เทรนด์ผิวสวยมาแรง 2024 “Sculptra” บูสคอลลาเจน กระตุ้นผิวเด็ก หน้าเด้ง

เทรนด์ความงามในปี 2024 ยังคงเน้นไปที่การคงความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณ ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและนวัตกรรมความงามในปัจจุบัน ผู้บริโภคจึงมีทางเลือกมากขึ้นในการบำรุงและดูแลผิวให้ดูอ่อนเยาว์อย่างมีประสิทธิภาพ เทรนด์ความงามในปีนี้จึงมีแนวโน้มที่จะให้ความสำคัญกับการดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอกมากยิ่งขึ้น โดยใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีประสิทธิภาพและการทำทรีตเมนต์ต่างๆ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและซ่อมแซมผิวให้กลับมาอ่อนเยาว์

หนึ่งในนวัตกรรมความงามที่มาแรงอย่างมากในปีนี้ คือ “Sculptra” ที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติของผิว ช่วยให้ผิวกลับมาแน่นกระชับ เรียบเนียน ริ้วรอยลดลง หน้าดูเด็กลง

Sculptra คืออะไร

Sculptra เป็นสารเติมเต็มผิวหนังชนิดหนึ่ง หลายคนคงคุ้นเคยกับสารเติมเต็มผิวหนังแบบอื่น เช่น Filler ที่ฉีดแล้วเห็นผลทันที แต่ Sculptra แตกต่างจากFiller ตรงที่ Sculptra ไม่ได้เติมเต็มผิวด้วยสารใดๆ แต่เป็นการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมาเอง

Sculptra ประกอบด้วย Poly-L-Lactic Acid (PLLA) ซึ่งเป็นกรดแลคติกรูปแบบสังเคราะห์ที่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนของตัวเราเองตามกระบวนการธรรมชาติ โดยจะช่วยให้ผิวยกกระชับบริเวณผิวหย่อนคล้อย ปรับปรุงคุณภาพผิวให้ดียิ่งขึ้น และ Sculptra ยังสามารถช่วยกระตุ้นเซลล์ในผิวหนังชั้นลึก ช่วยสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวกระชับ และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น เป็นการฟื้นฟูผิวจากภายในอย่างล้ำลึก ช่วยย้อนวัยให้ผิวกลับไปอ่อนเยาว์อีกครั้ง

กลไกการทำงานสร้างคอลลาเจนของ Sculptra

Sculptra ทำงานโดยการกระตุ้นการทำงานของ Fibroblasts ซึ่งเป็นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง เมื่อ Fibroblasts ได้รับสัญญาณจาก Sculptra จะกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนชนิดที่ 1 (Collagen Type I) เพิ่มขึ้น ซึ่งคอลลาเจนชนิดนี้มีความสำคัญต่อความแข็งแรงและยืดหยุ่นของผิว เมื่อคอลลาเจนเพิ่มขึ้น ผิวจึงกลับมามีความเต่งตึง กระชับ ริ้วรอยลดลง ผิวแลดูอ่อนเยาว์

Sculptra ผิวสวย ปลอดภัย ไร้กังวล

 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่จากภายใน : แตกต่างจากสารเติมเต็มผิวหนังชนิดอื่น ๆ ที่มักทำหน้าที่เติมเต็มร่องลึกหรือริ้วรอยจากภายนอก Sculptra ทำงานโดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่จากภายใน ซึ่งทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่า
 • ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิว : นอกจากช่วยเติมเต็มร่องลึกและริ้วรอยแล้ว Sculptra ยังช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวโดยรวมให้แข็งแรงขึ้น ทำให้ผิวดูกระชับ เต่งตึง และดูอ่อนเยาว์มากขึ้น
 • ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ : Sculptra ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ
 • ไม่ต้องพักฟื้น : การทำ Sculptra สามารถทำได้โดยไม่ต้องพักฟื้น โดยแพทย์จะฉีด Sculptra เข้าใต้ผิวหนังเป็นจุดเล็กๆ ทั่วบริเวณที่ต้องการ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้ทันที

ทำไม? Sculptra จึงปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์ดี

Sculptra เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (US FDA) ว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อร่างกาย ไม่ตกค้างในร่างกาย

 • สารออกฤทธิ์ของ Sculptra เป็นกรดโพลิแลคติก (Poly-L-lactic acid, PLLA) ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่ร่างกายสามารถย่อยสลายได้เอง โดย PLLA จะถูกย่อยสลายเป็นกรดแลคติก ซึ่งจะถูกขับออกจากร่างกายผ่านทางระบบปัสสาวะและระบบทางเดินหายใจ
 • Sculptra ได้รับการทดสอบทางคลินิกอย่างละเอียด ได้รับการรับรองจากงานวิจัยมากกว่า 50 งานวิจัย โดยมีกลุ่มตัวอย่างกว่า 10,000 ราย โดยการศึกษาทางคลินิกพบว่า Sculptra ปลอดภัยสำหรับใช้ในมนุษย์ โดยไม่มีผลข้างเคียง
 • Sculptra ได้รับการใช้ในวงการแพทย์ความงามมานานกว่า 20 ปี ใน 40 ประเทศทั่วโลก แสดงให้เห็นว่า Sculptra เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสำหรับการรักษาความงาม

ปัญหาผิวแบบไหนที่ Sculptra ช่วยได้

เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่ต้องการดูแลผิวให้ดูอ่อนเยาว์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีปัญหาผิว

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่เฟิร์มกระชับ โดยอาการหย่อนคล้อยของผิวอาจแสดงออกได้หลายรูปแบบ เช่น แก้มตอบ คางย้อย ร่องแก้มลึก ร่องใต้ตาลึก ผิวหนังบริเวณคอหย่อนคล้อย เป็นต้น
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย รูขุมขนกว้าง และหยาบกร้าน เริ่มสังเกตเห็นริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ร่องแก้ม ร่องใต้ตา ริมฝีปาก รูขุมขนกว้างขึ้นบริเวณใบหน้า หน้าอก ลำตัว และขา หรือส่วนผิวที่หยาบกร้านในบริเวณใบหน้า ลำคอ และมือ
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวขาดความยืดหยุ่น และมีความอ่อนล้า โดยผิวขาดความยืดหยุ่นอาจส่งผลให้ผิวหย่อนคล้อยได้ง่าย ส่วนผิวที่มีความอ่อนล้าอาจส่งผลให้ผิวดูโทรม ไม่สดใส
 • ผู้ที่ต้องการให้กระตุ้นการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว เพิ่มการกักเก็บน้ำในผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น เต่งตึง และดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

Sculptra เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสำหรับการรักษาความหย่อนคล้อยของผิว อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สนใจฉีด Sculptra ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน เพื่อรับคำแนะนำที่เหมาะสมกับสภาพผิวและความต้องการของตนเอง

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา