธรรมชาติ ซึ่งจะพบได้ชั้นผิวหนังและกระดูกอ่อน โดยร่างกายของเราทุกคนสามารถสร้างสารไฮยาลูรอนิคแอซิดนี้ขึ้นมาได้เอง เพื่อทำหน้าที่เป็นตัวผสานระหว่างผิวชั้นหนังแท้และเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินให้เชื่อมต่อกัน ทำหน้าที่ พยุงโครงสร้างผิวให้มีความยืดหยุ่น แข็งแรง ไม่เกิดเป็นริ้วรอยร่องลึกและช่วยให้ผิวไม่หย่อนคล้อย เมื่อเราอายุมากขึ้น ผิวก็เริ่มผลิตไฮยาลูรอนิคแอซิดได้น้อยลง ซึ่งทำให้เกิดปัญหาผิวแห้งกร้าน ขาดความกระชับ และเกิดริ้วรอยเช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ร่องใต้ตา ตามมาในที่สุด ฟิลเลอร์จึงถูกนำมาใช้เพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวที่เกิดขึ้น แต่นอกจากช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอยเพื่อช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ การฉีดฟิลเลอร์ยังช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้า ปรับรูปหน้าและช่วยฟื้นฟูคุณภาพผิวได้ เพราะเมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าสู่ผิวแล้ว HA จะทำหน้าที่ช่วยสร้างปริมาตรของผิวจากด้านในขึ้นมาเติมเต็มผิว

ด้วยความที่ฟิลเลอร์เป็นสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูง มีคุณสมบัติในการดึงน้ำจากเซลล์เข้ามาสะสมไว้ภายในตัวเอง จึงทำให้ผิวมีความชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นสูง การฉีดฟิลเลอร์สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างหลากหลาย ทั้งการช่วยเติมเต็มปริมาตรผิวที่หายไปอย่างการเติมเต็มร่องริ้วรอยลึกๆ เช่น ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ร่องใต้ตา หรือเพื่อเป็นการเพิ่มมิติให้ใบหน้าซึ่งเป็นที่นิยมกันมากแบบการแก้ปัญหารูปหน้า ฉีดเติมเต็มบริเวณขมับ แก้มตอบ หน้าผาก คางและฉีดให้ริมฝีปากอวบอิ่ม เป็นต้น นอกจากนั้นการฉีดฟิลเลอร์จึงเพื่อปรับปรุงคุณภาพผิวก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าฟิลเลอร์เป็นสาร Hyaluronic Acid ที่เป็นส่วนสำคัญของผิวสุขภาพดี ชุ่มชื้น อิ่มน้ำและอ่อนเยาว์ เพราะฉะนั้นการฉีดฟิลเลอร์เพื่อผิวกระจ่างใสจึงเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและเป็นที่นิยมมาก เช่น การฉีดฟิลเลอร์แก้ไขปัญหาความหมองคล้ำใต้ตา หรือการเนรมิตผิวฉ่ำวาวสไตล์เกาหลี ซึ่งโปรแกรม Glass Skin ก็เป็นการใช้ฟิลเลอร์เพื่อการสร้างผิวสุขภาพดีได้เช่นกัน

Glass Skin ปัดไฮไลท์จากภายใน ผิวใสไม่ต้องเมคอัพ ด้วยโปรแกรมฉีดผิวกระจกฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี

จริงๆ แล้วฟิลเลอร์ชนิดที่ใช้สำหรับเสริมความงามนั้นก็คือสาร HA หรือ Hyaluronic Acid ที่ถูกสังเคราะห์ขึ้นมาและเสริมด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทำให้เนื้อของฟิลเลอร์นั้นมีความคงตัวสูง สามารถขึ้นรูปได้ดีและนิยมนำมาใช้ในการเติมเต็มปริมาตรผิว เช่น ร่องริ้วรอย ร่องใต้ตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก หน้าผาก ริมฝีปาก และคาง

การนำมาใช้เพื่อปรับคุณภาพผิวให้ชุ่มชื้นสุขภาพดี (Filler Skin Radiance) เองก็เป็นที่นิยมมากไม่แพ้กัน เพราะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำ ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวไม่เรียบเนียนให้ดูดีขึ้นได้

โปรแกรม Glass Skin ต่อยอดจากการฉีด Filler Skin Radiance แบบเดิมๆ กับเทคนิค Hourglass Pattern หรือการออกแบบจุดฉีดที่ทำให้เนื้อฟิลเลอร์กระจายลงสู่ใต้ผิวตามจุดตกกระทบของแสง เมื่อผิวสะท้อนกับแสงแดดหรือแสงไฟผิวก็จะมีความฉ่ำวาวเงาสวยเหมือนกับการไฮไลท์ผิวด้วยเมคอัพอย่างเป็นธรรมชาติ และยังสามารถช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ แก้ปัญหาแต่งหน้าไม่ติด ให้คุณมีผิวสวยได้ตั้งแต่วินาทีแรกที่ตื่นนอนโดยไม่ต้องใช้เวลาหน้าโต๊ะเครื่องแป้งนานๆ เพื่อแต่งผิวให้สมบูรณ์แบบอีกต่อไป

การสร้างผิวแบบ Glass Skin ไม่เพียงแค่การช่วยให้ผิวสวยที่ภายนอกเหมือนกับการแต่งหน้าเท่านั้น เพราะสารเติมเต็มที่ฉีดเข้าไปภายในผิวยังสามารถทำให้ผิวสุขภาพดี ชุ่มชื่นอิ่มน้ำได้จากภายในและพิเศษกว่าด้วยเทคโนโลยีการผลิตเฉพาะสารเติมเต็มฟิลเลอร์สำหรับการนำมาใช้เพื่อฉีดผิวกระจกโดยเฉพาะ ทำให้ได้เนื้อผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการเสริมผิวให้สวยสุขภาพดีอิ่มน้ำจากภายในด้วยปริมาณ HA (Hyaluronic) ที่มากกว่าถึง 2 เท่า บวกกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดทำให้ได้ออกมาเป็นเนื้อฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลเล็กเพื่อผลลัพธ์ Tissue integration หรือความเนียนละเอียดกลืนไปกับเนื้อผิวได้ดีที่สุด จึงมีความเป็นธรรมชาติสูงเมื่อฉีดลงบนผิว เนื่องจากโปรแกรม Glass Skin เป็นการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ลงที่ผิวชั้น Dermis หรือผิวชั้นหนังแท้ เป็นชั้นผิวที่อยู่ลึกถัดจากชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) เพื่อหลังผลลลัพธ์ผิวฉ่ำวาว อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี เพราะฉะนั้น THE KLINIQUE จึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการเติมเต็มผิวชั้นตื้นโดยเฉพาะ มีความสามารถในการเนียนกลืนไปกับผิวได้ดีมาฉีดลงในผิวชั้นตื้นจึงไม่ทำให้เกิดเป็นก้อนแข็งใต้ผิวหรือความไม่เรียบเนียนที่ทำผิวดูไม่เป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน นอกจากนั้นผิวชั้นหนังแท้ยังประกอบไปด้วยเส้นใยคอลลาเจนมากมายที่ทำหน้าที่เสริมปราการความยืดหยุ่นให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ผลลัพธ์ของการฉีด Glass Skin จึงสามารถเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวได้อีกด้วย

แต่ภายใต้ความอ่อนละมุนที่มีความเนียนกลืนไปกับเนื้อเยื่อผิวได้ดีนั้นยังเต็มไปด้วยความ Cohesivity หรือการยึดเกาะกันของเนื้อฟิลเลอร์ที่ดีที่สุดเช่นกัน ทำให้ไม่ต้องกังวลเลยว่าเมื่อฟิลเลอร์เข้าไปอยู่ในผิวแล้วจะกระจายไปยังบริเวณอื่นที่ไม่ต้องการซึ่งจะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ไปจนถึงเกิดอันตรายต่อผิวและเนื้อเยื่อได้ เนื่องจากการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีในการหลอมรวมให้เนื้อฟิลเลอร์มีความเกาะเกี่ยวกันอย่างแน่นหนามากที่สุด ทำให้สารเติมเต็มกระจายตัวภายในชั้นผิวได้อย่างสม่ำเสมอและไม่ขาดออกจากกันง่ายๆ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่โปรแกรม Glass Skin ช่วยให้ให้ผิวชุ่มฉ่ำทอประกายแวววาวราวกับกระจก และที่สำคัญที่สุดคือได้รับการรับรองจาก FDA ทั้งจากสหรัฐอเมริกา ยุโรป และประเทศไทยเป็นการการันตีถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพได้เป็นอย่างดี

ผิวสวย...เฉพาะคุณ กับเทคนิคการฉีดที่ออกแบบเฉพาะบุคคล

การฉีดผิวกระจก Glass Skin ด้วยเทคนิค Hourglass Pattern แรงบันดาลใจที่ได้จากรูปทรงนาฬิกาทรายร่วมกับจุดตกกระทบของแสงบนใบหน้า เป็นการกำหนดจุดฉีดบริเวณหน้าแก้มและโหนกแก้มโดยคำนึงถึงโครงหน้าของแต่ละบุคคลจนได้จุดตกกระทบของแสงบนใบหน้าที่ดีไซน์มาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ทำให้รูปทรงนาฬิกาทรายขของเทคนิค Hourglass Pattern และจุดฉีดของทุกๆ คนก็จะมีความแตกต่างกัน ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้โปรแกรม Glass Skin สามารถปรับให้เหมาะสมกับทุกเพศ ทั้งคุณผู้หญิงที่ต้องการให้ใบหน้าแวววาวฉ่ำเงาเหมือนปัดไฮไลท์โดยไม่ต้องใช้เมคอัพ หรือคุณผู้ชายที่ต้องการผิวดูฉ่ำน้ำสุขภาพดีแต่ไม่อยากให้ผิวดูเงาวาวมากเกินไปแบบสาวๆ แพทย์ก็สามารถดีไซน์จุดฉีดตามความต้องการที่แตตกต่างกันได้และยังคงประสิทธิภาพของการเติมเต็มผิวสวยสุขภาพดีได้ถึง 4ระดับ

  • ผิวดูดีมีออร่า ฉ่ำวาว กระจ่างใสขึ้น
  • เติมน้ำให้ผิวผิวชุ่มชื่น อิ่มน้ำ สุขภาพดี
  • ฟื้นฟูคุณภาพผิว ลดริ้วรอย ผิวอ่อนเยาว์
  • ผิวเรียบเนียนขึ้น รูขุมขนกระชับเล็กลง

แล้วคุณพร้อมหรือยัง? ที่จะอัปเดตผิวสวยไร้ที่ติไปกับโปรแกรม Glass Skin ที่ THE KLINIQUE

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา