รีวิวแก้จมูก: สวยแต่แปลก! จมูกแข็ง ปลายแข็ง เหมือนแม่มด

การทำศัลยกรรมใครๆ อาจจะนึกถึงประเทศเกาหลีเป็นที่แรกๆ มีเหล่าคนดังหลายคนบินลัดฟ้าไปทำหน้าถึงเกาหลี แต่ไม่ใช่ทุกคนที่ได้ผลลัพธ์ออกมาในแบบที่คิดไว้ คุณนัตตี้ พลอยชมพู บิวตี้บล็อกเกอร์คนดังเป็นอีกหนึ่งคนที่คิดว่า อยากได้จมูกทรงเกาหลี ก็ต้องไปทำถึงที่!

แรกๆ ก็สวยดี แต่ผ่านไปเป็นปี กลายเป็นสวยแปลก

คุณนัตตี้ เล่าว่า เคยทำจมูกมาแล้วก่อนหน้านี้ที่ไทย แต่ยังรู้สึกไม่ถูกใจ มันยังไม่ใช่แบบที่อยากได้ เลยตัดสินใจบินไปแก้จมูกที่เกาหลี เพราะอยากได้ทรงจมูกที่ดูละมุนแบบสาวเกาหลี รีเควสไปแบบนี้คุณหมอก็จัดให้ ซึ่งการแก้จมูกครั้งนี้คุณหมอได้ใช้กระดูกอ่อนซี่โครงและกระดูกอ่อนหลังหูในการทำ หลังทำส่องกระจก นี่มันทรงยอดฮิตของสาวเกาหลี จมูกยาว ปลายหยดน้ำ ใหม่ๆ ก็มีแต่คนชมว่าทรงสวย ดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ได้ฟีลเกาหลี เกาใจสุดๆ แต่พอจมูกเริ่มเข้าที่ยุบตัวลงรัดแกนแล้ว มันไม่เป็นแบบที่คิด จากสวยดีตอนแรกๆ พอเวลาผ่านไป เริ่มกลายเป็นสวยแบบแปลกๆ ส่องกระจกแล้ว เรารู้สึกเอ๊ะ ไม่เหมือนเดิม ถึงแม้จะมีคนชมว่า “สวยอยู่” แต่เรารู้ตัวเอง 

ทำจมูกแล้วหน้าเปลี่ยน!!

ประโยคนี้จริงที่สุดค่ะ นัตตี้คอนเฟิร์ม สำหรับตัวเองคิดว่าทำจมูกแล้วหน้าเปลี่ยนจริง แต่จะเปลี่ยนไปแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ของนัตตี้ก็เปลี่ยน แต่มาถึงตอนนี้หน้าดูมีอายุขึ้น ดูแก่กว่าวัย แต่ไม่มีใครกล้าทัก กล้าบอกเราตรงๆ เพราะกลัวเสียใจ แต่ตัวนัตตี้ก็รู้สึกแบบนั้น หลังจากวันนั้นที่ตัดสินใจบินไปแก้จมูกที่เกาหลี จนถึงตอนนี้ก็ 4 ปีแล้ว

แก้จนท้อ ยังไม่เจอทรงที่ใช่

ทำจมูกมาแล้ว แต่ก็ยังใช้แอปฯ แต่งรูปเพื่อเพิ่มความมั่นใจ เพราะไม่อยากแก้อีกแล้ว คุณนัตตี้ บิวตี้บล็อกเกอร์เล่าว่า ตอนที่ตัดสินใจไปแก้ที่เกาหลี เพราะคิดว่าหมอเกาหลีต้องปังแน่ๆ เพราะดาราหลายคนทำออกมาแล้วสวยมาก จนกระทั่งได้ไปลองเอง รู้เลยว่า บินไปตั้งไกล แต่ก็ยังไม่ใช่ทรงที่เข้ากับหน้าเรา จมูกทรงเกาหลีไม่ได้เหมาะกับโครงหน้าคนไทยทุกคน 

จมูกที่สวย คือ จมูกที่เข้ากับรูปหน้า

นิยามของคำว่าหน้าสวย คือ องค์ประกอบโดยรวมของใบหน้าต้องดูสมส่วน ตั้งแต่หน้าผาก จมูก ตา ปาก แก้ม ทุกอย่างต้องดูบาลานซ์กัน แต่จมูกของนัตตี้ ที่บินไปแก้ที่เกาหลี จมูกดูยาวขึ้น แต่มันยังไม่ตอบโจทย์ ยังไม่รับเข้ากับทรงหน้าของเรา เรียกว่าได้ สวยไม่สุด ยังสวยกว่านี้ได้อีก เลยตัดสินใจอยากแก้ไขจมูกอีกครั้ง โดยครั้งนี้คิดอยู่นาน เพราะแก้แล้วแก้อีก ก็เริ่มท้อใจ เริ่มหาข้อมูลว่าแก้จมูกโอเพ่นที่ไหนดี จนกระทั่งได้เข้ามาปรึกษาที่ THE KLINIQUE SURGERY CENTER  ศูนย์ศัลยกรรมเดอะคลินิกค์ ตั้งอยู่ใจกลางสยามสแควร์ เดินทางสะดวก และก็แอบส่องรีวิวมาเยอะ รีวิวจมูก ไลฟ์สดจมูกแต่ละเคส มันปังมาก เลยตัดสินใจไม่ยาก

จมูกเกาหลี สวยไม่จบ ต้องมาซบหมอไทย

เมื่อจมูกทรงเกาหลีไม่ตอบโจทย์คราวนี้เลยกลับมาลองปรึกษาหมอที่ไทย เพราะโครงหน้าคนไทย กับหมอคนไทยด้วยกันเอง จะมีความเข้าใจในธรรมชาติของเรามากกว่า และที่สำคัญสื่อสารกันง่าย รู้เรื่อง บอกความต้องการได้เต็มที่ ซึ่งปัญหาของนัตตี้ คือ จมูกยาว สันไม่สโลป ดูแข็งเป็นแท่งเห็นชัด เพราะจมูกเนื้อน้อย สันขอจมูกขึ้นไปอยู่สูงตรงหว่างคิ้ว ปลายจมูกแหลม ไม่เป็นหยดน้ำ ที่สำคัญเลย ทำให้หน้าดูแก่  ซึ่งปัญหานี้คุณหมอเห็นปุ๊ปก็บอกจุดด้อยได้ตรงกับที่เราคิดไว้เลย คุณหมอคิม ได้ให้คำแนะนำและการแก้ไขได้ตรงจุดมากๆ เพราะตอนถ่ายรูปทุกครั้งเราต้องกลบจุดด้อย บอกเลยว่าทุกจุดที่เราแต่ง เป็นจุดเดียวกับที่คุณหมอบอกเป๊ะเลย 

จมูกเนื้อน้อย ผิวบาง โครงสร้างจมูกพัง แก้ยาก แต่หมอไทยแก้ได้

รู้อะไร ไม่สู้รู้งี…คำนี้ใช้ได้จริงๆ รู้แบบนี้ไม่บินไปไกล แก้กับหมอไทยก็ได้จมูกใหม่ ไม่ต้องไปสวยไกลถึงเกาหลี หลังจากคุณหมอวิเคราะห์ปัญหาและบอกวิธีการแก้ไขแล้ว ก็ถึงเวลา แก้จมูกครั้งที่ 3 ซึ่งคุณหมอคิม ใช้เทคนิคการแก้ไขจมูกด้วยเทคนิค Open Nose Reconstruction เป็นการปรับแก้ไขโครงสร้างจมูกใหม่ เพราะของเดิมคุณหมอคิม บอกว่าโครงสร้างภายในไม่แข็งแรง กระดูกอ่อนบิดตัว ทำให้ต้องรื้อโครงสร้างจมูกใหม่อีกครั้ง 

การแก้จมูกใหม่ด้วยเทคนิคโอเพ่น คุณหมอได้ปรับโครงสร้างฐานจมูกใหม่ และทำการผ่าตัดเอาซิลิโคนเดิมออก และเหลาซิลิโคนใหม่ ใช้กระดูกซี่โครงการช่วยวปรับทรงให้สมดุล ช่วยลดขนาดสันที่จากเดิมวางไว้สูงเกินไป แก้ไขให้สันดูสโลป พร้อมใส่เทคนิคพิเศษเติมเนื้อเยื่อให้ผิวหนาขึ้น เพราะของเดิมของคุณนัตตี้ มีเนื้อจมูกที่น้อยและบางมากๆ ป้องกันการทะลุ และทำให้จมูกที่แห้ง ดูอิ่มเนื้อมากขึ้น ปรับปลายจมูกให้สั้นลง มีความพุ่งปลายเชิดเล็กน้อย เทคนิคเฉพาะนี้ จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเด็กลง สมส่วนมากยิ่งขึ้น 

คุณนัตตี้บอกว่า … อีกหนึ่งความมั่นใจที่นัตตี้เลือกแก้จมูกโอเพ่น ที่ THE KLINIQUE SURGERY CENTER นอกจากฝีมือของแพทย์ ก็คือ มาตรฐานความปลอดภัยในการผ่าตัด ตั้งแต่ห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานระดับสากล มีวิสัญญีแพทย์ในการดมยาสลบแบบ 1:1  ซึ่งจุดนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะไม่ใช่ใครก็ได้ที่จะทำ ต้องเป็นแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้เข้ารับบริการ หลังทำเสร็จก็มทีมพยาบาลวิชาชีพคอยดูแล การแก้จมูกโอเพ่นที่นี้หลังเสร็จ พักฟื้นแปปเดียวก็กลับบ้านได้เลย ความบวมช้ำก็น้อยมากๆ ไม่เหมือนครั้งที่ไปแก้ที่เกาหลี ที่ตาบวมหน้าบวมมาก อันนี้ชิลมากๆ  

บอกเลยว่าหน้าเปลี่ยน ดูเด็กลง แต่ยังคงความหวานละมุนได้ลุคสาวเกาหลีเหมือนเดิม

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา