6 เทคนิค ลดน้ำหนักลงไว ผิวไม่เหี่ยว

ลดน้ำหนัก หรือการลดความอ้วนให้น้ำหนักลงไว ผิวไม่เหี่ยว เป็นเรื่องไม่ง่ายเลย !?! โดยเฉพาะวัยเรียน วัยทำงานแบบเรา จะหาเวลาออกกำลังกายยากมาก ตารางชน ตารางแน่นเอี๊ยดทั้งวัน ยิ่งเราลดน้ำหนักลงไวเกินไป ก็ทำให้สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ เสี่ยงต่อภาวะกล้ามเนื้อสลาย นำไปสู่อาการโยโย่ ซ้ำซากกวนใจ ก่อนลดน้ำหนักด้วยวิธีใด ๆ เราจึงควรดูข้อเสียที่ตามมาด้วย วันนี้เราเลยนำเทคนิคลดน้ำหนักลงไว ผิวไม่เหี่ยว มาเอาใจคนอยากลดน้ำหนัก แต่ละวิธีบอกเลยปลอดภัยต่อร่างกายสุด ๆ

  1. รับประทานอาหารเช้า โดยเฉพาะการกินอาหารเช้าที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ เช่น ผักโขม อะโวคาโด หน่อไม้ฝรั่ง ผักคะน้า มีปริมาณไฟเบอร์สูง ช่วยให้อิ่มท้องได้นาน เหมาะสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก ไม่เพียงแต่ช่วยปลุกร่างกายให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่า แต่ช่วยเผาผลาญพลังงานและลดน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย
  2. ลดคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว หรือ แป้งที่ผ่านการขัดสี ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตประเภทที่ร่างกายเผาผลาญอย่างรวดเร็ว เช่น แป้ง ขนมปังขาว ข้าวขาวส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถกักเก็บพลังงานได้ ทำให้หิวไว ร่างกายกักเก็บน้ำตาลมากขึ้นจากกระบวนการเปลี่ยนแป้งเป็นน้ำตาล ใครอยากลดความอ้วนจึงควรลดคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวกันด่วนเลย
  3. กินโปรตีนคุณภาพสูงมื้อเช้า จะช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้อิ่มท้องยาวนานขึ้น ลดอาการหิวหรือโหนขนมหวาน แถมช่วยป้องกันการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ เพียงแค่การรับประทานโปรตีนคุณภาพสูงประมาณ 25 ถึง 30 กรัม ในมื้อเช้า เช่น อกไก่ โปรตีนชง จะช่วยควบคุมความอยากอาหารและลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว
  4. เมนูผักจานเด็ด เช่น ต้มจับฉ่ายอกไก่ ผัดผักบุ้ง ผัดคะน้า เพียงแค่เลือกกินเมนูอาหารผักเป็นจานหลัก ไม่เพียงแต่ส่งเสริมการลดน้ำหนัก แต่ยังมีแคลอรีต่ำ ช่วยให้อิ่มท้อง และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เนื่องจากอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยให้อิ่มท้อง และมีสารอาหารครบถ้วน จึงเหมาะสำหรับคนลดน้ำหนักอย่างยิ่ง
  5. อดอาหาร 12 ชั่วโมงระหว่างมื้อค่ำและมื้อเช้า เมื่อพูดถึงเรื่องสุขภาพและการลดน้ำหนัก การให้กระเพาะอาหารได้พักเป็นสิ่งสำคัญ โดยวิธีที่แนะนำสำหรับคนอยากลดความอ้วน คือ การอดอาหาร 12 ชั่วโมงระหว่างมื้อค่ำและมื้อเช้า เช่น หากเรากินมื้อค่ำ 19.00 น. ก็ควรกินมื้อเช้า 07.00 น. เป็นต้น
  6. ลดสารให้ความหวาน ปัจจุบันมีงานวิจัยใหม่ ๆ เกี่ยวกับสารให้ความหวานแทนน้ำตาลเยอะขึ้น ซึ่งงานวิจัยในอเมริกาเล่มหนึ่ง ระบุว่า สารให้ความหวานเทียม ทำให้ความอยากน้ำตาลเพิ่มขึ้น และทำให้อยากกินอาหารมากขึ้นด้วย อีกทั้งล่าสุด เมื่อเดือนมิถุยายน 2566 ที่ผ่านมา องค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวในงานแถลงข่าวถึงการเปลี่ยนน้ำตาลมาใช้สารแทนความหวานนั้น ไม่ได้ช่วยในการควบคุมน้ำหนักในระยะยาว และอาจก่อให้เกิดโรคหัวใจ โรคหลอดเลือด และโรคเบาหวานประเภท 2

ใครอยากลดน้ำหนักก็ลองนำ 6 เทคนิค ลดน้ำหนักลงไว ผิวไม่เหี่ยว ไปปรับใช้กันนะคะ นอกจากนี้ยังมี 2 นวัตกรรมที่ช่วยกำจัดไขมันอย่างเห็นผลและมีประสิทธิภาพสูง มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนอยากลดน้ำหนักอย่างเห็นผล ไม่โยโย่ ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย ด้วยนวัตกรรมดูแลรูปร่าง truSculpt เป็นเทคโนโลยีกำจัดไขมันส่วนเกินโดยไม่ต้องผ่าตัด และ THERMAGE FLX PRO นวัตกรรมประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อการปรับรูปหน้าเรียวเล็กสมใจ ซึ่งเป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ที่ตั้งใจส่งมอบให้กับคนที่อยากลดน้ำหนักอย่างเห็นผล แถมมีใบหน้าเรียวเล็ก หน้าเด็กสมใจอีกด้วยล่ะค่ะ

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา