ผิวแตกลายเกิดขึ้นจากสาเหตุใด วิธีรักษาผิวแตกลายให้กลับมาเป็นผิวเรียบเนียน

ผิวแตกลาย รอยแตกลาย เป็นอีกปัญหาผิวกวนใจที่เกิดขึ้นได้กับผู้คนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาผิวแตกลายในกลุ่มคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หรือช่วงหลังคลอด ผิวแตกลายในกลุ่มผู้ที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มหรือลดลงอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ปัญหาผิวแตกลาย รอยแตกลายยังอาจเกิดขึ้นได้จากการใช้ครีมหรือสกินแคร์บางชนิดที่ทำร้ายผิวได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังเจอปัญหาผิวแตกลายจนมองเห็นเป็นรอยเส้นแบบเด่นชัดและกำลังมองหาวิธีรักษาผิวแตกลายที่ปลอดภัย สร้างผิวสวยแบบเร่งด่วนอยู่ละก็ ตาม THE KLINIQUE ไปดูคำตอบพร้อมๆ กันในบทความนี้ได้เลย 

ผิวแตกลาย เกิดจากอะไร?

ผิวแตกลาย (Stretch mark) แท้จริงแล้วนั้นไม่ใช่ร่องรอยไขมันเหมือนเซลลูไลต์แต่อย่างใด กลับกันผิวแตกลาย คือ ลักษณะของรอยแผลเป็นชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นบริเวณผิวชั้นกลางเมื่อผิวหนังของเราเกิดการยืดขยายหรือหดตัวลงอย่างรวดเร็วจนทำให้คอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินเกิดการเปลี่ยนแปลงสภาพอย่างฉับพลัน โดยจะสังเกตได้เลยว่าในกลุ่มที่มีการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักตัวและสัดส่วนของร่างกายอย่างรวดเร็วมักประสบปัญหารอยแตกลาย ผิวแตกลายได้มากกว่ากลุ่มอื่นๆ เช่น กลุ่มคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ หนุ่มๆ สาวๆ ที่น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมไปจนถึงคนที่ลดน้ำหนักตัวลงเยอะมากในระยะเวลาสั้นๆ ก็มักจะเจอปัญหาผิวแตกลาย รอยแตกลายได้เช่นเดียวกัน โดยจะพบรอยแตกลายได้บ่อยในจุดที่มีไขมันสะสมอยู่มาก เช่น รอยแตกลายหน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ต้นขา และผิวแตกลายที่บริเวณหน้าอก เป็นต้น

ผิวแตกลาย รอยแตกลาย มีกี่แบบ?

ลักษณะของผิวแตกลาย รอยแตกลายที่พบได้บ่อยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

  1. รอยแตกลายแดง (Striae Rubra) เป็นปัญหาผิวแตกลายระยะแรก ในช่วงที่รอยแตกลายเกิดใหม่จะมีลักษณะเป็นเส้นสีแดง สีชมพู สีม่วงหรือสีออกน้ำตาลเข้ม ซึ่งสีเหล่านี้เกิดจากการกระจุกตัวของเส้นเลือดขนาดเล็กจำนวนมากที่ชั้นใต้ผิวหนัง และรอยแตกลายประเภทนี้มักทำให้เกิดอาการคันร่วมด้วย
  2. รอยแตกลายขาว (Striae Alba) เมื่อผ่านไปช่วงหนึ่ง รอยแตกลายใหม่ที่ไม่ได้รับการรักษาจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นรอยแตกลายสีขาวเนื่องจากจำนวนเส้นเลือดที่เคยอยู่บริเวณดังกล่าวลดน้อยลง ซึ่งปัญหาผิวแตกลายในระยะนี้จะจัดการให้ดีขึ้นได้ยากกว่ารอยแตกลายแดงในระยะแรก

วิธีรักษาปัญหาผิวแตกลายแบบเร่งด่วน เผยผิวสวยเนียนใสได้ดั่งใจอีกครั้งด้วยโปรแกรม PICO Clear Enlighten FX ที่ THE KLINIQUE

ข่าวดีสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ หรือคุณแม่หลังคลอดทุกคนที่กำลังกระวนกระวายใจกับปัญหาผิวแตกลาย รอยแตกลายที่เด่นชัดตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพราะเราสามารถจัดการปัญหาเหล่านี้ให้ดีขึ้นได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นวิธีการรักผิวแตกลายสูตรธรรมชาติอย่างการนวดผิวด้วยน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์หรือการสครับขัดผิวด้วยว่านหางจระเข้ กากกาแฟ มะขามและมะนาว ซึ่งต้องลงมือทำบ่อยๆ และใช้เวลานานจนกว่าจะเริ่มเห็นผล THE KLINIQUE ขอแนะนำโปรแกรม PICO Clear Enlighten FX ตัวช่วยลบเลือนปัญหาผิวแตกลายได้แบบเร่งด่วนด้วยการใช้นวัตกรรม Picosecond ใช้หลักการส่งพลังงานเลเซอร์ความเร็วสูงที่ 1 ต่อล้านล้านวินาทีลงสู่ชั้นผิว (ค่าความเร็วมากกว่าเครื่อง Q Switch laser) แรงดันมหาศาลเหล่านี้จะเข้าไปทำลายเม็ดสีส่วนเกินในชั้นผิวได้อย่างจำเพาะเจาะจง กระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนใหม่ๆ ที่ผิวบริเวณเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว สร้างผลลัพธ์การลบเลือนผิวแตกลายได้ละเอียดมากที่สุด เริ่มเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังการทำครั้งแรก

จุดเด่นของ PICO Clear Enlighten FX เลเซอร์ลบผิวแตกลาย ที่ THE KLINIQUE

  • เครื่อง Pico Laser ที่ THE KLINIQUE มี Handpieces หลายขนาด ทำให้แพทย์ปรับใช้เพื่อจัดการปัญหาผิวแตกลาย รอยแตกลายได้อย่างเหมาะสมทั่วทุกจุด
  • มาพร้อมกับ Micro Lens Array เลนส์พิเศษที่ช่วยบีบพลังงานทำให้ค่าพลังงานมีความเข้มข้นสูง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินเพื่อซ่อมแซมผิวแตกลาย รอยแตกลายได้อย่างทรงประสิทธิภาพ
  • เครื่อง Pico Laser ที่ THE KLINIQUE เป็นเครื่องแท้นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา มี Advanced Laser Stability Technology จึงมีความปลอดภัยสูง อ่อนโยนต่อผิวและไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็น
  • ดูแลทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ ประเมินปัญหาสภาพผิวก่อนทำหัตถการเป็นรายบุคคลและมีการตรวจติดตามผล (Follow-up) ทุกเคส

เพราะความมั่นใจของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา