Office Syndrome ปัญหาสุขภาพของมนุย์ออฟฟิศ

หนึ่งในปัญหาสุขภาพยอดฮิตของมนุษย์ออฟฟิศวัยทำงาน คงหนีไม่พ้นอาการปวดเมื่อยเรื้อรังที่เรียกว่าออฟฟิศซินโดรมกันอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นอาการที่ทำให้รู้สึกเจ็บปวดไม่สบายตัว หงุดหงิดรำคาญใจ จนส่งผลกระทบต่อการทำงานและส่งผลต่อสุขภาพกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งถ้าหากปล่อยไว้นานก็อาจกลายเป็นอาการปวดเรื้อรัง และกลายเป็นปัญหาใหญ่จนถึงขั้นต้องทำการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการกันเลยก็เป็นได้ ดังนั้นเราจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับโรคออฟฟิศซินโดรม รวมไปถึงวิธีดี ๆ ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการของออฟฟิศซินโดรมได้โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดหรือกินยากันค่ะ

สาเหตุของ Office Syndrome

• มีท่านั่งหรือท่าทางในการทำงานที่ไม่ถูกต้อง อยู่ท่าเดิมโดยที่ไม่ได้ขยับตัวเป็นเวลานาน ทำให้กล้ามเนื้อเกิดการตึงและอักเสบขึ้นมาได้ 

• เกิดการบาดเจ็บอันเนื่องมาจากการใช้ส่วนนั้นซ้ำ ๆ เช่นการใช้ข้อมืออยู่ตลอดเวลาซ้ำ ๆ จนทำให้เกิดเอ็นข้อมืออักเสบ หรือเกิดเป็นพังผืดเส้นประสาทบริเวณข้อมือขึ้นมาได้ 

• มีสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ไม่เหมาะสม เช่น โต๊ะหรือเก้าอี้ทำงานไม่รองรับกับสรีระ ไม่มีพื้นที่สำหรับเปลี่ยนอิริยาบถ แสงสว่างไม่เพียงพอ ไม่มีที่กรองแสงฟ้าสำหรับหน้าจอ เป็นต้น 

อาการออฟฟิศซินโดรมที่สามารถพบเห็นได้บ่อย

อาการออฟฟิศซินโดรมที่มักพบเห็นกันได้อยู่บ่อย ๆ ได้แก่ อาการปวดหลัง ปวดเมื่อยบริเวณกล้ามเนื้อคอ บ่า ไหล่ สะบัก และสะโพก มีอาการปวดชาที่บริเวณนิ้วมือ ฝ่ามือ หรือปวดแขน มีอาการนิ้วล็อค มีอาการบวมหรือเจ็บที่เอ็นกล้ามเนื้อ ส่วนมากพบที่บริเวณข้อต่อต่าง ๆ มีอาการตาแห้ง ปวดตา ปวดหัว เป็นต้น ซึ่งอาการเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นเรื้อรังไม่หายสักที

บรรเทาอาการปวดที่เกิดขึ้นจากออฟฟิศซินโดรมด้วย HYPER SHOCKWAVE 25Hz

SHOCKWAVE เป็นเทคโนโลยีเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดจากออฟฟิศซินโดรม ด้วยการใช้เครื่องกำเนิดคลื่นกระแทกภายนอกร่างกาย ESWT(Extracorporeal shockwave therapy) ที่มีรูปแบบการทำงานแตกต่างกันออกไปตามอาการออฟฟิศซินโดรมที่เกิดขึ้น ซึ่งที่ THE KLINIQUE ได้มีการใช้โปรแกรม HYPER SHOCKWAVE 25Hz ทางเลือกใหม่สำหรับบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดหรือกินยา สามารถบรรเทาอาการปวดได้ทันทีหลังจากทำครั้งแรกและใช้เวลาไม่นาน 

            ดังนั้นใครที่มีอาการออฟฟิศซินโดรมแต่ไม่อยากผ่าตัดหรือไม่อยากกินยา ลองมาปรึกษาที่ THE KLINIQUE กันดูก่อนได้ค่ะ ที่นี่เรามีการประเมินอาการออฟฟิศซินโดรมแบบรายบุคคล พร้อมติดตามอาการทั้งก่อนและหลังทำคลื่นกระแทก SHOCKWAVE และทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้สามารถบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมของคุณได้อย่างตรงจุดและเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา