วิธีรักษาหลุมสิว ปรับผิวเรียบเนียนที่ได้ผลดีที่สุด

รักษาหลุมสิวจะต้องทำอย่างไร เพื่อให้ผิวกลับมาเรียบเนียนและได้ผลดีที่สุด ซึ่งเราเชื่อว่าใครมีรอยแผลเป็นจากสิวจะรู้สึกหงุดหงิด อาย กังวล ประหม่าไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งบอกเลยว่าการรักษาหลุมสิวไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป โดยเฉพาะบางคนมักจะรักษาหลุมสิวแล้วไม่หายขาด อาจต้องใช้ระยะเวลานานมากกว่ารักษารอยหลุมสิวให้หาย บางคนอาจใช้เวลาหลายสัปดาห์ หลายเดือน หรือหลายปีเลยทีเดียว ใครที่กำลงมองหาวิธีการรักษาหลุมสิวให้ได้ผลไว คืนความเรียบเนียนให้ใบหน้า เรามาดูกันเลยว่ามีวิธีอะไรกันบ้าง

  1. เลเซอร์รักษาหลุมสิว เป็นการใช้แสงเลเซอร์ยิงบริเวณหลุมสิว ซึ่งช่วยกระตุ้นคอลลาเจลและอิลาสติใต้เซลล์ชั้นผิว ส่งผลให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลเซอร์รักษาหลุมสิว แต่หลังทำเลเซอร์อาจมีรอยแดงจากสะเก็ดการทำเลเซอร์ แต่เป็นวิธีการที่ไม่เจ็บ โดยทั่วไปจะทำประมาณ 2-3 ครั้งขั้นไป และเห็นผลไวกว่าการรักษาหลุมสิวด้วยวิธีอื่น ๆ ทำให้เป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาหลุมสิวให้หายขาด

 

  1. การกรอผิว การกรอผิวเป็นหนึ่งในวิธีรักษาหลุมสิวบนใบหน้าที่ได้ผลและมีประสิทธิภาพสูง ช่วยผลัดเซลล์ชั้นบนสุดให้หลุดออกไปอย่างอ่อนโยน ทำให้หลุมสิวบนใบหน้าตื้นขึ้น แถมช่วยกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน แต่ข้อควรระหวังหลังการกรอผิวรักษาสิว คือ ควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรง เพื่อป้องกันการเกิดรอยฝ้า เนื่องจากช่วงสัปดาห์แรกเซลล์ผิวใหม่อาจไม่แข็งแรงมากนัก จึงเสี่ยงกับการเกิดฝ้าแดดนั่นเอง

 

  1. ฟิลเลอร์หลุมสิว การใช้ฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มรอยหลุมสิว จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยอุ้มน้ำในผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นกว่าเดิม ผิวที่ฉีดฟิลเลอร์จึงดูอวบอิ่ม เรียบเนียน และผิวดูเต็มขึ้น ซึ่งวิธีนี้จะเห็นผลทันทีหลังการรักษารอยหลุมสิว แต่ส่วนใหญ่การฉีดฟิลเลอร์จะมีอายุประมาณ 6-18 เดือน หากต้องการรักษารอยหลุมสิวซ้ำ อาจต้องฉีดฟิลเลอร์รักษาหลุมสิวเพิ่ม

 

  1. เมโสหลุมสิว หรือ mesotherapy เป็นการรักษาหลุมสิวที่ไม่ลึกมาก เป็นการกระตุ้นคอลลาเจน รักษารูขุมขนกว้าง ซึ่งเหมาะกับการรักษาหลุมสิวที่ตื้น หลุมสิวไม่ลึกมาก แต่ต้องการผิวหน้ากระจ่างใส อีกทั้งช่วยฟื้นฟูผิวจากภาวะผื่นแพ้ หรือ การแพ้ครีมจากเครื่องสำอาง สิว ฝ้า กระ ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม เรียบเนียนขึ้น

รู้วิธีการรักษากันแล้ว ยังไงอย่าลืมป้องกันการเกิดหลุมสิวในระยะแรก ด้วยการหลีกเลี่ยงการแกะ การบีบสิว ไม่ว่าจะรู้สึกยุบยิบผิวหน้าแค่ไหน แต่การอดทนไม่แกะสิวก็เป็นวิธีช่วยลดการระคายเคืองผิวและทำลายเนื้อเยื่อผิวหนัง จนนำไปสู่ปัญหาหลุมสิวที่นำไปสู่ปัญหาความเครียดในอนาคตได้ค่ะ

เพราะความมั่นใจของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา