ครีมกำจัดขน VS เลเซอร์ขน จัดการขนกวนใจเลือกวิธีไหนดี?

ครีมกำจัดขน VS เลเซอร์ขน เลือกทำแบบไหนดีกว่ากัน? ศึกกำจัดขนที่หลายๆ คนต่างสงสัยและอยากรู้มานานว่าควรกำจัดขนตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนแขน ขนขาหรือขนตรงจุดซ่อนเร้นด้วยวิธีไหนจึงจะปลอดภัยและคุ้มค่ามากที่สุด บทความนี้จาก THE KLINIQUE จะพาหนุ่มๆ สาวๆ มาล้วงลึกถึงรายละเอียดของการกำจัดขนแต่ละรูปแบบ พร้อมเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย ให้เห็นกันแบบชัดๆ จนหมดข้อสงสัย

ครีมกำจัดขน คืออะไร ดีจริงไหม?

ครีมกำจัดขน คือ ผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับกำจัดเส้นขนตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งส่วนใหญ่มีส่วนประกอบของสารเคมีที่มีฤทธิ์เป็นด่าง ได้แก่ แคลเซียมไฮดรอกไซด์ (Calcium hydroxide) และแคลเซียม ไทโอไกลโคเลท (Calcium thioglycolate) โดยสารเคมีทั้ง 2 ชนิดนี้จะเข้าไปสลายโครงสร้างของโปรตีนเคราติน (Keratin) ที่อยู่ในเส้นขนเพื่อทำให้เส้นขนอ่อนตัวลงและขาดออกจากกันอย่างง่ายดายเพียงแค่ออกแรงเช็ดครีมกำจัดขนหรือมูสกำจัดขนเหล่านั้นออกจากผิวหนัง

ข้อดีของการกำจัดขนด้วยครีมกำจัดขน มูสกำจัดขน

 • เส้นขนงอกใหม่ได้อย่างรวดเร็ว โดยจะเริ่มกลับมายาวอีกครั้งหลังผ่านไปเพียง 2-5 วัน เนื่องจากไม่ใช่วิธีการกำจัดขนแบบถอนรากถอนโคน
 • อาจทำให้เกิดอาการแพ้ครีมกำจัดขน ผิวบวมแดง อักเสบ
 • ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีขนตามร่างกายเยอะๆ เส้นขนแข็งและหนา

เลเซอร์ขน คืออะไร?

การทำเลเซอร์ขน คือ นวัตกรรมใหม่ของการกำจัดเส้นขนด้วยการใช้คลื่นพลังงานความเข้มข้นสูงยิงเข้าไปที่บริเวณรูขุมขนที่มีเส้นผมเพื่อทำลายเซลล์รากขนและเซลล์เม็ดสีที่บริเวณรากขนได้อย่างตรงจุด ช่วยกำจัดขนตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ลึกชนิดถอนรากถอนโคนโดยไม่ทำให้เกิดขนคุดและตุ่มหนังไก่ สีของเส้นขนจะดูจางลงและเส้นขนเกิดใหม่น้อยลงเรื่อยๆ หลังจากที่ทำเลเซอร์ขนอย่างต่อเนื่อง โดยเลเซอร์ที่นิยมใช้เพื่อกำจัดขน ได้แก่ YAG laser (Long Pulsed Nd Yag), Alexandrite laser และ Diode laser

ข้อดีของการใช้เลเซอร์ขน กำจัดขน

 • ช่วยกำจัดเส้นขนได้แบบถึงรากถึงโคนด้วยการส่งคลื่นพลังงานความเข้มข้นสูงและเปลี่ยนไปเป็นพลังงานความร้อนเพื่อทำลายเซลล์รากขนได้อย่างจำเพาะเจาะจง
 • เส้นขนงอกใหม่ช้าลง เส้นขนสีอ่อนลงจนมองเห็นได้ยาก
 • ช่วยปรับให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสมากขึ้น ลดโอกาสการเกิดขนคุด ผิวเป็นตอ
 • การใช้เลเซอร์ขนเพื่อกำจัดขนเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง ไม่ทำร้ายผิวชั้นบนให้เกิดอาการแสบแดง ไม่เบิร์นผิว

ข้อจำกัดของการใช้เลเซอร์ขน กำจัดขน

 • เป็นวิธีการกำจัดขนที่ไม่สามารถทำได้ด้วยตนเองและต้องดำเนินการรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้เลเซอร์เพื่อกำจัดขนเท่านั้น
 • การเลเซอร์ขนมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับการกำจัดขนแบบอื่นๆ เช่น การแว็กซ์ขน การให้ครีมกำจัดขน ฯลฯ
 • ต้องทำเลเซอร์ขนอย่างต่อเนื่องจึงจะช่วยลดเส้นขนให้เหลือน้อยลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จะเห็นได้เลยค่ะว่าการกำจัดขนด้วยการใช้ ครีมกำจัดขน VS เลเซอร์กำจัดขนนั้นมีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้หากใครที่สนใจอยากกำจัดขนให้หายไปได้อย่างถาวร ไม่ต้องเสียเวลากำจัดขนด้วยตัวเองซ้ำๆ การทำเลเซอร์ขนคือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ THE KLINIQUE ขอแนะนำโปรแกรมเลเซอร์ขน Gentle YAG Remove ด้วยเครื่อง Gentle YAG รุ่นใหม่ล่าสุด ตัวช่วยกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • เครื่องเลเซอร์ขน Gentle Yag ใช้พลังงานเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1,064 ช่วยกำจัดเส้นขนได้ลึกถึงชั้นรากขน
 • กำจัดขนได้อย่างหมดจด ไม่เหลือตอ ไม่ทำให้เกิดขนคุดและผิวหนังไก่
 • กำจัดขนตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างเห็นผลและช่วยลดการเกิดขนใหม่ ขนหายหมดเกลี้ยงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 • สามารถใช้เครื่อง Gentle Yag ได้กับทุกสีผิวโดยไม่ทำให้ผิวไหม้ ไม่แสบเบิร์นผิว ไม่เกิดอาการระคายเคือง

เลเซอร์ขน Gentle YAG Remove ที่ THE KLINIQUE พร้อมดูแลโดยแพทย์ผู้ชำนาญการทุกเคส สนใจสอบถามข้อมูล /จองคิวเข้ารับการรักษาโปรแกรมเลเซอร์ขน Gentle YAG Remove ได้แล้ววันนี้ ที่ THE KLINIQUE ทุกสาขาเลยค่ะ

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา