“ขนดก” สัญญาณโรคร้ายที่คุณผู้หญิงไม่ควรนิ่งนอนใจ

รู้หรือไม่? ขนดกผิดปกติอาจเป็นสัญญาณภาวะโรคบางประการอย่างภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) อยู่ก็เป็นได้ ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณโรคที่สาว ๆ ไม่ควรนิ่งนอนใจ ควรเข้ารับการรักษาแต่เนิ่น ๆ และอย่าลืมจัดการปัญหาขนดกตามเรือนร่างด้วย แต่จะมีวิธีดูแลปัญหาขนดกจากภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) อย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลย

สาเหตุของปัญหาขนดก ปัญหาผิวกวนใจของสาว ๆ

ขนดก ขนขึ้นเยอะตามร่างกาย ทั้งรักแร้ แขน ขา แผ่นอก แผ่นหลัง ช่วงหน้าท้อง หรือแม้แต่จุดซ่อนเร้น สำรวจตัวเองเมื่อไหร่ก็รู้สึกว่ามีปริมาณขนที่หนาตามากผิดปกติ ซึ่งปัญหาขนดกสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

  • พันธุกรรม
  • การกำจัดขนที่ผิดวิธี เช่น การโกนขน ใช้ครีมกำจัดขน
  • การใช้ยาบางชนิด เช่น กลุ่มยาปลูกผม กลุ่มยากระตุ้นฮอร์โมน
  • มีฮอร์โมนแอนโดรเจน (Androgen) สูงเกินไป
  • ภาวะขนดกโดยไม่ทราบสาเหตุ (Idiopathic Hypertrichosis)
  • ผลข้างเคียงจากปัญหาสุขภาพบางชนิด เช่น ภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS)

ปัญหาขนดก เพราะภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) รักษาอย่างไร?

ภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ขนดก เนื่องจากเกิดความผิดปกติของระบบต่อมไร้ท่อ ส่งผลให้ระดับฮอร์โมนเกิดการเสียสมดุล จนเกิดเป็นปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นประจำเดือนมาไม่ปกติ น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนยังทำให้มีการสร้างฮอร์โมนเพศชายที่สูงกว่าปกติ ทำให้เกิดปัญหาขนดก และสิวขึ้นเยอะตามไปด้วย

โดยการรักษาภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ เพียงแต่สามารถป้องกัน ดูแลสุขภาพร่างกายตนเองตามแพทย์สั่งเท่านั้น ซึ่งอาจจะมีการใช้ยาเพื่อปรับระดับฮอร์โมน หรือขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ ทั้งนี้หากมีปัญหาขนดกเนื่องจากภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) ก็สามารถเลือกวิธีกำจัดขนดกได้อย่างรวดเร็วทันใจด้วยเลเซอร์กำจัดขนร่วมด้วยก็ได้ เพื่อผิวที่เรียบเนียนไร้ขนดกกวนใจ และเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตได้มากยิ่งขึ้น  

กำจัดปัญหาขนดกให้สิ้นซาก เผยผิวเนียนใสไร้ขนด้วยเลเซอร์กำจัดขน Gentle YAG Remove

ที่ THE KLINIQUE เลือกใช้ Gentle YAG Remove โปรแกรมเลเซอร์กำจัดขนนวัตกรรม Long Pulse Nd: YAG มาตรฐาน US FDA ช่วยกำจัดปัญหาขนดกได้อย่างตรงจุดและมีความปลอดภัยสูง สามารถเคลียร์ขนดกรกรุงรังให้น้อยลงได้ทั่วเรือนร่าง เพิ่มสัมผัสผิวที่เรียบเนียน ไร้ตอขนกวนใจ และป้องกันการกลับมาของเส้นขนชุดใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โดยที่ THE KLINIQUE ทุกเคสที่เข้ารับบริการโปรแกรม Gentle YAG Removal เพื่อกำจัดขนจะถูกดูแลโดยแพทย์ ด้วยเครื่องเลเซอร์กำจัดขนมาตรฐาน US FDA รวมถึงมีการตรวจสอบผิวหนัง วิเคราะห์เส้นขนอย่างละเอียดเพื่อตั้งค่าพลังงานที่เหมาะสมแก่การกำจัดขนของแต่ละบุคคล มั่นใจได้เลยว่าขนดกที่เคยรุงรังจะหายเกลี้ยง ทิ้งไว้แต่สัมผัสเรียบเนียนให้คุณลูบไล้ไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน

เพราะความมั่นใจของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา