5 ข้อควรรู้ก่อนฉีด Sculptra®

อายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้การสร้างคอลลาเจนลดลง เกิดปัญหาผิวหนังที่ขาดความยืดหยุ่นตึงกระชับ เกิดริ้วรอยและร่องลึก ขาดความชุ่มชื้นและผิวไม่เรียบเนียน ทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัย แต่งหน้าไม่ค่อยติด ดูไม่สดใสสวยงามเหมือนแต่ก่อน ซึ่งตรงจุดนี้ทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจจนอาจเกิดความเครียดขึ้นมาได้เลยทีเดียว เพราะไม่ว่าใครก็อยากมีผิวหน้าที่ดูเรียบเนียนและดูเด็กด้วยกันทั้งนั้น หนึ่งในนวัตกรรมที่ช่วยฟื้นฟูคอลลาเจน คืนความหน้าเด็กอ่อนเยาว์ให้กับคุณคือการฉีด Sculptra นั่นเองค่ะ ซึ่งเราก็มี 5 ข้อควรรู้ก่อนฉีด Sculptra มาฝากกัน

1. Sculptra คืออะไร?

Sculptra คือ สารที่ทำหน้าที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (Collagen Stimulator) ในรูปแบบการฉีด เรียกได้ว่าเป็น Biostimulator ซึ่งเป็นสารที่สังเคราะห์จากพืชตัวแรกของโลก ที่ผ่านการรับรองจาก US FDA และถูกนำมาใช้กันทั่วโลก มีความปลอดภัยและสามารถย่อยสลายได้ในร่างกาย โดยเป็นอนุภาคของ Poly-L-Lactic (PLLA) ที่อยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator มีคุณสมบัติในการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนของผิวหนังตามกระบวนการธรรมชาติ ฟื้นฟูโครงสร้างของผิวให้แข็งแรงได้จากผิวหนังชั้นลึก ช่วยคืนผิวหน้าที่อ่อนเยาว์ให้กับคุณได้อีกครั้ง

2. Sculptra ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อย่างไร?

เมื่อฉีด Sculptra เข้าไป จะทำให้มีการดึงเอาเซลล์ Macrophages ซึ่งเป็นเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดหนึ่งในระบบภูมิคุ้มกัน มาล้อมรอบ Sculptra เอาไว้ จากนั้นจะมีการส่งสัญญาณไปกระตุ้นให้ Fibroblast ซึ่งเป็นเซลล์ต้นกำเนิดที่สร้างเส้นใยคอลลาเจนมารวมตัวกันมากขึ้น จึงสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนชนิดที่ 1 ตามธรรมชาติได้ถึง 66.5% 

3. Sculptra เหมาะกับใครบ้าง?

การฉีด Sculptra เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวพรรณเมื่อมีอายุมากขึ้น ผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอยแห่งไว ผิวขาดความยืดหยุ่น ไม่กระชับ ผิวหน้าแห้งหยาบกร้าน บริเวณร่องแก้ม ใต้ตา และขมับเริ่มยุบ ทำให้ดูแก่และไม่สดใส ต้องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว เพื่อให้ผิวกลับมาแข็งแรงอิ่มฟูสวยเด้งได้อย่างเป็นธรรมชาติแบบค่อยเป็นค่อยไป 

4. ต้องฉีด Sculptra กี่ครั้ง?

ต้องบอกตามตรงว่าปัญหาผิวของแต่ละคนที่เข้ามาฉีด Sculptra นั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นการฉีด Sculptra เพียงครั้งเดียวอาจจะไม่เพียงพอต่อการแก้ปัญหาที่ครอบคลุม ซึ่งทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ตามปัญหาผิวของแต่ละบุคคล ว่าแต่ละคนนั้นควรที่จะฉีด Sculptra ทั้งหมดกี่ครั้งถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยทั่วไปแพทย์จะแนะนำให้ทำการฉีดประมาณ 2-4 ครั้ง โดยแต่ละครั้งฉีดห่างกัน 4-6 สัปดาห์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับคุณ 

5. ฉีด Sculptra เห็นผลตอนไหน และอยู่ได้นานแค่ไหน?

สำหรับการฉีด Sculptra นั้นไม่สามารถเห็นผลตามมาได้ทันที ต่างจากการฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อก โดยจะต้องเป็นไปตามกระบวนการที่เกิดขึ้นภายในร่างกายหลังจากที่ได้รับ Sculptra เข้าไป ส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มเห็นผลประมาณ 3-4 สัปดาห์หลังฉีด โดยส่วนใหญ่แล้วจะเห็นผลเต็มที่ในช่วง 3 เดือนหลังจากฉีด และผลลัพธ์การกระตุ้นคอลลาเจนจะคงอยู่ได้นานสูงสุด 24 เดือน หรือ 2 ปีเลยทีเดียว ซึ่งทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละบุคคล   

ใครที่อยากฟื้นฟูผิวกู้หน้าเด็กกลับคืนมา ขอแนะนำโปรแกรมการฉีด Sculptra® สุดยอดนวัตกรรมฟื้นฟูคอลลาเจน มิติใหม่แห่งความหน้าเด็ก จาก THE KLINIQUE ด้วยกระบวนการ Collagen Biostimulator ตัวแรกและหนึ่งเดียว ผ่านการรับรองจาก US FDA ที่จะช่วยปลุกคอลลาเจนใต้ผิวให้กลับมาแน่นฟูอีกครั้งได้อย่างปลอดภัย ให้คุณได้ย้อนวัยผิวหน้าให้กลับไปอ่อนเยาว์กันได้อีกครั้ง 

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา