Super HIFU III

เทคโนโลยียกกระชับปรับ “หน้าเรียว”

Super HIFU III เทคโนโลยียกกระชับ ปรับหน้าเรียวที่ไม่เจ็บ และเห็นผลชัดเจน

นวัตกรรมเพื่อการยกกระชับ ปรับรูปหน้า และสลายไขมันสะสม ด้วยนวัตกรรม Micro High Intensity Focused Ultrasound พร้อมด้วยเทคโนโลยีล่าสุด Selective delivery of acoustic energy depth ทำให้คุณมีหน้าเรียวกระชับ แก้มและคางเรียวได้รูป รวมทั้งคุณภาพผิวที่ดีขึ้น ซึ่งนอกจากจะเห็นผลลัพธ์ได้ในทันทีหลังการรักษาแล้ว ผลการรักษายังชัดเจนขึ้นอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 6 เดือน - 1 ปี โดยไม่มีแผลและไม่ต้องพักฟื้น

Super HIFU III

พลังงานความร้อนกระตุ้นการ สร้างคอลลาเจน สลายไขมันข้างแก้ม แก้ปัญหาคางสองชั้น ลดริ้วรอยใต้ตา หางตา หน้าผากให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น และด้วยเทคโนโลยีใหม่ สามารถปรับระดับพลังงานได้หลายระดับ เพื่อการฟื้นฟูผิวทุกระดับชั้นและมีการเพิ่มความถี่ของพลังงานให้สูงขึ้นจึงทำให้ผิวเกิดความผ่อนคลาย “ไม่เจ็บ” หรือ “แสบ”

Super HIFU III เหมาะสำหรับ

Super HIFU III โดดเด่นด้วยนวัตกรรมอัพเดตล่าสุด

Specific facial treatment design สามารถออกแบบการรักษาได้อย่างจำเพาะต่อปัญหาผิวของแต่ละคน และยังจำเพาะต่อปัญหาผิวที่มีความแตกต่างกันในแต่ละส่วนของใบหน้า Selective delivery of acoustic energy depth พลังงานลงได้อย่างจำเพาะต่อโครงสร้างผิวในแต่ละชั้น โดยสามารถส่งพลังงานลงได้ลึกถึง 4.5 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นชั้น SMAS ที่ศัลยแพทย์ทำการผ่าตัดดึงหน้า จึงสามารถฟื้นฟูโครงสร้างผิวได้ทุกระดับชั้น และยังยกกระชับใบหน้าได้ตั้งแต่โครงสร้างที่อยู่ลึกลงไปชั้นใน Immediate Collagen Remodeling กระตุ้นให้ก่อเกิดการจัดเรียงเกลียวของคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ ให้ผิวเนียนละเอียดสดใส และยกกระชับในทันที

Super HIFU III เทคโนโลยียกกระชับ ปรับหน้าเรียวที่ไม่เจ็บ และเห็นผลชัดเจน

เทคโนโลยียกกระชับผิวประสิทธิภาพสูง Micro High Intensity Focused Ultrasound ในแต่ละช็อตจะส่งพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวน์ชนิดที่มีความจำเพาะสูงให้ออกมาเป็นจุดโฟกัสขนาดเล็ก เรียงกันเป็นแนวเส้นตรงกว่า 20 จุด ทำให้เกิดความร้อนขึ้นอย่างจำเพาะในชั้นผิวแต่ละชั้นที่แพทย์ทำการรักษา

ขั้นตอนการทำ Super HIFU III

1

ปรึกษาเบื้องต้น

ที่ THE KLINIQUE เรามีช่องทาง LINE Official Account >> http://bit.ly/TheKlinique สำหรับคอยตอบคำถาม ให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ให้ความสะดวกสบายกับลูกค้าทุกท่านทั้งเรื่อการนัดหมายคิว ไปจนถึงการดูแลทั้งก่อนและหลังเข้ารับบริการเลยค่ะ

2

ปรึกษาแพทย์

วันที่เข้ามารับบริการ ก่อนที่จะทำ Super HIFU III จะต้องมีการปรึกษากับแพทย์ผู้ชำนาญการเพื่อประเมินรูปหน้า ปัญหาที่ต้องการแก้ไขก่อนจะเริ่มทำการรักษา

3

ทายาชา

ก่อนทำ Super HIFU III จะมีการทายาชาประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง ในบริเวณที่จะทำการรักษา เพื่อให้รู้สึกสบายผิวตลอดระยะเวลาที่ทำหัตถการ

4

ยกกระชับปรับรูปหน้า

การยกกระชับ ปรับรูปหน้าด้วย Super HIFU III ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที ขึ้นอยู่กับจำนวนช็อตที่ใช้รักษา

5

ตรวจเช็คผลลัพธ์

หลังทำทันทีจะสามารถเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงในเรื่องการยกกระชับของผิวได้ประมาณ 20% แล้วจึงค่อยๆ เห็นผลลัพธ์ชัดเจนยิ่งขึ้นและดีที่สุดในระยะเวลา 1-3 เดือน

ความรู้สึกขณะได้รับการรักษาด้วย Super HIFU III

ระยะเวลาในการทำการรักษาแต่ละครั้งนั้นประมาณ 30-40 นาที โดยตลอดการรักษานั้นผู้เข้ารับการรักษาจะรู้สึกสบายผิว ไม่มีอาการเจ็บหรือแสบร้อน เนื่องจากพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวน์ที่มีความอ่อนโยนจะผ่านชั้นผิวลงไป ทำให้ผู้เข้ารับการรักษาจึงไม่รู้สึกเจ็บ จะรู้สึกเพียงความอุ่นที่เกิดขึ้นเป็นจุดเล็กๆ ในชั้นผิวที่อยู่ลึกลงไปเท่านั้น

ผลลัพธ์ของการรักษาด้วย Super HIFU III

ผลลัพธ์ของการรักษาด้วย Super HIFU III

**หมายเหตุ ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อายุ และการดูแลรักษาหลังทำ**

ภายหลังเข้ารับการรักษาผู้รับการรักษาจะรู้สึกได้ถึงผิวที่ตึงขึ้นทันทีในบริเวณที่ทำการรักษาและผิวอาจจะมีลักษณะอิ่มน้ำหรือบวมขึ้นเล็กน้อยซึ่งจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติในเวลา 2-3 วัน อย่างไรก็ดีคุณสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติอย่างมั่นใจหลังทำการรักษา โดยไม่ต้องพักฟื้นผิว แนะนำให้บำรุงผิวและทาครีมกันแดดควบคู่กันไปด้วย และยังคงแนะนำให้ทำทรีตเมนท์เพื่อบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ตามคำแนะนำของแพทย์

เนื่องจากความจริงแล้วนวัตกรรมเพื่อยกกระชับปรับรูปหน้า ของ Ulthera ถือเป็นต้นแบบของนวัตกรรม HIFU จึงทำให้มีความสามารถในการช่วยยกกระชับผิวที่ชั้น SMAS ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ปรับรูปหน้า กรอบหน้าเรียว และการช่วยลดริ้วรอย ค่อนข้างที่จะใกล้เคียงกับการทำ Ulthera อย่างมาก จนทำให้การยกกระชับปรับรูปหน้าด้วยเครื่อง HIFU ที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง Super HIFU III ให้ผลลัพธ์ได้เกือบเท่าเทคโนโลยีต้นแบบอย่าง Ulthera ได้เลยทีเดียว ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับราคาที่สบายกระเป๋ากว่าก็นับว่า Super HIFU III เป็นโปรแกรมการยกกระชับผิว ปรับหน้าเรียวที่คุ้มค่ามากเลยทีเดียวล่ะค่ะ
การทำ HIFU สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นๆ ได้อย่างหลากหลาย และสามารถช่วยให้ผิวสวยอย่างสมบูรณ์แบบได้แน่นอน
หัตถการที่ควรเว้นระยะหากทำในบริเวณเดียวกัน ได้แก่ หัตถการที่อาจได้รับผลจากการโดนความร้อนเช่น การฉีดฟิลเลอร์, การร้อยไหม ที่ควรเลือกทำ HIFU(ไฮฟู่) ก่อน จากนั้นอาจพักผิวให้การอักเสบดีขึ้นแล้วจึงกลับมาทำหัตการอื่นๆ หรือหากมีความจำเป็นต้องทำในครั้งเดียวกันควรปรึกษาแพทย์ โดยอาจเป็นการทำ HIFU(ไฮฟู่) เสร็จแล้วจึงไปฉีดฟิลเลอร์หรือร้อยไหม แต่ควรระวังเรื่องการอักเสบของผิวที่อาจทำให้มีความรู้สึกเจ็บมากกว่าปกติได้ค่ะ

หัตถการที่สามารถทำพร้อมกันกับ HIFU(ไฮฟู่) ได้ คือการทำทรีตเมนต์และเลเซอร์ต่างๆ ฉีดโบท็อกซ์ ฉีดวิตามินผิว รวมถึงหัตถการที่ให้ผลลัพธ์คล้ายกัน เช่น Thermage, Ulthera ก็สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อพิจารณาให้สามารถทำไปพร้อมกันในครั้งเดียวได้ แต่ควรระวังหากทำร่วมกับหัตถการที่มีลักษณะการใช้ความร้อน เนื่องจากหากผิวสะสมความร้อยมากเกนไปอาจทำให้เกิดอาการผิวไหม้ ผิวเบิร์น หรือการอักเสบที่มากกว่าปกติได้ ดังนั้นการทำ HIFU(ไฮฟู่) ร่วมกับหัตถการอื่นๆ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนการรักษาที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีสุดและป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายต่อผิวนะคะ
หากจะบอกว่าหลังทำ Super HIFU (ไฮฟู่) แล้วสามารถเห็นผลลัพธ์ทันทีก็คงจะไม่เกินจริงซักเท่าไหร่นัก เพราะหลังจากทำ Super HIFU แล้วเราจะสามารถสังเกตเห็นผิวที่ดูยกขึ้นได้ทันทีประมาณ 20% เนื่องจากผิวที่ถกความร้อนลงไปกระตุ้นให้เกิดการหดตัวอย่างเฉียบพลัน หลังจากนั้นจึงเริ่มเกิดการอักเสบด้านในผิวและค่อยๆ ฟื้นฟูตัวเองเพื่อให้เห็นผลลัพธ์อย่างเต็มที่ภายในระยะเวลา 1-3 เดือน
ผลลัพธ์หลังทำ HIFU(ไฮฟู่) ประมาณ 20% ที่สามารถสังเกตเห็นได้หลังทำทันทีนั้นสามารถเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่าพลังงานถูกส่งลงสู่ผิว SMAS ได้จริง เพราะหากพลังงานลงไปไม่ลึกพอ การที่ผิวจะหดตัวจนเห็นการยกกระชับทันทีนั้นจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้
1.จำนวนช็อต Super HIFU(ไฮฟู่) ที่น้อยเกินไป การยกกระชับปรับรูปหน้าด้วย HIFU(ไฮฟู่) จำเป็นที่จะต้องใช้จำนวนช็อตที่เหมาะสมส่งลงไปใต้ผิวเพื่อให้ผิวเกิดการสร้างเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมาใหม่ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งในแต่ละบริเวณจำนวนช็อตของ HIFU ที่ใช้ก็แตกต่างกันตามไปด้วย ดังนั้นการปรึกษาแพทย์เพื่อเช็คสภาพผิวและประเมินจำนวนช็อตของ HIFU ที่จะใช้ก่อนเข้ารับการรักษาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยค่ะ

2.ประสิทธิภาพของเครื่อง Super HIFU(ไฮฟู่) HIFU (ไฮฟู่) หรือ เทคโนโลยี High Intensity Focused Ultrasound ถูกนำไปผลิตเป็นเครื่องยกกระชับปรับรูปหลากหลายยี่ห้อ ซึงทำให้ประสิทธิภาพของเครื่อง HIFU แตกต่างกันไปตามบริษัทผู้ผลิต อีกทั้งหากเป็นเครื่องประสิทธิภาพต่ำที่เป็นการผลิตเลี่ยนแบบขึ้นมา หรือที่เรียกว่าเครื่องปลอม, HIFU ปลอม ก็จะทำให้ผลลัพธ์ในการยกกระชับไม่เห็นผลหรือที่รุนแรงกว่านั้นคือเรื่องของความปลอดภัย ความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวไหม้ เกิดบาดแผลจนถึงขั้นเสียโฉมได้

3.ความเชี่ยวชาญของแพทย์ เนื่องจากการยกกระชับปรับรูปหน้าด้วย HIFU(ไฮฟู่) จำเป็นที่จะต้องส่งพลังงานลงลึกถึงชั้น SMAS หรือชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ของผิวที่ยกกระชับขึ้น ดังนั้นแพทย์จึงต้องมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของชั้นผิว สามารถคำนวณได้ว่าในแต่ละบริเวณส่งพลังงานลงลึกระดับไหน ต้องใช้พลังงานมาก-น้อยเท่าไหร่จึงจะทำให้ผิวยกกระชับได้ดีและไม่เกิดอันตรายต่อผิว

4.ระยะเวลา กลไลของการสร้างเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมาใหม่ หรือการช่วยสลายไขมันส่วนเกินตามกระบวนการธรรมชาติของร่างกายต้องใช้เวลาประมาณ 30-90 วัน หรืออย่างน้อย 1 เดือนขึ้นไปจึงจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ นอกจากนั้นยังเป็นการค่อยๆ เปลี่ยนแปลงทีละน้อยจนคุณอาจแทบไม่ทันได้สังเกตตัวเองจนทำให้คิดว่าการทำ HIFU ไม่ได้ช่วยให้ใบหน้าเปลี่ยนแปลงอะไรสักเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ตามหากการทำ HIFU ที่ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จำนวนช็อตที่เหมาะสมและเครื่อง HIFU ที่มีประสิทธิภาพ จะทำให้คุณเห็นถึงคุณภาพผิวที่ดีขึ้น ผิวมีความยืดหยุ่นและแน่นกระชับขึ้นจากภานในได้อย่างแน่นอนค่ะ
คุณจะสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในทันทีภายหลังการรักษา พบว่าร่องแก้มดูตื้นขึ้น ผิวตึงกระชับ (lifting/tightening) ริ้วรอยเล็กๆ (fine line) ลดเลือนลงและจะดีขึ้นชัดเจนอย่างต่อเนื่อง มีการสร้างคอลลาเจนใหม่ มาเสริมความแข็งแรงให้กับผิว ผิวจึงกลับมามีความยืดหยุ่นที่ดีขึ้น แก้มและคางกลับมาเรียว ได้รูปสวย และเสริมให้ใบหน้าเรียวขึ้นด้วย

Contact us

THE KLINIQUE

Open Daily : 10:00 - 20:00

Call Center : 080-000-9800 , 088-887-8900

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม