คุณผู้ชายรู้หรือไม่? ฮอร์โมนเพศชาย(Testosterone) ส่งผลต่อปัญหาเรื่องบนเตียง!

จากข้อมูลรายงานทั่วโลกพบว่าคุณผู้ชายมากกว่า 100 ล้านคนกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสมรรถภาพทางเพศ ทั้งอารมณ์ทางเพศที่ลดน้อยถอยลงไม่รู้สึกสดชื่นตื่นตัวเหมือนช่วงวัยหนุ่ม หรือน้องชายที่คอตกไม่แข็งแรงชูชันพร้อมใช้จนทำให้ขาดความมั่นใจเมื่อพูดถึงเรื่องบนเตียง ภาวะเซ็กส์เสื่อมเหล่านี้เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยทั้งจากอายุที่เพิ่มขึ้น ความเครียดสะสม การใช้ยารักษาโรคบางชนิด รวมไปจนถึงร่างกายขาดสมดุลของ Testosterone หรือฮอร์โมนเพศชาย ที่เปรียบเสมือนผู้เล่นหลักสำหรับเกมรักของเหล่าสุภาพบุรุษ

Testosterone คืออะไร?

Testosterone (เทสโทสเตอโรน) คือ ฮอร์โมนเพศชายที่ผลิตมาจากอวัยวะสืบพันธุ์ซึ่งก็คือ อัณฑะ (Testis) ที่อยู่ด้านในของถุงอัณฑะทั้ง 2 ข้าง โดยร่างกายของผู้ชายจะเริ่มผลิตฮอร์โมนเพศชายและอสุจิเพิ่มขึ้นในช่วงอายุ 12-13 ปีเป็นต้นไปและจะเริ่มผลิตได้น้อยลงประมาณ 1-2% ต่อปีหลังช่วงอายุ 40 ปี โดยบทบาทสำคัญของฮอร์โมนเพศชายคือ การกระตุ้นให้แสดงลักษณะความเป็นชายที่สมบูรณ์แข็งแรงและช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของสมรรถภาพทางเพศ

หน้าที่สำคัญของฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone)

  • กระตุ้นให้ร่างกายเข้าสู่วัยหนุ่มอย่างเต็มตัว เสียงแหบและทุ้มต่ำลง มีลูกกระเดือก ทำให้กระดูกหนาและใหญ่ขึ้น ช่วงไหล่และหน้าอกกว้าง มีมวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น
  • มีขนขึ้นตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย มีกลิ่นตัวและมีเหงื่อมากขึ้น
  • กระตุ้นให้มีความรู้สึกรักใคร่ มีอารมณ์และความต้องการทางเพศ
  • การขยายขนาดใหญ่ขึ้นและการแข็งตัวของอวัยวะสืบพันธุ์เพศชาย
  • การสร้างเชื้ออสุจิและปริมาณของอสุจิ

สามารถเพิ่มฮอร์โมนเพศชายได้อย่างไรบ้าง?

ถึงแม้ว่าฮอร์โมนเพศชายจะลดน้อยลงเรื่อยๆ เมื่ออายุเพิ่มขึ้นและร่างกายได้รับปัจจัยกระตุ้นอื่นๆ จนส่งผลกระทบต่อสมรรถภาพทางเพศและเรื่องบนเตียง ข่าวดีก็คือเหล่าคุณผู้ชายสามารถปรับสมดุลฮอร์โมนเพศให้ดีขึ้นได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้เหมาะสมทั้งการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียด รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย หลีกเลี่ยงการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ รวมถึงการหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ หากมีภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชายชนิดรุนแรงควรเข้าพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุและรับฮอร์โมนเพศชายทดแทนด้วยการใช้ตัวยาที่เหมาะสมก็จะช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชายให้กลับมาอยู่ในระดับที่ปกติได้อีกครั้ง เพียงเท่านี้คุณผู้ชายก็จะสามารถกลับมาใช้ชีวิตด้วยความซู่ซ่า สมรรถภาพทางเพศฟื้นกลับคืนมาแข็งแรงได้เหมือนอย่างที่เคย

โปรแกรม Testosterone Booster ที่ THE KLINIQUE

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา