เลเซอร์ขนต้องทำกี่ครั้ง นานไหมกว่าขนจะหายหมด

เลเซอร์ขน ทำกี่ครั้ง เป็นคำถามที่หลายคนอาจสงสัยไม่น้อยเลยทีเดียว? ซึ่งเลเซอร์ขน ทำกี่ครั้งนั้น ย่อมขึ้นอยู่ปัจจัยส่วนบุคคล เพราะร่างกายแต่ละบุคคลแตกต่างกัน และปัจจัยทางชีววิทยาก็ไม่เหมือนกัน ซึ่งอาจส่งผลต่อจำนวนครั้งที่ต้องทำเลเซอร์อีกด้วย โดยข้อดีอย่างหนึ่งของการกำจัดขนด้วยเลเซอร์คือ ช่วยเรื่องขนคุดจากการโกนขนขาหรือบริเวณบิกินี อีกทั้งการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ไม่เพียงแต่ช่วยกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพและถาวรมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น โดยมีอาการระคายเคืองน้อยอีกด้วย

เลเซอร์ขน ทำกี่ครั้ง ?

การเลเซอร์ขนมีเป้าหมายเพื่อกำจัดเส้นขนในระยะเติบโต โดยขนของเราจะแบ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่ 1. ระยะ Anagen (ระยะเติบโต) 2. ระยะ Catagen (ระยะเสื่อมสภาพ) และ 3. ระยะ Telogen (ระยะพักตัว) ซึ่งเหตุผลที่ต้องเลเซอร์ขนในระยะเติบโต เนื่องจากเป็นระยะของเส้นขนที่งอกเจริญเติบโตโผล่ออกมาพ้นผิวหนัง และมีความแข็งแรงเต็มที่ ส่วนขนระยะอื่นจะอยู่ในระยะหยุดการเจริญเติบโตและรอการหลุดร่วง ซึ่งขนแต่ละระยะมีวงจรชีวิตแตกต่างกัน ทำให้เราไม่สามารถกำจัดขนในครั้งเดียวให้หมดเกลี้ยงได้ เพราะการเลเซอร์ขนให้หมดเกลี้ยงได้นั้นจะต้องรอให้ขนอยู่ในระยะเติบโตถึงจะกำจัดได้ทั้งหมด

โดยส่วนใหญ่เราจะทำเลเซอร์ขนประมาณ 6-12 ครั้ง (ขึ้นอยู่กับบริเวณที่เลเซอร์และปัญหาขนด้วย) เพื่อช่วยให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดทางคลินิกจึงแนะนำคนไข้ให้กลับมาเลเซอร์ทุก ๆ 30 วัน เพื่อให้เวลาเส้นขนได้มีการพัฒนาตัวเองเข้าสู่ระยะเติบโตเสียก่อน ซึ่งเราสามารถเริ่มเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงของการเลเซอร์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา

เลเซอร์ขนได้ผลถาวรไหม

แม้ว่า..การกำจัดขนด้วยเลเซอร์จะลดจำนวนเส้นขนบริเวณที่ต้องการได้ แต่ก็ไม่ได้กำจัดขนออกไปจนหมด แต่จะมีข้อดีเมื่อขนขึ้นใหม่ เส้นขนจะสีอ่อนลงและมีจำนวนน้อยลง ส่วนระยะเวลาเลเซอร์ขนจะอยู่ได้นานไหมขึ้นอยู่กับปัจจัยการเข้ารับการรักษาของแต่ละบุคคล เช่น บางคนที่ทำซ้ำ ๆ ติดต่อกัน 8 ครั้ง จะสามารถกำจัดขนให้หายไปได้อย่างน้อย 1-2 ปี โดยทั่วไปจำเป็นต้องใช้การรักษาระหว่าง 6-12 ครั้ง เพื่อให้บริเวณนั้นไม่มีขนเกิดขึ้น เลเซอร์จึงไม่ใช่วิธีการกำจัดขนที่รวดเร็วที่สุด แต่เป็นวิธีเดียวที่สามารถช่วยลดขนถาวรได้ ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจแตกต่างกันไป

คราวนี้เราคงหายกังวลกันแล้วใช่ไหมคะ !! เลเซอร์ขน ทำกี่ครั้ง หากใครกำลังมองหาเลเซอร์ขนรักแร้ด้วยเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงแต่อ่อนโยนต่อผิวหนัง THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ขอแนะนำเลเซอร์ขนรักแร้ด้วย YAG Laser ซึ่งเป็นเลเซอร์ขนรักแร้ ที่มีคุณสมบัติในการกำจัดขนอย่างเฉพาะเจาะจง ด้วยพลังงานเลเซอร์สามารถลงลึกถึงรากขน ทำเพียง 6-12 ครั้งอย่างต่อเนื่องก็สามารถให้ผลลัพธ์ผิวเรียบเนียนปราศจากเส้นขนได้นานอย่างน้อย 1-2 ปีหรืออาจนานกว่านั้นได้เลยทีเดียว อีกทั้งมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนทำหัตถการด้วยตนเองในทุกเคสทุกสาขาทั่วประเทศ คนไข้จึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการชั้นเลิศที่คุ้มค่ากับราคาและได้รับผลลัพ์การกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพสูง

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา