รอยแดงจากสิว เกิดจากอะไร? พร้อมวิธีลดรอยแดงสิว รอยสิวให้จางหายไปอย่างปลอดภัยและเห็นผล

ปัญหาสิว สิวฮอร์โมน สิวอักเสบที่ว่าจัดการยากเท่าไหร่ แต่รอยแดงสิว รอยดำ หรือรอยหลุมสิว ที่ฝากร่องรอยเอาไว้บนผิวหน้าของเรานั้นจัดการได้ยากยิ่งกว่า ถึงแม้ว่ารอยสิวเหล่านี้อาจไม่ได้สร้างอันตรายหรือผลกระทบต่อสุขภาพ แต่ก็ส่งผลทำให้ความมั่นใจของเราลดน้อยลงเพราะดูคล้ายมีตำหนิบนใบหน้า สำหรับใครที่กำลังกลุ้มใจและพยายามหาวิธีรักษารอยสิว รอยแดงสิว ใช้อะไรดี? รอยแดงสิว กี่วันจึงจะหาย? เลเซอร์ V Beam ลดรอยแดงสิวดีจริงไหม? มาดูคำตอบไปพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ

รอยแดงสิว คืออะไร? เกิดจากอะไร

รอยแดงสิว คือ รอยสีแดงที่กระจายอยู่ตามส่วนต่างๆ ทั่วทั้งใบหน้า ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการอักเสบก่อนการเกิดสิว เมื่อร่างกายตรวจพบอาการอักเสบนี้จึงพยายามฟื้นฟูผิวให้กลับสู่สภาวะปกติด้วยการขยายหลอดเลือดใต้ชั้นผิวและกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนมากขึ้นเพื่อซ่อมแซมเนื้อเยื่อและลดอาการอักเสบ ทำให้ผิวบริเวณดังกล่าวเกิดเป็นรอยสีแดงอ่อนไปจนถึงสีม่วงเข้มที่มองเห็นได้ง่าย โดยเฉพาะคนที่มีผิวขาวหรือผิวค่อนข้างบางก็จะยิ่งมองเห็นรอยแดงสิวได้อย่างชัดเจน

วิธีลดรอยแดงสิว รอยจากสิว เพื่อใบหน้าที่กระจ่างใส

โดยปกติแล้วรอยแดงสิว รอยจากสิว จะค่อยๆ จางลงและหายไปได้เองภายในระยะเวลา 2-4 เดือนขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล แต่ทั้งนี้เราก็มีวิธีลดรอยแดงสิว รอยดำให้จางไวขึ้นได้ด้วยวิธีเหล่านี้ค่ะ

1. การใช้ครีมลดรอยสิว ลดรอยแดงสิว รักษารอยแดงจากสิวให้ดีขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิวที่มีส่วนผสมของสารช่วยลดการอักเสบและช่วยผลัดเซลล์ผิว เช่น เรตินอล อาร์บูติน วิตามิน C วิตามิน B3 สารสกัดใบบัวบก ฯลฯ สิ่งสำคัญคือจะต้องมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้อ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวของเราจริงๆ

2. สครับหน้าลดรอยแดงสิว สำหรับรอยแดงสิวที่ยังเหลืออยู่หลังจากสิวหายไปแล้ว สามารถใช้การสครับผิวหน้าเพื่อช่วยให้รอยแดง รอยดำจากสิวดูจางลง โดยสูตรสครับลดรอยสิวก็มีมากมาย เช่น น้ำผึ้ง+มะนาว, มะขามเปียก+น้ำผึ้ง+นมสด, ข้าวโอ๊ต+มะนาว+โยเกิร์ต ฯลฯ กรดอ่อนๆ จากธรรมชาติจะช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน รอยแดงสิว รอยดำจากสิวก็จะค่อยๆ ลบเลือนไป

3. มาสก์หน้าลดรอยแดงสิว เพิ่มพลังการบำรุงผิวอย่างตรงจุดเพื่อช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งกระจ่างใสมากขึ้น ด้วยการใช้มาสก์ชนิดแผ่น หรือมาสก์สูตรธรรมชาติ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์

4. เสริมวิตามินบำรุงผิว ลดรอยแดง รอยดำจากสิว รักษารอยแดงสิว รอยสิวให้ดีขึ้นได้จากภายในด้วยการทานวิตามินที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวและลดรอยสิว เช่น วิตามิน A, วิตามิน C, วิตามิน E และซิงค์

5. ปกป้องผิวจากแสงแดด ผิวของคนที่เป็นสิวมักจะอ่อนแอและไวต่อแสง หากได้สัมผัสกับรังสี UV หรือความร้อนเป็นเวลานานก็จะยิ่งทำให้รอยแดงสิว รวมไปถึงจุดด่างดำดูเข้มขึ้น ดังนั้นแล้วจึงควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF30+ PA+++ ขึ้นไป ทาให้ทั่วบริเวณผิวหน้าและลำคอเป็นประจำทุกวัน 

6. เลเซอร์ V Beam รักษารอยแดงสิว นวัตกรรมใหม่ของการรักษารอยแดงสิว รอยดำให้ดูจางลงได้อย่างรวดเร็วและมีความปลอดภัยสูง ด้วยการใช้เลเซอร์ชนิด Ultralong-Pulsed Dye Laser ที่มีความยาวคลื่นแสงที่ 595 นาโนเมตร (nm) ยิงเข้าสู่ผิวบริเวณเป้าหมายเพื่อช่วยจัดการรอยแดงสิวและสิวอักเสบให้ดีขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ นอกไปจากนี้เลเซอร์ V Beam ยังช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้แข็งแรงขึ้นจากภายในอีกด้วยค่ะ

V Beam Laser เลเซอร์ลบรอยแดง เคลียร์รอยสิวให้ผิวใสที่ THE KLINIQUE

เทคโนโลยีเลเซอร์ลบรอยแดงสิวด้วยการใช้เลเซอร์ชนิด Ultralong-Pulsed Dye Laser ที่มีความยาวคลื่นแสงที่ 595 นาโนเมตร (nm) มีความเข้มข้นของลำแสงเลเซอร์สูงและเป็นคลื่นสั้น ส่งพลังงานลึกไปยังชั้นผิวบริเวณเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดรอยแดงสิวได้อย่างตรงจุด ปลอดภัยไม่ทำลายผิวด้านบน ใช้เวลาพักฟื้นหลังการทำหัตถการน้อยกว่าการใช้เลเซอร์แบบทั่วไป

ความโดดเด่นของ V Beam Laser เลเซอร์ลบรอยแดงสิว ที่ THE KLINIQUE

เลเซอร์รอยสิว ที่ไหนดี? ต้องที่ THE KLINIQUE เพราะเรามีเทคโนโลยี V Beam Laser เครื่องแท้นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา

1. ช่วยลดรอยสิว รอยแดงจากสิว รักษาสิวอักเสบให้ดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลบเลือนปัญหาผิวได้มากถึง 75-90% หลังการทำอย่างต่อเนื่อง

2. มากกว่าการลดรอยแดงสิว ลดจุดด่างดำและทำให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้น แต่ V Beam Laser ยังช่วยปรับโครงสร้างชั้นผิว (Skin Rejuvenation) ให้แข็งแรงจากภายในด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ๆ ใต้ชั้นผิว

3. เครื่อง V Beam Laser ผสานเทคโนโลยี Advanced Micro-Pulse Technology และ DCD™ จึงช่วยลดรอยแดงสิว รอยสิวได้อย่างตรงจุดและอ่อนโยนต่อผิวชั้นบน ไม่ทำให้ผิวแสบแดงหรืออักเสบ ไม่ตกสะเก็ด ไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นหลังทำหัตถการ

4. การันตีด้วยรางวัล ATnT CHOICE AWARDS ในฐานะที่เป็นเลเซอร์ที่ดีที่สุดในการลดรอยแดง รอยแดงสิวและรอยเส้นเลือด

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา