กำจัดขนด้วยการเลเซอร์ขนดีจริงไหม ? หลังทำขนหายถาวรจริงหรือเปล่า?

เลเซอร์กำจัดขน (Hair Removal Laser) เป็นวิธีการกำจัดเส้นขนแบบกึ่งถาวร โดยใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์ ที่จะส่งพลังงานความร้อนผ่านลำแสงไปที่เส้นขน จนถึงรากขน ซึ่งการเลเซอร์ขน กำจัดขนถาวร วิธีนี้ หากทำอย่างต่อเนื่อง จะส่งผลให้ขนขึ้นช้าลง บางลง และสามารถช่วยให้ขนหายไปได้ในที่สุด

ถึงเครื่องเลเซอร์ขนที่ใช้ในประเทศไทยปัจจุบันนั้น จะมีค่าพลังงานที่สูง แต่รู้ไหมว่า มันมีความเข้มข้นที่ต่ำ จึงเป็นอีกวิธีการที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย ว่ามีความปลอดภัยต่อผิวหนัง ดังนั้นหากเลือกเครื่องที่มีมาตรฐาน และดูแลการทำหัตถการโดยผู้เชี่ยวชาญ ก็วางใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย

โดยในปัจจุบัน เลเซอร์กำจัดขน นั้นมีการใช้เทคโนโลยีหลายประเภท ซึ่งก็มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันไป ในบทความนี้เราจะพูดถึงเทคโนโลยี Long Pulse Nd : YAG Laser ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ทั้งในประเทศไทย และในต่างประเทศ เพราะเป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงและอ่อนโยน ทั้งยังสามารถทำได้ทั่วร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณ แขน ขา หลัง ขนรักแร้ แนวบิกินี่ และบริเวณอื่น ๆ ตามต้องการ

การทำเลเซอร์ขน เป็นวิธีกำจัดขนที่สะดวก รวดเร็ว และคุ้มค่า เมื่อเทียบกับการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น ๆ อาทิ การโกนขน หรือการแว็กซ์กำจัดขน  ซึ่งเป็นเพียงการตัดทอนความยาวของเส้นขน ต่างจากการทำเลเซอร์ขน ที่จะกำจัดขนได้ลงลึกถึงราก และช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน ทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวได้อย่างอ่อนโยนอีกด้วย

ก่อนตัดสินใจ ทำเลเซอร์กำจัดขน Long Pulse Nd : YAG Laser ควรมีการหาข้อมูลอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็น คุณสมบัติและหลักการทำงานของเลเซอร์ ไปจนถึงการเตรียมตัวก่อนทำ การดูแลตัวเองหลังทำ การเลือกคลินิก และข้อควรรู้ต่าง ๆ ซึ่งรับรองว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตอบทุกคำถามที่คาใจ เกี่ยวกับ Long Pulse Nd : YAG Laser ได้อย่างแน่นอน

มาทำความรู้จัก เทคโนโลยี Long Pulse Nd : YAG Laser พร้อมเจาะลึกข้อมูลที่น่าสนใจ ไปพร้อม ๆ กัน

เลเซอร์กำจัดขน เทคโนโลยี Long Pulse Nd : YAG Laser

ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีและวิธีกำจัดขนหลากหลาย แต่ การเลเซอร์ขน แบบ YAG (YAG Laser) นั้นได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ทั่วโลก ด้วยเหตุผลที่ว่า มันมีประสิทธิภาพในการทำลายลึกถึงรากขน ในขณะเดียวกัน ก็มีความอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว เหมาะกับทุกสีผิว ช่วยให้ผิวเนียนเรียบ ไร้ขนส่วนเกิน เห็นผลลัพธ์ยาวนาน ลดปัญหาขนคุด ตุ่มหนังไก่ พร้อมปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส และช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นอีกด้วย  โดย เทคโนโลยี Long Pulse Nd : YAG Laser นั้น เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในการกำจัดขนโดยเฉพาะ มีความยาวของลำแสงถึง 1,064 nm จึงสามารถกำจัดขน ได้ลงลึกถึงรากขนกว่าเทคโนโลยีอื่น ๆ ในอดีต

และในเรื่องของความปลอดภัย ก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเลเซอร์ YAG เป็นนวัตกรรมที่มีมาตรฐานสูง ผ่านการรับรองจากนานาประเทศ รวมถึงองค์การอาหารและยา ของประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) จึงมั่นใจได้ในความเสถียรของพลังงาน และความปลอดภัย

คุณสมบัติและหลักการทำงานของ YAG Laser เลเซอร์กำจัดขน

พลังงานเลเซอร์ YAG สามารถลงลึกถึงรากขน และเม็ดสีเมลานินที่อยู่ในเส้นขน โดยรากขนจะดูดซับพลังงาน YAG Laser จากนั้นเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนที่ทำลายเซลล์รากขนให้ตายลง โดยไม่ให้เนื้อเยื่อข้างเคียงเกิดความบอบช้ำ จึงส่งผลให้สามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพและป้องกันการกลับมาของเส้นขนใหม่ได้อย่างดีที่สุด

YAG Laser เลเซอร์กำจัดขน เจ็บไหม ?

การทำงานของเลเซอร์ YAG นั้น ถึงแม้จะเป็นการส่งพลังงานความร้อนเพื่อกำจัดขน ลงไปถึงชั้นผิว อย่างที่บอกไปข้างต้น แต่ระดับความเจ็บปวดนั้น เมื่อเทียบกับการกำจัดขนวิธีอื่น ๆ เช่น การแว็กซ์ขน ถอนขน ก็นับว่าการเลเซอร์นั้น เจ็บน้อยกว่า และเป็นระดับความรู้สึกที่ผู้ใหญ่สามารถทนได้แน่นอน โดยทั่วไปจะมีการเป่าลมเย็นขณะทำหัตถการ เพื่อลดความเจ็บปวด แสบร้อน ที่อาจเกิดขึ้นได้

แต่เนื่องจากความเจ็บปวดของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน หากคุณเป็นผู้ที่มีผิวบอบบาง หรือ รู้สึกกังวล กลัวเจ็บ ก็สามารถขอให้ทางคลินิกใช้เจลเย็น หรือใช้ยาชาได้ โดยผู้ทำหัตถการก็จะเป็นผู้ประเมินความเหมาะสม และให้คำแนะนำ ในขั้นตอนการปรึกษาก่อนทำนั่นเอง

YAG Laser เลเซอร์กำจัดขน ทำแล้วเสี่ยงผิวไหม้...จริงหรือ?

หากใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีมาตรฐาน และทำหัตถการโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์ ก็จะมีการควบคุมพลังงานที่เหมาะสม ในขณะทำการเลเซอร์ขน ดังนั้น ปัญหาผิวหนังไหม้ ผิวเบิร์น หรืออันตรายอื่น ๆ ก็มีโอกาสน้อยมากที่จะเกิดขึ้น กับ Long Pulse Nd : YAG Laser

และนี่คือเหตุผลว่าทำไมการเลือกคลินิกที่มีชื่อเสียง และ มีมาตรฐาน จึงควรเป็นสิ่งแรก ๆ ที่ให้ความสำคัญ เพราะคุณภาพและการบริการที่ดี นั้นย่อมแลกมาด้วยราคาที่สมเหตุสมผล ไม่ใช่ราคาที่ถูกจนน่าตกใจ แต่ต้องเสี่ยงกับอันตรายนั่นเอง

YAG Laser เลเซอร์กำจัดขน เหมาะสำหรับใครบ้าง ?

 • ผู้ที่ต้องการกำจัดขนอย่างยาวนาน ในทุกส่วนของร่างกาย
 • ผู้ที่มีขนเส้นใหญ่ สีเข้ม ขนดก ขนเยอะ
 • ผู้ที่มีปัญหาขนคุด
 • ผู้ที่ต้องการปรับให้ผิวเรียบเนียน ลดปัญหาตุ่มหนังไก่

ข้อดีของ YAG Laser เลเซอร์กำจัดขน

 • กำจัดขนได้ลึกถึงรากขน ต่างจากการโกนขน หรือการแว็กซ์ขน ซึ่งเป็นเพียงการตัดทอนความยาวของเส้นขน
 • ทำให้ผิวเรียบเนียน ไร้ขนส่วนเกิน ยาวนาน
 • รักษาปัญหาขนคุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และกระจ่างใสขึ้น
 • ป้องกันการกลับมาของเส้นขนใหม่
 • ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง ใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย
 • ช่วยกระชับรูขุมขน และช่วยให้ผิวเรียบเนียน
 • กำจัดขนได้อย่างละเอียดแม้จุดเล็ก ๆ อย่างรวดเร็ว
 • สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกสีผิว
 • เป็นเทคโนโลยีที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากนานาประเทศ

YAG Laser ต้องเลเซอร์ขนกี่ครั้ง ขนถึงจะหายหมด?

อย่างที่ทราบกันดี ว่าการทำเลเซอร์ขน ด้วยเทคโนโลยี  Long Pulse Nd : YAG Laser นั้นเป็นวิธีที่มีมีมาตรฐาน มีความปลอดภัยสูง ดังนั้นจึงสามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย

โดยหลังทำเลเซอร์ขนครั้งแรก จะรู้สึกได้ว่าเส้นขนบางลง ขนขึ้นช้าลง จนสังเกตได้ และจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน เมื่อทำต่อเนื่อง 4-5 ครั้งขึ้นไป ซึ่งจำนวนครั้งที่เหมาะสม ของการทำเลเซอร์ขนของแต่ละคน อาจจะไม่เท่ากันเป๊ะ ๆ ขึ้นอยู่กับเส้นขนของแต่ละคน ที่มีลักษณะและความหนาแตกต่างกัน รวมถึง มีความต่อเนื่องในการรับบริการอย่างเหมาะสม ซึ่งโดยทั่วไป เฉลี่ยแล้ว ช่วงแรกของการเลเซอร์ขน ควรทำสม่ำเสมอทุก ๆ 4 สัปดาห์ หรือเดือนละหนึ่งครั้งนั่นเอง

การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ขนด้วย YAG Laser

ก่อนเลเซอร์ขน ด้วยเทคโนโลยี  Long Pulse Nd : YAG Laser ก็มีข้อควรระวังต่าง ๆ เพื่อให้การเลเซอร์ขนนั้นทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อาทิ

 • ไม่ควรกัดสีขนให้ขาว หรือเป็นสีบรอนซ์ เพื่อหลีกเลี่ยงการดูดซับแสง ที่ไม่ตรงกับสภาพขนจริง
 • ไม่ควรแว็กซ์ขนก่อนทำ ประมาณ 2 สัปดาห์
 • ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด เป็นเวลา 6 สัปดาห์ก่อนเลเซอร์ขน

นอกจากนี้ ควรปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญ ก่อนทำเลเซอร์ขน และทำการทดสอบการแพ้ของผิวก่อนทุกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าผิวของคุณพร้อมสำหรับการกำจัดขน สุดท้ายนี้ ก่อนกำจัดขน 1 วัน อย่าลืมโกนหรือเล็มขนก่อนด้วย

การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ขนด้วย YAG Laser

หลังเลเซอร์ขน อาจมีอาการบวมแดงเล็กน้อยในบางราย แต่ทั้งนี้ สามารถหายได้เองภายในไม่กี่ชั่วโมง หรือไม่เกิน 1-2 วัน โดยใช้การประคบเย็น และทามอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อบรรเทาอาการได้

หลังการทำเลเซอร์ขนรักแร้ 1-3 วัน ควรงดใช้โรลออน หรือผลิตภัณฑ์สำหรับใต้วงแขน ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือแอลกออฮอล์ เพื่อป้องกันการระคายเคือง

โดยหลังเลเซอร์ในครั้งแรก ๆ เส้นขนก็จะยาวขึ้นตามธรรมชาติ โดยในระหว่างที่ รอทำการเลเซอร์ในครั้งต่อ ๆ ไป ไม่ควรโกนขนหรือถอนขน แต่ให้ปล่อยทิ้งไว้ เพื่อให้เส้นขนหลุดร่วงไปเอง

ข้อแนะนำอื่น ๆ นั้น ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน โดยทั่วไป ไม่ควร สครับหรือขัดผิว และควรงดกิจกรรมกลางแจ้ง เพื่อหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด บริเวณผิวที่ทำการเลเซอร์ขน ใน 1 สัปดาห์ หลังทำเลเซอร์ขน นอกจากนี้ก็ควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอด้วย

เลเซอร์ขน กำจัดขนด้วยโปรแกรม Gentle YAG Remove

การเลเซอร์ขนด้วยเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงและอ่อนโยนอย่างโปรแกรม Gentle YAG Laser จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ ให้กับ หนุ่ม ๆ สาว ๆ ได้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากปัญหาเส้นขนกวนใจจะหายไป ยังช่วยให้ผิวของคุณ กระชับ และเรียบเนียน รวมถึงลดกลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ อีกด้วย เพียงหลังทำครั้งแรก ก็จะรู้สึกได้ว่าเส้นขนบางลง ขนขึ้นช้าลง และเห็นผลได้อย่างชัดเจน เมื่อทำต่อเนื่อง 4-5 ครั้งขึ้นไป โดยการทำหัตถการ อย่างการเลเซอร์ขน ควรทำอย่างต่อเนื่องจนกว่าเส้นขนจะบางลง หรือหายไปจนหมด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยทั่วไป ในครั้งแรก ๆ ทางคลินิกจะนัดหมายประมาณ 3-4 สัปดาห์ต่อการทำ 1 ครั้ง แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะเส้นขนของแต่ละคนด้วย

สิ่งสำคัญเพื่อให้ประสิทธิภาพในการกำจัดขน ด้วย เลเซอร์ YAG นั้นดีที่สุด ก็ควรเตรียมความพร้อม ทั้งก่อนทำ และใส่ใจดูแลผิวหลังทำ ตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ ไม่ทิ้งรอบการเลเซอร์ให้ห่างเกินไป หาเวลาไปตามนัดทุกครั้ง โดยการทำเลเซอร์ขน THE KLINIQUE แนะนำว่า ควรเลือกคลินิกเสริมความงาม ที่มีชื่อเสียง มีมาตรฐาน และผู้ทำหัตถการมีความเชี่ยวชาญ เพื่อประสบการณ์ที่ดี เพื่อความปลอดภัยสูงสุด และเพื่อผลลัพธ์ที่คุณเองพึงพอใจที่สุด อย่างที่ THE KLINIQUE ผู้รับบริการจริงไว้วางใจ ว่าคุ้มค่า น่าเชื่อถือ เป็นอันดับต้น ๆ อ่านมาจนถึงตรงนี้ หากคุณพร้อมแล้วที่จะเผยผิวใหม่ ที่เรียบเนียน สวย ใส ด้วยการกำจัดขนถึงรากขน ก็สามารถทำนัดรับคำปรึกษา เพื่อรับบริการ เลเซอร์ขน กำจัดขน ด้วยเครื่องแท้  Long Pulse Nd : YAG Laser เทคโนโลยีที่ได้มาตรฐานจากอเมริกา พร้อมดูแลทุกขั้นตอนโดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา