เทียบช็อตต่อช็อต truSculpt VS CoolSculpting สลายไขมันด้วยเทคโนโลยีไหนดีกว่ากัน!

รู้หรือไม่? ปัจจุบันมีนวัตกรรมกำจัดไขมันเพียง 3 เครื่องเท่านั้นที่ผ่านการรับรองจาก US FDA (องค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา) ซึ่งเป็นเหมือนสิ่งการันตีที่มีความน่าเชื่อถือว่าสามารถเห็นผลลัพธ์ได้จริงโดยผ่านการศึกษาวิจัยมากมายได้แก่ CoolSculpting นวัตกรรมจัดการไขมันด้วยความเย็นติดลบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง, SculptSure นวัตกรรมกำจัดไขมันด้วยความร้อนถือเป็นเครื่องแรกที่ได้รับการรับรองจาก US FDA ด้านการสลายไขมันด้วยความร้อน และ truSculpt นวัตกรรมกำจัดไขมันน้องใหม่ที่ได้รับการรับรองจาก US FDA โดดเด่นกว่าเทคโนโลยีรุ่นพี่ด้วยคุณสมบัติในการสลายไขมันในระดับเซลล์พร้อมช่วยกระชับผิวที่หย่อนคล้อย

“CoolSculpting” นวัตกรรมที่สั่นคลอนความเชื่อที่ว่า “การสลายไขมันต้องใช้ความร้อน” เท่านั้น

นวัตกรรมการกำจัดไขมันที่ถูกคิดค้นขึ้นมาราว ๆ 20 ปีที่ผ่านมา จากการตั้งข้อสังเกตและศึกษาวิจัยจนออกมาเป็นเทคโนโลยีการกำจัดไขมันด้วยความเย็นที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยเกิดจากการตั้งสมมุติฐานจากความเปลี่ยนแปลงเมื่อผิวสัมผัสกับอุณหภูมิเย็นจัดถึงระดับติดลบส่งผลให้เกิดการอักเสบตามมาด้วยมวลไขมันที่ลดลง จนเกิดเป็นนวัตกรรมกำจัดไขมันด้วยความเย็น (Cryolipolysis) ซึ่งถือเป็นการสั่นสะเทือนวงการความงามครั้งใหญ่ที่เข้าหักล้างความเชื่อว่าการจัดการกับไขมันต้องใช้ความร้อนทำให้ไขมันหลอมละลายเท่านั้น แต่ตรงกันข้ามกันเมื่อใช้ความเย็นในระดับติดลบส่งตรงไปยังชั้นไขมันใต้ผิว (Subcutaneous fat) โดยทำให้เซลล์ไขมันเกิดการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างกะทันหันก็สามารถทำให้เซลล์ไขมันมีอาการช็อกจนเกิดกระบวนการทางร่างกายที่เรียกว่า Fat cell apoptosis หรือการตายโดยธรรมชาติของเซลล์ไขมันและเซลล์ไขมันที่เสื่อมสภาพจะถูกขับออกจากร่างกายตามกระบวนการกำจัดของเสียต่าง ๆ

โดย CoolSculpting เป็นนวัตกรรมกำจัดไขมันด้วยความเย็นเครื่องแรกและเครื่องเดียวที่ได้รับการรับรองจาก US FDA ด้านการสลายไขมันความเย็น “CoolSculpting” คือ นวัตกรรมการกำจัดไขมันโดยใช้ความเย็นติดลบ (Cryolipolysis) ด้วยการส่งผ่านความเย็นที่ได้รับการควบคุมอย่างแม่นยำไปยังเซลล์ไขมันเป้าหมายใต้ชั้นผิวหนัง เมื่อเซลล์ไขมันที่ได้รับพลังงานความเย็นจะตกผลึก (Crystalized fat) จากนั้นเซลล์ไขมันเหล่านั้นจะฝ่อลงก่อนจะถูกกำจัดออกจากร่างกายด้วยวิธีการตามธรรมชาติ และด้วยผลลัพธ์การกำจัดไขมันที่เห็นผลลัพธ์ได้ดีจึงทำให้ CoolSculpting ได้รับความนิยมในวงการความงามมาอย่างยาวนาน

“truSculpt” ทวงคืนความปังของการใช้ความร้อนกำจัดไขมันพร้อมกระชับผิวหย่อนคล้อย

จากความเชื่อที่ว่าอุณหภูมิที่สูงจะสามารถหลอมละลายไขมันได้จนเกิดเป็นเทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความร้อน (Thermolipolysis) จนมาถึง“truSculpt” นวัตกรรมล่าสุดของการสลายไขมันด้วยเทคโนโลยี Mono-polar RF ส่งพลังงานความร้อนกำจัดไขมัน นวัตกรรมกำจัดไขมันเครื่องแรกได้รับการรับรองจาก US FDA ทั้งด้านการกำจัดไขมันและกระชับผิว ด้วยนวัตกรรม Fat-Heat Selectivity ของ truSculpt สามารถส่งคลื่น พลังงาน RF เข้มข้นและเฉพาะเจาะจงลงลึกผ่านผิวเพื่อสร้างความร้อนในชั้นไขมันได้อย่างจำเพาะ กระตุ้นให้เซลล์ไขมันใน subcutaneous adipose tissue เกิดการตายอย่างเป็นธรรมชาติ (fat cell apoptosis) จึงสามารถกำจัดได้ทั้งไขมันส่วนเกินและเซลล์ไขมันด้วยประสิทธิภาพสูงสุด โดยไม่ทำให้เนื้อเยื่อรอบข้างเกิดการบาดเจ็บ อีกทั้งยังมีระบบ RTTC (Real-Time Temperature Control) ที่จะคอยตรวจวัดอุณหภูมิที่ผิวอย่างอัตโนมัติ เพื่อให้ความร้อนอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมและรักษาให้ปริมาณความร้อนสม่ำเสมอคงที่อยู่ในระดับที่สามารถกำจัดไขมันได้อย่างเห็นผลจริง ซึ่งเซลล์ไขมันที่เสื่อมสภาพจะถูกกำจัดออกจากร่างกายอย่างต่อเนื่องตามกระบวนการกำจัดของเสียตามธรรมชาติของร่างกาย ส่งผลให้ไขมันส่วนเกินลดลง สัดส่วนเล็กลง ผิวกระชับขึ้น

truSculpt VS CoolSculpting จัดการไขมันด้วย ความร้อน VS ความเย็นติดลบ แบบไหนที่เหมาะกับคุณมากกว่ากัน?

ระยะเวลา

truSculpt – 15 นาที/ครั้ง สามารถทำพร้อมกันได้ถึง 6 จุด

CoolSculpting – 35 นาที/จุด

ความรู้สึกขณะทำ

truSculpt – รู้สึกอุ่น ๆ บริเวณผิวคล้ายการทำสปาหินร้อน ไม่แสบไม่ร้อนผิว

CoolSculpting – รู้สึกเหมือนโดนหยิกผิวจากแรงดูดและรู้สึกชาจากความเย็น

ประสิทธิภาพ

truSculpt – กำจัดเซลล์ไขมันสูงสุด 30% ต่อครั้ง พร้อมช่วยกระชับผิวที่หย่อนคล้อย

CoolSculpting – กำจัดเซลล์ไขมันสูงสุด 27% ต่อครั้ง

ผลข้างเคียง

truSculpt – ไม่มีผลข้างเคียง

CoolSculpting – บริเวณที่ทำอาจเกิดรอยช้ำจากแรงดูด

ข้อจำกัด

truSculpt – ทำได้ทุกบริเวณของร่างกายแม้จุดเล็ก ๆ เข้าถึงยาก ไม่จำกัดค่า BMI สามารถทำได้ทุกสีผิว

CoolSculpting – บริเวณที่ทำจะต้องมีปริมาณไขมันมากพอ ต้องมีค่า BMI เกิน 30 และไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการผิวแพ้ความเย็น

“truSculpt” Innovation ใหม่ของคนอยากลีน เก็บทุกจุดไม่ต้องดูดไขมัน

truSculpt นวัตกรรมเครื่องกำจัดไขมันหนึ่งเดียวที่สามารถลดไขมันสะสม และกำจัดเซลล์ไขมันส่วนเกิน พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยความหนาของชั้นไขมันใต้ผิวจะลดลงได้มากถึง 24-30% นอกจากนี้ผิวที่กระชับขึ้นยังทำให้ขนาดเส้นรอบวงของสัดส่วนลดลงได้มากขึ้นด้วย ที่สำคัญยังมีความสามารถในการสลายไขมันได้ทุกบริเวณโดยไม่มีข้อจำกัดของ BMI ไม่จำกัดสีผิว และไม่ต้องพักฟื้น

– ใช้เวลาเพียง 15 นาที น้อยกว่าตอนทำ Coolsculpting เท่าตัว!

– สบายผิวกว่า ให้ความรู้สึกอุ่น ๆ เหมือนการทำสปาหินร้อน 

– จัดการไขมันลงลึกระดับเซลล์ เซลล์ไขมันที่ถูกกำจัดออกไปแล้วไม่กลับมาอีก

– นวัตกรรมตัวแรกและหนึ่งเดียวที่ได้รับการรับรองจาก US FDA ว่าสามารถกำจัดไขมันพร้อมกระชับผิวที่หย่อนคล้อย

– หลังทำไม่ต้องนวดเพื่อช่วยให้ไขมันสลายได้ดีขึ้น ผิวไม่ช้ำ ไม่แดง

– สามารถทำได้ทุกจุด แม้บริเวณเล็ก ๆ หรือจุดที่มีไขมันไม่เยอะซึ่ง Coolsculpting ไม่สามารถทำได้

– ไม่จำกัดค่า BMI คนตัวเล็กแต่มีไขมันสะสมบริเวณต่าง ๆ ก็สามารถทำได้

เพราะความมั่นใจของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา