วิธีแก้ “รักแร้หนังไก่”

ปัญหารักแร้หนังไก่ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทำให้หลายคนขาดความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้าที่โชว์วงแขนกันอยู่ไม่น้อย ซึ่งนอกจากจะไม่สวยงามแล้วยังก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย ดังนั้นการดูแลผิวใต้วงแขนให้รักแร้เนียนจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม และวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดี ๆ สำหรับการแก้รักแร้หนังไก่มาฝากกันค่ะ 

  • หลีกเลี่ยงการถอน โกน หรือแวกซ์ขนรักแร้

            การถอน โกน หรือแวกซ์ขนรักแร้นั้นจะยิ่งทำให้เกิดขนคุดอยู่ภายในจนเป็นตุ่มแข็ง ส่งผลให้รักแร้ไม่เรียบเนียน เกิดเป็นตุ่มรูขุมขนแข็ง ๆ นอกจากนี้ยังทำให้เกิดการเสียดสีบริเวณรักแร้ทำให้รักแร้มีสีคล้ำขึ้นมาได้ อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเกิดบาดแผลเมื่อโกนขนรักแร้อีกด้วย 

  • ไม่ใส่เสื้อผ้าที่เสียดสีหรือรัดบริเวณรักแร้มากจนเกินไป

            การสวมใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นทำให้เกิดการเสียดสีของเสื้อผ้ากับผิวรักแร้ และทำให้มีเหงื่อออกมามากจนทำให้เกิดกลิ่นเต่าและการระคายเคือง สามารถเกิดรักแร้หนังไก่ขึ้นมาได้ ดังนั้นจึงควรเลือกสวมเสื้อผ้าที่ใส่ สบาย ไม่ฟิตจนเกินไป เพื่อป้องกันการเสียดสีและการเกิดเหงื่อบริเวณรักแร้

  • สครับผิวรักแร้

การสครับผิวรักแร้เป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เสื่อมสภาพ ทำให้ตุ่มหนังไก่ค่อย ๆ หายไป และสามารถช่วยให้รักแร้เนียนขึ้นมาได้ โดยแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สครับที่อ่อนโยนต่อผิว เม็ดละเอียด ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง โดยแนะนำให้ทำการสครับผิวรักแร้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง  

  • ใช้ครีมบำรุงและผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว

            สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยผลัดเซลล์ผิวในกลุ่ม AHA, BHA และไวท์เทนนิง เพื่อแก้ปัญหารักแร้หนังไก่และทำให้รักแร้เนียนกระจ่างใสขึ้นมาได้ นอกจากนี้การใช้ครีมบำรุงยังช่วยให้ผิวใต้วงแขนนั้นมีความชุ่มชื้นและเรียบเนียนมากขึ้นอีกด้วย 

  • ทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้

            เป็นวิธีการแก้รักแร้หนังไก่และช่วยกำจัดขนรักแร้ได้ดี อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้รักแร้เนียน ผิวใต้วงแขนเรียบกระจ่างใสขึ้น โดยทั่วไปจะใช้เป็น YAG Laser เลเซอร์กำจัดขนที่มีประสิทธิภาพทำลายลึกถึงรากขน และมีความอ่อนโยนกับผิว อีกทั้งยังช่วยปรับสีผิวใต้วงแขนให้ขาวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับทำให้รักแร้เนียนสวยได้อย่างเห็นผล  

ถึงแม้ว่ารักแร้หนังไก่จะสามารถหายเองได้ แต่ส่วนใหญ่ก็จะใช้เวลาค่อนข้างนานพอสมควรเลยทีเดียว เพราะขึ้นอยู่กับกระบวนการผลัดเซลล์ผิวของร่างกาย และยังต้องคอยดูแลหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้เกิดรักแร้หนังไก่ด้วย ดังนั้นการทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้จึงเป็นวิธีที่มีความรวดเร็ว ปลอดภัย และเห็นผลได้ไว ช่วยรักษาปัญหารักแร้หนังไก่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้รักแร้ของคุณกลับมาเรียบเนียนสวย ช่วยสร้างความมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นค่ะ  

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา