How to หน้าเรียวกระชับแบบไม่ต้องศัลยกรรม

เชื่อได้เลยว่าใคร ๆ ก็อยากมีหน้าเรียวกระชับดูสวยงามด้วยกันทั้งนั้น แต่ครั้นจะไปทำศัลยกรรมก็อาจเป็นเรื่องที่มีค่าใช้จ่ายสูง หรือบางคนก็กลัวเจ็บตัว ซึ่งวันนี้เราก็มีหลากหลายวิธีสำหรับการทำหน้าเรียวกระชับแบบไม่ต้องศัลยกรรมมาฝากกันค่ะ ตามมาดูกันได้เลยว่ามีวิธีทำหน้าเรียวแบบไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

  • Make up ใส่เฉดดิ้งให้หน้าเรียว

วิธีนี้ทำได้ไม่ยากเลยค่ะเพียงแค่มีตัวไฮไลท์ เฉดดิ้ง และรองพื้นดี ๆ ก็สามารถปั้นรูปหน้าเรียวสวยแบบมีมิติกันได้แล้ว โดยให้ลงเฉดดิ้งสีเข้มกว่าผิวใกล้บริเวณกรอบหน้า แล้วลงไฮไลท์บริเวณหน้าผาก ด้านจมูก คาง และใต้ดวงตา เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างหน้าเรียวสวยได้ทุกวันกันเลยทีเดียว 

  • บริหารใบหน้า

เป็นวิธีการออกกำลังกายกล้ามเนื้อบนใบหน้าเพื่อทำให้หน้าเรียวกระชับ และสามารถปรับรูปหน้าให้เล็กลงได้ วิธีการทำก็ไม่ยากเพียงแค่บริหารใบหน้าตามรูปปากเวลาออกเสียง อา อี อู เอ โอ หรืออาจจะดูคลิปต่าง ๆ ตาม YouTube สำหรับการนวดหน้าเรียวแล้วลองทำตามกันดูก็ได้ แต่วิธีนี้จะต้องทำทุกวันเป็นเวลานานพอสมควรเลยทีเดียวค่ะกว่าจะเห็นผล 

  • ทำทรงผมที่ช่วยอำพรางรูปหน้า

เป็นวิธีง่าย ๆ สำหรับทำหน้าเรียว เพียงแค่เราจัดแต่งทรงผมเพื่อให้สามารถอำพรางรูปหน้าด้านข้าง ทำให้ใบหน้าดูเล็กลงและดูหน้าเรียวขึ้นได้ ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นการดัดผมวอลลุ่มเพื่อเพิ่มมิติให้ผมดูหนาขึ้น และช่วยปิดบริเวณแก้มและกรามให้หน้าเรียวนั่นเอง 

  • ออกกำลังกายและควบคุมอาหาร

การออกกำลังกายและคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก สามารถช่วยกำจัดไขมันสะสมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้หน้าเรียวขึ้นมาได้ และยังทำให้รูปร่างดีสุขภาพแข็งแรงขึ้นอีกด้วย แต่ทั้งนี้สามารถทำให้หน้าเรียวได้เฉพาะในผู้ที่มีไขมันบริเวณใบหน้าเยอะ แต่ถ้าหากมีกรามใหญ่ก็คงต้องมองหาทางเลือกหน้าเรียวแบบอื่นกันค่ะ 

  • การฉีดโบท็อกลดกราม

เป็นวิธีทำหน้าเรียวโดยที่ไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม โดยสามารถฉีดโบท็อกเข้าไปเพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณกราม ทำให้หน้าเรียวขึ้นได้อย่างเห็นผล แต่ถ้าหากขนาดกรามที่ใหญ่นั้นเกิดจากกระดูก ก็คงต้องพึ่งวิธีการผ่าตัดศัลยกรรมในที่สุดค่ะ   

  • การฉีดเมโสแฟต

            เป็นอีกหนึ่งวิธีทำหน้าเรียวที่เห็นผลได้เร็วและไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งการฉีดเมโสแฟตจะเข้าไปสลายไขมันที่อยู่บริเวณใบหน้า จึงช่วยลดแก้ม ลดเหนียง ทำให้หน้าเรียวสวยกระชับขึ้นมาได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีในการปรับหน้าเรียวที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน 

  • การทำ Ulthera

 เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวที่มีหลักการทำงานด้วยการใช้คลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความจำเพาะเจาะจง สามารถยกกระชับและปรับรูปหน้าเรียวสวยด้วยเทคนิคเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า แต่ไม่มีแผลและไม่ต้องผ่าศัลยกรรม สามารถคงอยู่ได้นาน 1-2 ปีโดยที่ไม่ต้องพักฟื้นผิว 

 ดังนั้นใครที่อยากปรับหน้าเรียวโดยที่ไม่ต้องศัลยกรรม ก็ลองทำตามวิธีต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำกันดูค่ะ แต่ถ้าหากต้องการจะฉีดโบท็อก เมโสแฟต หรือทำ Ulthera แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกันก่อน เพื่อที่จะได้ประเมินสภาพใบหน้าและปรับหน้าเรียวสวยได้อย่างปลอดภัย และได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจมากที่สุด

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา