ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาตาคล้ำได้อย่างไร?

ปัญหาตาคล้ำเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่กวนใจของหลาย ๆ คนเลยทีเดียว เพราะเมื่อตาคล้ำนอกจากจะทำให้เสียบุคลิก แต่งหน้าลำบาก ยังทำให้รู้สึกกังวลใจกับปัญหาตาคล้ำที่เกิดขึ้นอีกด้วย ซึ่งการแก้ปัญหาตาคล้ำได้อย่างรวดเร็วและเห็นผล คือการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั่นเองค่ะ เรามาดูกันว่าใต้ตาคล้ำ เกิดจากอะไร และการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นสามารถช่วยแก้ปัญหาตาคล้ำได้อย่างไรกันบ้าง

ใต้ตาคล้ำ เกิดจากอะไร?

  • เกิดจากลักษณะผิวตามธรรมชาติ มักจะพบในผู้ที่มีผิวคล้ำอยู่แล้ว 
  • เกิดขึ้นหลังจากการอักเสบ ส่วนใหญ่พบในผู้ที่เป็นภูมิแพ้ มักพบอาการคันและมีผื่นร่วมด้วย  
  • เกิดจากการที่เส้นเลือดฝอยขยายตัว พบได้บ่อยบริเวณใต้ตาล่าง มักจะมีสีอมม่วงร่วมด้วย 
  • เกิดจากเงาที่ตกกระทบซึ่งพบได้ในผู้ที่มีถุงใต้ตาหรือร่องน้ำตาค่อนข้างชัด ทำให้เกิดเงาจนดูเหมือนใต้ตาคล้ำ
  • สาเหตุอื่น ๆ เช่น ขาดสารอาหาร โลหิตจาง เจ็บป่วยเรื้อรัง พันธุกรรม พักผ่อนไม่เพียงพอ มีความผิดปกติของฮอร์โมนในร่างกาย หรือผิวหนังแห้ง เป็นต้น 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาตาคล้ำได้อย่างไร

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการฉีดสารที่เรียกว่า ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปเติมเต็มใต้ดวงตาในบริเวณที่มีปัญหา เช่น ใต้ตาคล้ำ เบ้าตาลึก ขอบตาดำ ถุงใต้ตาหย่อนคล้อย มีริ้วรอยใต้ตาที่เกิดจากอายุมากขึ้น โดยฟิลเลอร์จะเข้าไปเติมเต็มแล้วทดแทนในส่วนของเนื้อเยื่อและคอลลาเจนบริเวณใต้ตาที่สูญสลายไป อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่อยู่ในชั้นผิว ช่วยเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้นและสามารถช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นผลได้อย่างรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องพักฟื้น และสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติโดยที่ไม่ทิ้งสารตกค้างเอาไว้ 

ข้อควรระวังและข้อเสียในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

  • ต้องทำการประเมินปัญหาใต้ตาคล้ำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญ เพื่อกำหนดปริมาณของฟิลเลอร์ที่จะฉีดได้อย่างเหมาะสม
  • การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะต้องทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญในการฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น เพราะเป็นบริเวณที่มีความละเอียดอ่อน หากฉีดไม่ถูกต้องผลลัพธ์ที่ร้ายแรงที่สุดคืออาจทำให้ตาบอดได้ 
  • การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไม่สามารถอยู่ได้อย่างถาวร โดยจะสลายไปตามธรรมชาติได้ตั้งแต่ 6 ถึง 18 เดือน 
  • อาจมีอาการข้างเคียงเกิดขึ้นได้ เช่น บวมแดง คัน มีอาการเขียวช้ำ 

จะเห็นได้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถช่วยแก้ปัญหาตาคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ทั้งนี้จะต้องทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญการโดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นบริเวณที่อาจเสี่ยงทำให้ตาบอดได้ ที่ THE KLINIQUE เราเลือกสรรค์ฟิลเลอร์เฉพาะ “Dermal Filler” ​ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดใน USA ที่มีความปลอดภัยสูง โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ให้คุณบอกลาปัญหาตาคล้ำกันไปได้เลยค่ะ   

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา