รวมวิธีแก้ปากดำคล้ำ ให้กลับมาสวยฉ่ำ ปากชมพู ดูสุขภาพดี

ปากดำ ริมฝีปากหมองคล้ำ ทำให้ใบหน้าดูป่วยโทรมไม่สดใส ถึงจะแต่งหน้าทาลิปสติกอย่างไรก็ปกปิดความดำคล้ำที่ริมฝีปากไม่ได้ หากหนุ่มๆ สาวๆ คนไหนที่กำลังประสบปัญหาปากคำคล้ำจนสูญเสียความมั่นใจและกำลังมองหาวิธีดีๆ ที่จะช่วยกอบกู้ให้ริมฝีปากชมพู ดูสุขภาพดีได้อีกครั้งอยู่ละก็ บทความนี้จาก THE KLINIQUE มีทิปเด็ดๆ ที่ช่วยลดปัญหาปากดำคล้ำมาฝากกัน รับรองว่าทำตามได้ง่ายๆ และได้ผลแน่นอนค่ะ

ปากดำ ริมฝีปากหมองคล้ำ เกิดจากสาเหตุอะไร?

ก่อนจะไปดูวิธีจัดการปัญหาปากดำคล้ำ เรามาทำความเข้าใจกันสักเล็กน้อยว่าปัญหาปากดำ ริมฝีปากหมองคล้ำนั้นเกิดขึ้นจากสาเหตุใดกันแน่? บางคนเข้าใจว่าปัญหาปากดำเกิดขึ้นเพราะเราเป็นคนมีสีผิวคล้ำ แต่ความจริงแล้วนั่นก็เป็นแค่เพียงสาเหตุหนึ่งเท่านั้นค่ะเพราะปัญหาปากดำคล้ำเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่

 • ปากดำคล้ำเพราะกรรมพันธุ์ บางคนอาจมีปากดำคล้ำมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ
 • การแพ้เครื่องสำอางหรือลิปสติก ที่ใช้เป็นประจำ นอกจากนี้ยังนับรวมไปจนถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ใช้บริเวณปากและริมฝีปาก เช่น ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก หรือยาบางชนิด
 • ปากดำคล้ำจากการสูบบุหรี่
 • ปากดำคล้ำเพราะถูกทำร้ายจากรังสี UV ที่อยู่ในแสงแดด
 • ปากดำเพราะมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เช่น ชอบเลียริมฝีปากเป็นประจำ การกัดปากหรือแกะปาก ดื่มน้ำน้อย ฯลฯ
 • ปากดำเพราะการอยู่ในที่ที่มีอากาศเย็นเป็นเวลานาน ทำให้เส้นเลือดบริเวณริมฝีปากหดตัวจนมีเลือดดำคั่งอยู่ที่ปากมากขึ้น
 • ปากคำคล้ำเพราะการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน โดยเฉพาะในผู้หญิงที่ใช้ยาคุม ผู้หญิงในระหว่างตั้งครรภ์
 • ปากดำคล้ำจากการกินอาหาร โดยเฉพาะอาหาร ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว รวมไปจนถึงผักที่มีสารโซราเลน (soralen) เช่น ผักชี หัวหอม ขึ้นฉ่าย ฯลฯ ที่จะทำปฏิกิริยากับรังสี UV ในแสงแดดและทำให้ปากดำได้ในที่สุด

รวมวิธีแก้ปัญหาปากดำคล้ำ ปรับริมฝีปากให้กลายเป็นสีชมพูดูสุขภาพดีได้ง่ายๆ

จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้เลยค่ะว่าปัญหาปากดำ ริมฝีปากคล้ำเสียเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย แต่เราก็สามารถแก้ปัญหาปากดำคล้ำเป็นปากชมพู ดูสุขภาพดีได้ง่ายๆ ด้วยวิธีเหล่านี้

 1. บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นด้วยลิปบาล์ม ลิปมัน วาสลีน

สิ่งสำคัญของการมีปากชมพู ดูฉ่ำวาวและสุขภาพดีคือ “ความชุ่มชื้น” ค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วสาวๆ ควรบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นอิ่มน้ำอยู่เสมอด้วยการใช้ลิปบาล์ม ลิปมัน หรือวาสลีนทาบางๆ ให้ทั่วริมฝีปาก โดยเฉพาะเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางอากาศแห้ง หรืออยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานาน

 1. นวดริมฝีปากด้วยน้ำมันธรรมชาติ กระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนดียิ่งขึ้นเพื่อให้ริมฝีปากชมพูยิ่งกว่าที่เคย ด้วยการใช้น้ำมันธรรมชาติอย่างเช่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันดอกกุหลาบ ฯลฯ นวดวนเบาๆ บริเวณริมฝีปาก
 2. สครับริมฝีปากเป็นประจำ ขจัดเศษเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากริมฝีปากเพื่อปรับให้ปากชมพูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้สูตรสครับผิวปากสูตรที่ชอบ เช่น สครับปากด้วยน้ำผึ้ง+น้ำตาล, น้ำมะนาว+นมสด+น้ำตาล, ว่านหางจระเข้ ฯลฯ หรือหากสาวๆ คนไหนไม่สะดวกก็สามารถใช้แปรงสีฟันขนนุ่มๆ ขัดที่ริมฝีปากเป็นประจำแทนก็ได้เหมือนกันค่ะ
 3. ทำความสะอาดปากทุกครั้งหลังมื้ออาหาร โดยเฉพาะหลังการกินอาหารที่มีรสเปรี้ยวรวมไปจนถึงผักบางชนิด เช่น กระเทียม ผักชี หัวหอม ขึ้นฉ่าย ฯลฯ ที่อาจทำให้ปากของเราดำคล้ำเมื่อเจอแสงแดด
 4. หยุดพฤติกรรมทำร้ายริมฝีปาก เช่น การเลียริมฝีปาก การกัดปากหรือแกะปาก หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ รวมไปจนถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากหรือลิปสติก ที่อ่อนโยนและปลอดภัยต่อริมฝีปากเท่านั้น
 5. ดื่มน้ำสะอาดให้ได้วันละ 1.5-2 ลิตร การดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอจะช่วยให้ริมฝีปากของเราชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก ทำให้ปากของเราเป็นสีชมพู ดูสุขภาพดีอย่างที่ควรจะเป็น
 6. เลเซอร์ปากชมพู PICO Clear Enlighten FX บอกลาปากดำคล้ำแบบถาวร หากสาวๆ กำลังมองหาวิธีจัดการปัญหาปากดำคล้ำให้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ปลอดภัยและใช้เวลาไม่นาน การเลเซอร์ปากชมพูคือคำตอบ ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่จะส่งพลังงานเลเซอร์เข้าไปทำลายเม็ดสีส่วนเกินที่บริเวณริมฝีปากได้อย่างจำเพาะเจาะจง พร้อมกับช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ริมฝีปากที่เคยดำคล้ำก็จะกลับมาเป็นสีชมพูระเรื่อ ดูสุขภาพดี

เห็นไหมคะสาวๆ ว่าปัญหาปากดำคล้ำ ริมฝีปากดูหมองไม่สดใสที่เคยสร้างความกังวลใจให้กับหลายๆ คน สามารถจัดการให้ดีขึ้นได้ด้วยวิธีต่างๆ ที่ THE KLINIQUE รวบรวมมาฝากกัน เพียงเท่านี้ปากชมพู ดูสวยสุขภาพดีก็จะเป็นของเราได้ไม่ยาก

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา