ทำความรู้จักปัญหา “ฝ้า” รักษาฝ้าอย่างไรให้ฝ้าจางลง

            “ฝ้า” ปัญหาสุดบั่นทอนความมั่นใจ จะมองมุมไหน ๆ หน้าก็เต็มไปด้วยร่องรอยความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ จะแต่งหน้ากลบก็ยังเห็นรอยฝ้าจาง ๆ อยู่ดี ซึ่งจริง ๆ แล้วปัญหาฝ้านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร แล้วเราจะมีวิธีในการป้องกัน และวิธีรักษาฝ้าให้จางลงหรือหายไปได้มากน้อยแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันได้เลย

ฝ้าคืออะไร เกิดขึ้นได้อย่างไร

ฝ้า (Melasma) แผ่น หรือปื้นสีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอ่อน ที่พบได้บ่อยบนผิวหน้า ไม่ว่าจะบริเวณโหนกแก้ม หน้าแก้ม หน้าผาก เหนือริมฝีปาก และคาง ซึ่งมีสาเหตุมาจากการผลิตเม็ดสีเมลานินใต้ผิวที่ผิดปกติเนื่องจากถูกกระตุ้นโดยปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสรังสี UV จากแสงแดดมาเป็นเวลานานโดยไม่ป้องกัน การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนในร่างกาย ปัญหาผิวหน้าบางไวต่อแสง เป็นต้น

แนวทางป้องกันและรักษาฝ้า

แม้ว่าฝ้าจะเป็นปัญหาผิวที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพผิวพรรณ แต่ก็ส่งผลต่อความมั่นใจของใครหลาย ๆ คนไม่ใช่น้อย ซึ่งเราสามารถป้องกันและรักษาฝ้าให้จางลง หรือไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำได้หลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดโดยไม่ป้องกัน ควรหมั่นทาครีมกันแดดที่มีค่าปกป้องสูง พร้อมสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันยูวี เช่น ร่ม หมวก ผ้าคลุม
  • ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น พักผ่อนให้เพียงพอ เลี่ยงความเครียด ทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน
  • เลือกใช้สกินแคร์ที่ได้มาตรฐาน เลี่ยงการใช้สกินแคร์ หรือครีมที่ไม่ผ่านอย. มีส่วนผสมของสารเคมีอันตรายที่อาจทำให้ผิวบาง ระคายเคืองง่าย
  • ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการใช้ยาบางชนิด เช่น ยาคุม ที่มีส่วนทำให้ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงและกระตุ้นการเกิดฝ้า
  • ใช้สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติเป็นไวท์เทนนิ่งช่วยให้ผิวกระจ่างใส หรือกลุ่มที่สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เช่น AHA BHA อาร์บูติน วิตามิน C และ B3
  • ใช้ยารักษาฝ้า ซึ่งแนะนำว่าควรอยู่ภายใต้การดูแลของเภสัชกร หรือแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญ
  • การอาศัยหัตถการทางการแพทย์ เช่น การใช้ยาเมโส เพื่อฉีดลดการทำงานของเม็ดสี และเพิ่มผิวกระจ่างใส
  • การใช้เลเซอร์รักษาฝ้า

รักษาฝ้าแบบ Professional ต้องที่ THE KLINIQUE

อยากรักษาฝ้าให้เห็นผลจริงต้องที่ THE KLINIQUE เท่านั้น เพราะเรามีโปรแกรมรักษาฝ้าแบบ Professional ถึง 2 โปรแกรมด้วยกัน จะเลือกแบบฉีดด้วยโปรแกรม Advance Melasma หรืออาศัยเลเซอร์รักษาฝ้าอย่าง PICO Clear Enlighten FX ก็กำจัดขนปัญหาฝ้าผิวหมองคล้ำได้อย่างตรงจุด

โปรแกรม Advance Melasma ฉีดสลายฝ้า

โปรแกรมรักษาฝ้าที่อาศัยตัวยาที่มีคุณสมบัติลดการทำงานของเม็ดสีใต้ชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ พร้อมดูแลผิวได้อย่างครอบคลุมไม่ว่าจะช่วยเพิ่มผิวกระจ่างใส ปรับสีผิวสม่ำเสมอ ลดการอักเสบของผิว หรือแม้แต่ต้านอนุมูลอิสระสาเหตุที่ทำให้ผิวเสื่อมโทรม เพียงเข้ารับบริการต่อเนื่องก็สัมผัสถึงผลลัพธ์ที่ชัดเจน

นวัตกรรม PICO Clear Enlighten FX เลเซอร์รักษาฝ้า

เลเซอร์ฝ้าตัวท็อปจากอเมริกา รักษาฝ้าได้อย่างปลอดภัยและได้ประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมกับปัญหาฝ้าของแต่ละบุคคลโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ ขณะเดียวกันยังสามารถช่วยดูแลปัญหาผิวได้หลากหลายทั้งฝ้า กระ จุดด่างดำ หลุมสิว ปาน หรือแม้แต่รอยสักก็ลบเลือนให้จางลงได้อีกด้วย 

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา