รีวิวเสริมจมูกOpen (โอเพ่น) แก้จมูก หน้าเปลี่ยน ดูเด็กลงสิบปี!

อยากได้ทรงจมูกที่ใช่ในแบบที่ชอบ หลังจากศัลยกรรมจมูกมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้ทรงที่เข้ากับหน้า ยังไม่ได้ทรงจมูกสวยถูกใจ ไปปรึกษาคลินิกไหน ก็มักจะได้คำตอบกลับมาว่าแก้ไขได้ยาก และไม่รับทำให้กับทรงจมูกที่เราเลือกไปเป็นเรฟฯ เคยคิดว่าหรือจะต้องบินไปแก้จมูกถึงเกาหลี!! 

สำหรับเคสนี้ คุณแอน เจ้าของสวนทุเรียนรายใหญ่ทางภาคใต้ มีปัญหากับจมูกแท่งปัจจุบันที่เคยแก้จมูกมาแล้วถึงสองรอบ แต่ก็ยังไม่ถูกใจ ครั้งนี้ตัดสินใจอยากแก้มจมูกอีกครั้ง ขอเป็นการเสริมจมูกครั้งสุดท้าย ทำแล้วจบ ไม่อยากแก้อีก แม้ราคาแรงแค่ไหน ขอแค่สวย ก็พร้อมเปย์ 

เกือบตัดสินใจไปแก้จมูกถึงเกาหลี

ก่อนหน้านี้คุณแอนเล่าว่า อยากแก้จมูกมานานแล้ว แต่ปรึกษามาหลายที่แต่ไม่ค่อยมีใครรับแก้ เพราะเป็นจมูกที่แก้ยาก และแก้จมูกแล้วอาจจะไม่ได้ทรงในแบบที่เราอยากได้ จนกระทั่งได้ไปเจอคนแถวบ้าน จริงๆ ก็เป็นคู่แข่งทางธุรกิจทำสวนทุเรียนเหมือนกัน แต่พอเห็นหน้าใหม่ที่เขาไปแก้จมุกแล้วเราก็ชอบทรงนี้มาก จมูกสวยที่เราอยากได้เลย ก็เลยตัดสินใจถามเรื่องการเสริมจมูกแบบอ้อมๆก่อนในตอนแรก ว่า จมูกสวย อยากทำจมูกบ้าง จะทำเสริมจมูกที่ไหนดี  แต่เราเคยเสริมมาก่อนแล้ว เลยอยากจะแก้ แต่ไม่รู้จะแกจมูกที่ไหนดี เขาเลยแนะนำว่า ของเขาทำที่คลินิกที่กรุงเทพฯ แถวๆ สยาม ทีนี่เราก็เลยหาข้อมูลต่อเองเลย สืบจนรู้ว่า เขาไปเสริมจมูกที่ไหน 

 

ฝันเป็นจริง หาข้อมูลมาเป็นปี วันนี้เจอหมอที่ใช่ ในทรงที่ชอบแล้ว!

คุณแอน ตัดสินใจหาข้อมูลจนมาเจอที่ THE KLINIAUQ Surgery Center คลินิกศัลยกรรมใจกลางสยาม ที่เดียวกับที่เราทราบมา ก็ได้ทำการทืักมาปรึกษาเกี่ยวกับการเสริมจมูก ว่าเราอยากแก้จมูก พร้อมทรงเรฟฯ ทรงจมูกสวยที่เราชอบไปให้คุณหมอประเมิน จนกระทั่งได้ปรึกษาทางออนไลน์ และตัดสินใจบินตรงจากใต้ขึ้นมากรุงเทพฯ เลยทันที ที่คุณหมอมีคิวว่าง  ระหว่างรอบินไปปรึกษา เราก็ดูรีวิวของคุณหมอพัค ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเสริมจมูก ส่องรีวิวมีทั้งลูกค้าคนไทย และลูกค้าต่างชาติมาทำเยอะมาก 

ก่อนตัดสินใจ เสริมจมูกโอเพ่น ต้องเช็กดูให้ดี!

ด้วยความที่เราดูศึกษาข้อมูลมาเยอะมาก ๆจากการปรึกษาออนไลน์เบื้องต้น คุณหมอแนะนำเทคนิคการแก้ไขจมูก ด้วยเทคนิคการเสริมจมูกแบบโอเพ่น เราเลยหาข้อมูลเตรียมคำถามไว้พร้อมเมื่อได้เจอคุณหมอแบบตัวต่อตัว เพราะเราเคยทำจมูกมาก่อน ก็จะพอรู้ราคาว่า จมูกโอเพ่น จริงๆแล้วมีราคาสูงพอสมควร เห็นเดี๋ยวมีโอเพ่นปลอม กลัวไม่ปลอดภัย ทำแล้วก็อยากให้สวยที่สุด อยากทำแล้วจบขอเป็นการเสริมจมูก แก้จมูกครั้งสุดท้ายแล้ว

มากกว่าการทำจมูก คือ การดูแลใส่ใจในทุกรายละเอียด

ก่อนเดินทางขึ้นมากรุงเทพฯ ก็ได้มีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำตั้งแต่ต้น เพราะเรามาจากต่างจังหวัดเขาก็มีบริการแนะนำสถานที่พัก โรงแรมใกล้เคียง เพื่ออกำนายความสะดวกสบายให้เราอย่างเต็มที่ บอกวิธีการเตรียมตัว และการเดินทาง พอเมื่อมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิฯ ก็เรียกรถต่อมาสยามได้เลย เพราะคลินิกค์อยู่ใจกลางสยาม หาง่าย ใครๆก็รู้จักสยามเดินทางมาง่ายมาก

เมื่อมาถึง THE KLINIQUE Surgery Center ก็ได้เข้าพบปรึกษาคุณหมออีกครั้ง ซึ่งคุณหมอพัค ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะ ก็ได้ให้คำปรึกษาทีตรงจุด และทำให้เราเห็นภาพชัดเจนเลยว่าจมูกของเรามีปัญหาที่ตรงไหน ต้องแก้ไขอย่างไรบ้าง และสามารถแก้จมูกตามเรฟฯ ที่เราให้คุณหมอดูได้ ซึ่งคุณหมอพัคก็แนะนำแก้ไขจมูกโอเพ่น เสริมจมูกด้วยซี่โครงตัวเอง

พอกันที! ทนมา 6 ปี กับปัญหาจมูกเดิม

เมื่อเข้าปรึกษาปัญหาจมูกกับคุณหมอพัค คุรหมอก็ได้แจ้งรายละเอียดถึงปัญหาจมูก เคสนี้ที่ยาก เป็นเพราะเคยตัดปักจมูกมาแล้ว การแก้ไขจะต้องทำการแก้ไข เสริมจมูกโอเพ่นเท่านั้น แล้วคุณแอนเองอยากได้ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง การแก้ไขทรงจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น ถือว่าเป็นแก้ไขจมูกที่เหมาะสมที่สุดแล้ว 

ปัญหาจมูก เริ่มตั้งแต่สันจมูก เล็กเรียวแห้ง แกนกลางของจมูกยุบถอยเข้าไปด้านในเยอะ ผนังกั้นจมูกหดสั้น ถอยขึ้นไปด้านบน ทำให้ปีกจมูกดูกว้าง ซิลิโคนมีการหดรั้งดึงปลายจมูกขึ้น เห็นรูจมูกชัด ช่วยฐานปลายจมูกยุบถอยเข้าไปด้านหลัง ทำให้ช่วงปีกจมูกได้รับความเสียหาย เมื่อมองหน้าตรงจะเห็นปีกจมูกที่มีความห้อย และทรุดตัวลง แห้งตีบ จนเห็นเป็นขอบของซิลิโคน 

หลังจากฟังคุณหมออธิบายปัญหาทั้งหมด มันคือใช่เลย ปัญหานี่เลย ส่องกระจกดูตามคำอธิบาย มันใช่ทุกจุด แอบคิดนึกในใจว่า ดีนะที่ยังไม่ใจร้อนตัดสินใจบินไปแก้จมูกถึงเกาหลี เพราะลึกๆ เชื่อว่า โครงหน้าของคนไทย หมอไทยจะเข้าใจโครงสร้างใบหน้าได้มากที่สุด และสื่อสารกันเข้าใจได้ง่าย บอกวคามต้องการและปัญหาของเราได้แบบชัดเจน 

เสริมจมูกโอเพ่น เทคนิคเฉพาะของคุณหมอพัค THE KLINIQUE Surgery Center

เสริมจมูกที่ใช่และได้ทรงที่ชอบ ไม่ใช่ใครก็ทำได้ โดยเฉพาะเสริมจมูกโอเพ่น (Open) จะต้องทำโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง ซึ่งคุณหมอพัคนอกจากจะอธิบายการแก้ไนเรื่องของการเสริมจมูกแล้ว ไม่ใช่ืทรงจมูกที่อยากได้แล้วทำ ยังมีการดีไซน์ (Face Design) รูปหน้าทั้งหมด ว่าจมูกนี้ออกแบบแล้วเข้ากับโครงสร้าง เสริมมิติให้ดูโดดเด่นขึ้น การเสริมจมูกที่สวย ไม่ใช่แค่ทรงที่เราอยากได้ แต่ต้องรับเข้ากับสัดส่วนของใบหน้า ตามหลักความสมดุลของใบหน้าด้วย 

การเสริมจมูก Open ครั้งนี้ เป็นการแก้จมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น โดยใช้กระดูกอ่อนซี่โครงเข้ามาช่วยเสริมความแข็งแรง ใช้ยืดผนังกั้น และยังช่วยลดโอกาสการทะลุได้ด้วย โดยคุณหมอได้ปรับโครงสร้างภายในใหม่ทั้งหมด เพราะจมูกเก่าได้รับความเสียหายหนักมาก ซิลิโคนมีความเก่าและหนา มีพังผิดเกาะดึงรั้ง ปลายจมูก ปักจมูกมีความแหลมคุรหมอพัคได้ใช้เทคนิคการยืดปลายจมูก ด้วยการใช้กระดูกอ่อนซี่โครงใส่ใต้จมูกเพิ่ม เพื่อเติมเต็มร่องที่ยุบถอยเข้าไปให้ปากดูมิติขึ้นด้วย และยังได้สร้างความสมดุลให้กับรูจมูกและปีกจมูก เปลี่ยนจากสันทื่อ กลายเป็นสันสโลปปลายพุ่ง จมูกดูอิ่ม ดูเต็มมากขึ้น รับเข้ากับใบหน้าได้อย่างบาลานซ์ลงตัว 

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญนอกจากเทคนิคเฉพาะของศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญด้านจมูกแล้ว สถานที่แลดความสะอาดปลอภัย ที่นี่ก็ใส่ใจรายละเอียดได้ดีมาก อย่างบอกแต่แรกว่า ประทับใจตั้งแต่คำแนะนำในเรื่องของที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวกที่เจ้าหน้าที่ใส่ใจดูแลอย่างดี เมื่อมาถึงสถานที่ ห้องผ่าตัด ดูสะอาด ปลอดภัย การเสริมจมูกโอเพ่น จะต้องทำการวางยาสลบ ซึ่งที่นี่เขาดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ แพทย์ดมยาโดยเฉพาะมั่นใจได้เลยถึงความปลอดภัย  สลบไปแล้วเราตื่นขึ้นมาสวยแน่นอน และที่ชอบมากๆ เสริมจมูกโอเพ่นที่นี่ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องแอดมิท ทำเสร็จก็กลับไปพักที่โรงแรมได้เลย วันรุ่งขึ้นเดินช้อปปิ้งสยามได้ชิลๆ ต่อเลย 

7 วัน ได้จมูกทรงสวย ผลลัพธ์ที่ทุกคนต้องทึ่ง

ใครจะเชื่อว่า นี่คือการเสริมจมูกโอเพ่น เพราะแค่ 7 วัน ถอดเฝือกจมูกออกแล้ว คือบวมช้ำน้อยมาก อาจจะยังมีความบวมนิดหน่อย แต่รยมๆ คือได้ทรงสวย จากสันเป็นแทง ปลายจมูกแห้งแหลม กลายเป็นจมูกอิ่ม สันสโลปปลายพุ่ง ไร้รอยซิลิโคน มีแต่ความสโลปแบบละมุน ปลายพุ่งมีมิติ รับเข้ากับใบหน้ามากๆ ที่สำคัญดูเด็กลง ถ่ายรูปลง Facebook, IG ไม่ต้องแต่งรูปเพิ่ม ไม่ต้องใช้แอปฯ ถ่ายหน้าสดลงได้เลย นอกจากสันสโลปปลายพุ่ง ได้ความหวานละมุนมีมิติแล้ว ยังได้ความหน้าเด็ก เพราะเทคนิคของคุณหมอที่เติมเต็มช่วงปลายฐานจมูกให้ดูอิ่ม ทำให้ร่องแก้มที่เคยมี มันถูกยกขึ่้น รอยร่องแก้มอิ่มฟูขึ้น หน้าดูเด็ก บอกใครทำจมูกอย่างเดียว แต่เปลี่ยน วันนี้เชื่อแล้ว ตาที่ดูดุ ก็ดูสดใสขึ้น จมูกงานยากแค่ไหน หมอไทยก็แก้ไขปรับรูปทรงให้เข้าใบหน้าเราได้สมดุลลงตัวสุดๆ 

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา