เคล็ดลับหน้าเรียวของวัยรุ่น…อายุเท่าไหร่ถึงควรทำ HIFU

HIFU หรือ High-Intensity Focused Ultrasound เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด หนึ่งในตัวเลือกกระชับผิวหน้าและเหนียงที่อยู่ในใจของคนไข้มาช้านาน เนื่องจาก HIFU มีความปลอดภัยและถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์มาหลายทศวรรษ ปัจจุบันไฮฟู่จึงเป็นหนึ่งในวิธีการยกกระชับใบหน้าและลำคอที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ทำให้ได้ผิวหน้าตึงกระชับโดยไม่ต้องพักฟื้น ซึ่งเรามาดูกันว่าทำไม HIFU จึงกลายเป็นเคล็ดลับหน้าเรียวของวัยรุ่นและอายุเท่าไหร่ถึงควรทำ HIFU

ทำไมต้องทำ HIFU ?

ตั้งแต่อายุ 30 ปี กระบวนการชราจะเริ่มขึ้นกับทุกคน โดยเฉพาะผิวของทุกคนเริ่มสูญเสียคอลลาเจนตั้งแต่อายุ 20 เป็นต้นไป เพราะฉะนั้นวัยรุ่นอายุ 20 ต้นๆ ก็เริ่มดูแลผิวและริ้วรอยเหี่ยวย่นได้แล้ว โดยวิธีรักษาที่มีประสิทธิภาพที่คงความสมบูรณ์แบบของใบหน้าให้เต่งตึงอยู่เสมอ คือ การดึงหน้าด้วย HIFU ซึ่งจะช่วยย้อนอายุผิวทำให้หน้าเด็กลง โดย HIFU เหมาะสำหรับยกกระชับริ้วรอยบนใบหน้าทุกชนิด เชน ริ้วรอยจากการยิ้ม หัวเราะ ริ้วรอยขมวดคิ้ว รอยตีนกา เหมาะสำหรับการยกกระชับร่องแก้ม ยกกระชับคางและกราม เมื่อเราทำไฮฟู่ครบทุกจุดผิวหน้าจะกระชับขึ้น ทำให้ได้กรอบหน้าชัดเจน และมีใบหน้าสวยขึ้น   

อายุเท่าไหร่ควรทำ HIFU?

รอยหัวเราะ ตีนกา และรอยเหี่ยวย่น เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถรักษาและป้องกันได้ด้วย HIFU โดยเราสามารถทำไฮฟู่ตั้งแต่อายุ 20 ปีเป็นต้นไป เพื่อป้องกันการสะสมริ้วรอยลึกที่รุนแรงในอนาคต หรือจะเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นการป้องกันไว้แต่เนิ่น ๆ  ซึ่งจะคงความสาวไว้ได้นานมากที่สุด เนื่องจากมีการทดลองทางคลินิกขนาดเล็กหลายครั้งพบว่า HIFU ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงในการยกกระชับใบหน้าและปรับริ้วรอยให้ดีขึ้น คนไข้สามารถเห็นผลลัพธ์ได้เพียงไม่กี่ครั้งหลังการรักษาด้วยไฮฟู่ โดยไม่มีความเสี่ยงด้านสุขภาพ ช่วยยกกระชับผิวหน้าที่รวดเร็วและง่ายดาย เมื่อทำเสร็จสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ผลลัพธ์จากการทำ HIFU ดึงหน้า

หลังจากทำ HIFU 1-2 ครั้ง ผิวจะเริ่มผลิตคอลลาเจนมากขึ้น ผิวอวบอิ่ม ตึงกระชับขึ้น อ่อนเยาว์ขึ้น ความหย่อนคล้อยและริ้วรอยเหี่ยวย่นลดลงอย่างเห็นได้ชัด ไฮฟู่จึงช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ

HIFU ทำงานอย่างไร?

ในระหว่างขั้นตอนการรักษา HIFU จะปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวนด์แบบโฟกัสเฉพาะจุดที่มีความเข้มข้นสูงลงไปถึงชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ SMAS ที่อยู่ลึกที่สุดของชั้นผิวหนัง เพื่อผลิตคอลลาเจนและไฟโบรบลาสต์ตามธรรมชาติ เพื่อกระชับผิว ลดการหย่อนคล้อยของผิวหนัง และซ่อมแซมริ้วรอยจากปัญหาอายุที่มากขึ้น โดยคลื่นอัลตราซาวนด์จะมีความร้อนในระดับต่ำ ไม่ทำให้แสบหรือระคายเคืองผิว ทำให้ชั้นผิวสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้น ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ คงความกระชับ ผิวหน้ากลับมายืดหยุ่นอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยให้มีกรอบหน้าชัดขึ้น อีกทั้ง HIFU สามารถใช้ร่วมกับการรักษาอื่น ๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การยกกระชับที่ดีที่สุด

ใครกำลังมองหานวัตกรรมล่าสุดของการยกกระชับที่ครอบคลุมทุกระดับความลึกของชั้นผิว เราขอแนะนำ Super HIFU ช่วยยกกระชับผิวประสิทธิภาพสูง ส่งพลังงานคลื่นอัลตร้าซาวน์ชนิดที่มีความจำเพาะสูง ซึ่งจะทำให้ผิวเกิดการหดตัวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทั้งในชั้นผิวหนังและชั้น SMAS จึงช่วยยกโครงหน้าให้เรียวขึ้น พร้อมกับกระชับผิวให้เฟิร์มแน่นขึ้นได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งช่วยยกกระชับทุกชั้นผิว เก็บทุกปัญหาริ้วรอยผิวของคนไข้ได้ครบ 360 องศา ที่สำคัญทำโดยอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และการรันตีผลงานที่โดดเด่นด้วยรางวัลเครื่องแท้มากที่สุดและผู้ใช้บริการมากที่สุด 3 ปีซ้อน การันตีความมั่นใจเมื่อเข้ามาใช้บริการยกกระชับปรับรูปหน้าด้วยโปรแกรม Super HIFU ที่ THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์)

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา