ศัลยกรรมจมูก THE KLINIQUE SURGERY CENTER

ศัลยกรรมจมูก (Nose Surgery)

การศัลยกรรมจมูก หรือการเสริมจมูก เป็นหนึ่งในศัลยกรรมยอดฮิตที่สุดของคนไทย ที่จะช่วยปรับสมดุลรูปหน้า พร้อมเสริมสร้างความั่นใจให้กับใบหน้าให้ดูมีเอกลักษณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งการเสริมจมูกในปัจจุบันถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเสริมสร้างรูปลักษณ์ของใบหน้าให้ดูมีเสน่ห์ และยังเป็นศัลยกรรมอันดับหนึ่งของคนไทยที่มีการทำเยอะมากที่สุด

การทำศัลยกรรมจมูก ไม่ใช่แค่การมีดั้งที่โด่ง หรือมุ่งเน้นแค่รูปทรงที่อยากได้ แต่จมูกที่สวยคือ จมูกที่มีรูปทรงรับเข้ากับใบหน้า โดยการเสริมจมูกที่สวยจะต้องมีความยาวและขนาดของรูปทรงที่พอดีกับสัดส่วนของหน้า ตา ปาก คาง ทุกส่วนจะต้องดีไซน์ออกมาในรูปทรงที่เสริมรับรูปหน้า 

THE KLINIQUE SURGERY CENTER เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมจมูก ที่ใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการออกแบบ ให้เข้ากับรูปทรงของใบหน้าและยังได้รูปทรงในแบบที่ผู้เข้ารับบริการต้องการ โดยมี 3 เทคนิค คือ 

1.การเสริมจมูกแบบ Close Technique

2.การเสริมจมูกแบบ Semi Open

3.การเสริมจมูกแบบโอเพน Nose Reconstruction 

การเสริมจมูกแบบปิด (Close Technique)

เทคนิคการเสริมจมูกแบบปิด เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน โดยแพทย์จะทำการเหลาตกแต่งซิลิโคนให้ได้รูปทรงที่ต้องการและรับเข้ากับใบหน้า ซึ่งการเสริมจมูกด้วยเทคนิคปิด จะเป็นวิธีการเสริมจมูกที่สะดวก รวดเร็ว ใช้เวลาน้อย พักฟื้นไม่นาน ไม่ต้องดมยาสลบ ทำเสร็จสามารถกลับบ้านได้เลย 

การเสริมจมูกแบบปิดของ THE KLINIQUE SURGERY CENTER จะเลือกใช้ซิลิโคนระดับ Medical Grade ได้รับรองความปลอดภัยจาก US FDA และ จากประเทศไทย  โดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการเหลาตกแต่ง ออกแบบรูปทรงให้พอดีกับโครงสร้างฐานของจมูก และทำการผ่าเปิดแผลด้านในรูจมูกเพียงข้างเดียวเพื่อใส่ซิลิโคนเข้าไปด้านใน การวางซิลินโคนก็เป็นอีกเทคนิคสำคัญ ที่จะต้องถูกจัดวางในตำแหน่งที่เหมาะสมและวางแนบสนิทไปกับฐานของจมูกเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาซิลิโคนลอย หรือการเบี้ยวเเอียงหลังจากการทำไปแล้ว ซึ่งแพทย์จะต้องอาศัยความชำนาญอย่างมาก นอกจากการใช้ซิลิโคนอย่างเดียวแล้ว ในบางเคสอาจจะมีการใช้กระดูกอ่อนหลังหู เนื้อเยื่อก้นกบ หรือเนื้อเยื่อเทียมร่วมด้วย ซึ่งจะนำมารองบริเวณปลายจมูกเพื่อช่วยให้ปลายดูหนาหรือสูงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยลดปัญหาการเสี่ยงจมูกทะลุได้อีกด้วย

 

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบปิด (Close Technique) 

-สะดวก รวดเร็ว ใช้เวลาทำไม่นาน 

-ไม่ต้องใช้ยาสลบ เพียงแค่ยาชาเท่านั้น

-พักฟื้นน้อย ทำเสร็จสามารถกลับบ้านได้เลย

-บวมช้ำน้อย 

-ไม่เห็นรอยแผลด้านนอก 

-ไม่ทิ้งรอยแผลบนใบหน้า

-ค่าใช้จ่ายไม่สูง

 

จมูกแบบไหนเหมาะกับการทำศัลยกรรมจมูกแบบปิด (Close Technique)

-เหมาะกับคนที่ไม่มีปัญหาจมูก ต้องการเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้า

-ผู้ที่มีปัญหาจมูกน้อย มีโครงสร้างฐานจมูกดีอยู่แล้ว

-เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาพักฟื้น 

-เหมาะกับคนที่มีเนื้อฐานจมูก แต่ต้องการเพิ่มความโด่ง

การเสริมจมูกแบบ Semi Open

การเสริมจมูกเทคนิค Semi Open จะเป็นการช่วยปรับโครงสร้างของจมูกที่มีความเอียง ซึ่งจะสามารถปรับสมดุลของโครงสร้างฐานจมูกได้ในระดับปานกลาง การเสริมจมูกเทคนิคนี้จะคล้ายกับการเสริมจมูกแบบ Close แต่จะต่างกันตรงการเปิดแผลที่บริเวณรูจมูก ซึ่งเทคนิค semi open จะเปิดแผลที่รูจมูกทั้งสองข้าง สามารถตะไขปรับฐานจมูกให้เข้ากับซิลิโคน และยังสามารถแต่งเนื้อปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู เนื้อเยื่อได้เช่นเดียวกันกับการเสริมจมูกแบบปิด (Close) ซึ่งการเปิดแผลจมูกทั้งสองข้าง จะได้เห็นถึงโครงสร้างจมูกมากกว่า และยังเพิ่มความแม่นยำในการวางซิลิโคนได้มากยิ่งขึ้น

 

ข้อดีของการเสริมจมูกเทคนิค Semi Open
-ปรับฐานโครงสร้างของจมูกได้ระดับปานกลาง

-ตะไขปรับฐานจมูกให้ได้รูปทรงมากยิ่งขึ้น

-ไม่เห็นแผลบริเวณด้านนอก

-ใช้เวลาผ่าตัดและพักฟื้นไม่นาน

-มีความแม่นยำในการวางซิลิโคนมากขึ้น

-ลดการเอียงของจมูกได้

-รูจมูกมีขนาดใกล้เคียงกันทั้งสองข้าง

-ปรับแต่งเนื้อปลายจมูก สามารถเสริมรองปลายด้วยกระดูกอ่อนได้

-ปลายจมูกโด่งได้เยอะ โดยไม่ทำให้เกิดการทะลุ

 

การศัลยกรรมจมูกเทคนิค Semi Open เหมาะกับใครบ้าง? 

-ผู้ที่มีปัญหาโครงสร้างจมูกไม่แข็งแรง

-ผู้ที่มีโครงสร้างฐานจมูกเอียง 

-ผู้ที่มีปลายจมูกบาง

-ผู้ที่มีปลายจมูกหนา

การเสริมจมูกแบบโอเพน (Nose Reconstruction)

การเสริมจมูกแบบโอเพน หรือ Open Nose Reconstruction เป็นการเสริมจมูกเพื่อปรับฐานโครงสร้างของจมูกแบบครอบคลุมทั้งหมด สามารถแก้ไขปัญหาจมูกได้อย่างตรงจุด โดยศัลยแพทย์จะทำการผ่าตัดเปิดฐานปลายจมูกทั้งสองข้าง ให้เห็นถึงโครงสร้างภายใน ทำให้สามารถวิเคราะห์ แก้ไข และปรับแต่งทรงได้ตามที่ต้องการ โดยอาจใช้กระดูกอ่อนหลังหู หรือ กระดูกซี่โครงในการเสริมร่วมด้วย )เพื่อให้สันจมูกมีความสโลปดูเป็นธรรมชาติ ปรับแต่งปลายจมูกได้ทรงที่ต้องการ ยืดปลายจมูกให้ดูพุ่งขึ้น และลดปัญหาปลายทะลุ 

การเสริมจมูกแบบโอเพนทาง THE KLINIQUE SURGERY CENTER เรามีวิสัญญีแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิดภายในห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานสากล ปลอดภัย ปลอดเชื้อ และมีเจ้าหน้าที่พยาบาลวิชาชีพโดยเฉพาะพร้อมดูแลตลอดหลังการผ่าตัด ทำให้มั่นใจในการดูแลใส่ใจตั้งแต่ก่อนทำจนกระทั่งหลังทำ สวยแบบปลอดภัยอย่างแน่นอน


 การเสริมจมูกแบบโอเพน เหมาะกับใครบ้าง? 

-ผู้ที่มีปัญหาโครงสร้างจมูกับซับซ้อน ไม่สามารถเสริมด้วยซิลิโคนได้

-ผู้ที่มีสันจมูกคด

-ผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย ผิวบาง

-ผู้ที่มีจมูกสั้นมาก

-ผู้ที่มีจมูกใหญ่

-ผู้ที่มีปลายจมูกงุ้ม

-ผู้ที่มีปัญหาฮัมพ์ที่สันจมูก

-ผู้ที่จมูกลักษณะคล้ายลูกชมพู่ (จมูกโต)

-ผู้ที่ต้องการปรับแต่งเปลี่ยนทรงจมูกใหม่

-ผู้ที่ต้องการได้ปลายจมูกมีความพุ่ง

-ผู้ที่เคยฉีดสารเหลว หรือ ฉีดฟิลเลอร์จมูกมาก่อน 


ข้อดีของการเสริมจมูกแบบโอเพน

-สามารถแก้ไขโครงสร้างจมูกได้อย่างตรงจุด

-ปรับความโด่งและเลือกรูปทรงได้ตามที่ต้องการ 

-สามารถเสริมได้ทุกทรง

-ด้รูปทรงจมูกที่สันสโลปสวยดูเป็นธรรมชาติ

-สามารถยืดผนังปลายจมูกให้ยาวขึ้น ดูพุ่งขึ้นได้

-ลดความเสี่ยงในการทะลุ

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา