ฉายแสงรักษาสิว ช่วยให้สิวหายได้จริงหรือ?

การฉายแสงรักษาสิว เป็นนวัตกรรมการใช้แสงสีน้ำเงินและแสงสีแดงในการรักษาสิวและสิวเรื้อรัง โดยการปล่อยพลังงานแสงไปยังผิวชั้นในเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เปรียบเสมือนการทำทรีตเม้นท์บำรุงผิวหน้าชนิดหนึ่ง เพราะการฉายแสงรักษาสิวและสิวเรื้อรัง แต่คนไข้จะสัมผัสถึงความสบายและผ่อนคลายผิว ไม่แสบร้อนในโปรแกรม Omnilight ที่ THE KLINIQUE โดยมีขั้นตอนการทำ 5 ขั้นตอน คือ

1) การฉีดสิวเพื่อรักษาสิวอักเสบ

2) การกดเม็ดสิวอุดตันและสิวที่มีหัวเพื่อทำการรักษา

3) ฉายแสงสีน้ำเงินเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.Acne ต้นเหตุการอักเสบของสิว

4) ฉายแสงสีแดง เพื่อลดการอักเสบ กระตุ้นการเสริมสร้างและซ่อมแซมผิวหนัง

5) บำรุงผิวด้วยทรีตเม้นท์มาส์กสูตรสำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ 

งานวิจัย ฉายแสงสีน้ำเงินรักษาสิวได้อย่างไร?

จากการศึกษางานวิจัยต่างประเทศ พบว่า การรักษาสิวด้วยแสงสีน้ำเงินมีประโยชน์ต่อผู้ที่เป็นสิวเรื้อรัง อีกทั้งนักวิทยาศาสตร์หลายคนเชื่อว่าการรักษาสิวด้วยแสงสีน้ำเงินช่วยรักษาสิวเรื้อรังได้จริง เพราะแสงสีน้ำเงินช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรีย P.acne ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และมีฤทธิ์ต้านการอักเสบต่อเคราติโนไซต์ (Keratinocytes) ซึ่งเป็นเซลล์ต้นกำเนิดผิวหนัง ทำให้สอดคล้องกับผลศึกษาในปี 2547 พบว่า วัยทำงาน 28 ราย ที่เป็นสิวบนใบหน้า และได้รับการฉายแสงสีน้ำเงินรักษาสิว 8 ครั้ง จำนวน 4 สัปดาห์ รอยสิวดีขึ้นถึง 65% อีกทั้งการศึกษาของญี่ปุ่น พบว่าคนที่มีสิวบนใบหน้าจำนวน 10 ราย ที่ได้รับการฉายแสงรักษาสิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สิวลดลงและการศึกษาอื่น ๆ อีก 33 ราย ที่เป็นสิวเล็กน้อยถึงปานกลางที่ฉายแสงสีน้ำเงินรักษาสิว วันละ2 ครั้ง จำนวน 8 สัปดาห์ ควบคู่กับผลิตภัณฑ์ดูแลผิว พบว่า 90% มีผิวโดยรวมดีขึ้น

การฉายแสงสีแดงรักษาสิว ปลอดภัยไหม ?

การการฉายแสงสีแดงรักษาสิวนั้น มีประโยชน์มากกว่าการรักษาด้านความงามเพียงอย่างเดียว เพราะมีงานวิจัยทางคลินิกต่างประเทศ พบว่า การฉายแสงสีแดงรักษาสิว จะออกฤทธิ์ในการรักษาปัญหาสุขภาพได้อีกด้วย แถมช่วยกระตุ้นการเสริมสร้างและซ่อมแซมผิวหนัง ช่วยรักษาภาวะผิวหนังผิดปกติ (เช่น สิว ริ้วรอย รอยย่น โรคโรซาเซีย (Rosacea) ช่วยรักษาบาดแผล) ซึ่งแสงสีแดงขึ้นชื่อว่าอันตรายต่อผิวหนังน้อยที่สุด และมีประโยชน์ต่อการเพิ่มความแข็งแรงให้เซลล์ผิว ช่วยการเจริญเติบโตของเซลล์ผิว และกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนลาเจนใต้ชั้นผิวอีกด้วย

นอกจากนี้ การฉายแสงรักษาสิวและสิวเรื้อรังเพื่อให้ได้รับประสิทธิภาพสูงสุดและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการฉายแสง คนไข้ควรเลือกใช้บริการจากคลินิกที่มีมาตรฐานสากล มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่ใช้ต้องปลอดภัยได้รับมาตรฐาน อย่าง OMNILIGHT นวัตกรรมแสงบำบัด (Light therapy) ของ THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) OMNILIGHT นวัตกรรมแสงบำบัด (Light therapy) รักษาสิว เทคโนโลยีต้นแบบ อันดับ 1 ช่วยฆ่าเชื้อสิว รักษารอยสิว จาก USA โดยโปรแกรม OMNILIGHT โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีแสงเข้มข้นที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อสิว P. acnes สาเหตุของสิวอักเสบ ลดการอักเสบแดง ควบคุมความมัน และลดรอยแดง-รอยดำจากสิวได้ดีที่สุด และมีความอ่อนโยนกับผิวหนัง ด้วยเทคโนโลยีแสง ผสมผสานควบคู่กันในการรักษา ได้แก่ แสงสีน้ำเงิน (OMNILIGHT Blue) และสีแดง (OMNILIGHT Revive2)

 

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา